MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 24/02/2023, 13:42
AIC

 Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (UpCOM)

Giá hiện tại: AIC 10.1 +0.4(+4.12%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Một công ty bảo hiểm Hàn Quốc trở thành cổ đông chi phối của Bảo hiểm Hàng không (AIC)
Một công ty bảo hiểm Hàn Quốc trở thành cổ đông chi phối của Bảo hiểm Hàng không (AIC)

Nhóm cổ đông này bao gồm 19 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức đã ký hợp đồng chuyển nhượng 75 triệu cổ phiếu AIC cho DB Insurance.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (UPCoM: AIC) vừa công bố nghị quyết HĐQT chấp nhận kiến nghị của nhóm cổ đông nêu tại văn bản ngày 21/2.

Cụ thể, ngày 21/2, tổng công ty đã nhận được văn bản của nhóm cổ đông sở hữu gần 75,18 triệu cổ phiếu AIC, chiếm tỷ lệ 75,18% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết.

Nhóm cổ đông nêu trên có kế hoạch chuyển nhượng 75 triệu cổ phiếu AIC, tương ứng 75% vốn điều lệ của Tổng công ty cho DB Insurance Co., Ltd (một nhà đầu tư nước ngoài), đồng thời kiến nghị HĐQT đưa nội dung này vào chương trình họp và trình ĐHCĐ bất thường để xin chấp thuận cho bên nhận chuyển nhượng được nhận chuyển nhượng cổ phiếu mà không phải thực hiện chào mua công khai.

Nhóm cổ đông này bao gồm 19 nhà đầu tư cá nhân và 1 nhà đầu tư tổ chức. Được biết, hợp đồng chuyển nhượng đã được ký kết vào ngày 22/2, phương thức giao dịch là khớp lệnh và/hoặc thoả thuận thông qua hệ thống giao dịch UPCoM, và thời gian dự kiến thực hiện giao dịch là từ quý 1/2023 đến khi hoàn tất. Nếu việc chuyển nhượng thành công, DB Insurance sẽ trở thành công ty mẹ của Bảo hiểm Hàng không với tỷ lệ sở hữu là 75%, nắm quyền chi phối doanh nghiệp này.

Bảo hiểm Hàng không được thành lập vào năm 2008 với vốn điều lệ ban đầu là 500 tỷ đồng. Các cổ đông sáng lập đầu tiên của doanh nghiệp này là Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA), Tổng công ty Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội (Geleximco), Công ty cổ phần Nam Việt (NAVICO) và các cổ đông khác.

Năm 2022. bảo hiểm hàng không ghi nhận doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt hơn 2.327 tỷ đồng, tăng 56% so với mức thực hiện năm 2021. Trừ đi tổng chi phí hoạt động kinh doanh bảo hiểm, doanh nghiệp báo lãi gộp hơn 47,8 tỷ đồng, tăng trưởng 68%.

Doanh thu hoạt động tài chính cũng tăng 6% so với năm 2021, đạt 250,8 tỷ đồng doanh thu. Lợi nhuận gộp từ hoạt động tài chính đạt 226 tỷ đồng, giảm 8%.

Kết quả, Bảo hiểm Hàng không báo lãi sau thuế cả năm 2022 hơn 20 tỷ đồng, tăng trưởng ở mức 16%.

Huyền Trang

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
AIC: Nghị quyết HĐQT chấp thuận kiến nghị của nhóm cổ đông chuyển nhượng cổ phiếu
AIC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
AIC: Báo cáo quản trị công ty năm 2022
SAF: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không không còn là CĐL từ 22.12.2022
SAF: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã bán 2.007.848 CP
AIC: Nghị quyết HĐQT v/v bán cổ phiếu CTCP Kinh doanh và Đầu tư Việt Hà
AIC: Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông
AIC: Nghị quyết HĐQT thông qua việc bán cổ phiếu
SAF: Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không đăng ký bán 2.007.848 CP
AIC: Thay đổi địa điểm đặt trụ sở VNI Hà Thành và VNI Quảng Ngãi
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.