MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 07/12/2022, 08:32
ACB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (HOSE)

Giá hiện tại: ACB 24.2 +0.2(+0.83%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Việt Nam có ngân hàng thứ 6 hoàn thành Basel III
Việt Nam có ngân hàng thứ 6 hoàn thành Basel III

ACB là thành viên mới nhất trong hệ thống ngân hàng Việt đã hoàn thành quản trị rủi ro theo chuẩn Basel III.

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa công bố chính thức hoàn thành triển khai các nội dung trọng yếu ILAAP và chuẩn mực Basel III - một trong những chuẩn mực yêu cầu cao về vốn và quản trị rủi ro thanh khoản. Với thành công này, ACB tiếp tục nâng cao mức độ của bộ tiêu chuẩn về quản lý rủi ro.

Như vậy, đến thời điểm này, hệ thống ngân hàng Việt đã có 6 ngân hàng triển khai quản trị rủi ro theo chuẩn Basel III.

Một số ngân hàng cũng đang áp dụng một phần hoặc thí điểm triển khai Basel III như VIB, HDBank, Techcombank, LienVietPostBank, ABBank, MSB, Sacombank...

Trước đây, ACB là một trong những ngân hàng hoàn thành sớm 3 trụ cột của Basel II. Đến 2022, năng lực quản trị rủi ro thanh khoản và đáp ứng an toàn vốn tại ACB được xác nhận đạt chuẩn Basel III sau khi kết quả rà soát từ tư vấn độc lập KPMG cho thấy ACB đã tuân thủ toàn bộ các cấu phần trọng yếu trong bộ khung quản trị thanh khoản và an toàn vốn theo Basel III. Bên cạnh đó, từ kinh nghiệm thực tiễn, ACB đã xây dựng hoàn chỉnh bộ các quy định có liên quan đến quy trình thực hành ILAAP, chính sách quản lý rủi ro thanh khoản, chiến lược huy động nguồn vốn, chính sách duy trì bộ đệm thanh khoản, quản lý tài sản có tính thanh khoản cao và kế hoạch dự phòng thanh khoản ở cấp độ tiệm cận nâng cao với các chuẩn mực tiên tiến trên thế giới.

Lãnh đạo ACB chia sẻ, trong 30 năm phát triển, ACB luôn chú trọng kiện toàn năng lực quản trị rủi ro, đặc biệt đối với rủi ro thanh khoản cũng như quản trị rủi ro chung toàn ngân hàng thông qua chỉ số an toàn vốn. Việc hoàn thành Basel III và ILAAP giúp ACB cải thiện khả năng chống chịu trước những rủi ro hệ thống, xử lý khủng hoảng tài chính cũng như cho phép ACB linh hoạt điều chỉnh và tối ưu hóa phương án tăng vốn khi có nhu cầu và chủ động phương án để ứng phó trong điều kiện liên quan đến rủi ro thanh khoản.

Mới đây nhất, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Fitch Ratings đã nâng xếp hạng hỗ trợ Chính phủ (GSR) của ACB lên "B+", đồng thời khẳng định xếp hạng tín nhiệm Nhà phát hành nợ dài hạn (Long-term Issuer default ratings - IDR) ở mức BB-, triển vọng ổn định. Trước đó, Moody’s cũng xếp hạng tín nhiệm của tổ chức phát hành và xếp hạng tiền gửi ngân hàng dài hạn của ACB là BA3.

H. Kim

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
ACB: Em bà Đặng Thu Thủy - TV.HĐQT đăng ký bán 310.000 cp
ACB: Em bà Đặng Thu Thuỷ - TV.HĐQT đã bán 100.000 cp
Fitch nâng xếp hạng GSR của Ngân hàng ACB từ B lên B+
ACB: Nhận được đơn từ nhiệm của bà Phan Lạc Kim Trinh - Thư ký công ty
ACB: BCH Công đoàn Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu đã chuyển nhượng 3.915.326 cp
ACB: Báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu ESOP của Người nội bộ
ACB: Em bà Đặng Thu Thuỷ - TV.HĐQT đăng ký bán 300.000 cp
ACB báo lãi trước thuế đạt 13.500 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, tỷ lệ nợ xấu 1%
Thêm 3 ngân hàng công bố KQKD ngày 21/10: Một nhà băng báo lãi quý 3/2022 gấp đôi cùng kỳ
ACB: Miễn nhiệm chức danh Phó TGĐ đối với bà Nguyễn Ngọc Như Uyên từ 10.10.2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.