MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 04/07/2019, 10:34
ACB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (HOSE)

Giá hiện tại: ACB 22.3 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Điểm nhấn 17 ngân hàng niêm yết: Nhân sự bất hòa nhưng cổ phiếu thăng hoa
Điểm nhấn 17 ngân hàng niêm yết: Nhân sự bất hòa nhưng cổ phiếu thăng hoa

Kết quả tăng giá cổ phiếu của 17 ngân hàng trong 6 tháng đầu năm khá thất vọng dù quý 1 đạt được kết quả khá rực rỡ...

Thống kê trên 17 ngân hàng đang niêm yết cổ phiếu trên 2 sàn HSX, HNX và đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM trong 6 tháng đầu năm cho thấy, số lượng mã giảm lấn át những mã tăng.

Cụ thể, tính theo giá chốt phiên cuối tháng 6/2019 (phiên ngày 28/6), có 11/17 cổ phiếu ngân hàng có mức giảm trong giá trị trong 6 tháng đầu năm. Diễn biến thị trường không thuận lợi trong quý 2 đã kéo dìm thành quả của khá nhiều nhà băng trong 6 tháng vừa qua. Tính riêng trong quý 2, có tới 14 nhà băng chứng kiến sự sụt giảm thị giá chứng khoán.

Mức sụt giảm lớn nhất đến từ cổ phiếu TCB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Chốt phiên 28/6, TCB đóng cửa ở mức 20.350 đồng/cổ phiếu, giảm 20,5% so với đầu năm nay. Giảm mạnh không kém là cổ phiếu LPB với mức giảm 15% trong 6 tháng.

Tuy lượng cổ phiếu giảm chiếm đa số, song ngoại trừ 2 mã chứng khoán trên, mức sụt giảm của hầu hết các cổ phiếu còn lại khá thấp, chủ yếu dưới 5%.

Điểm nhấn 17 ngân hàng niêm yết: Nhân sự bất hòa nhưng cổ phiếu thăng hoa - Ảnh 1.

Ở chiều tăng, nếu trong quý 1 mã VCB vẫn đứng đầu về cả thị giá lẫn mức tăng thì chốt cuối tháng 6 này, cổ phiếu EIB đã vượt qua VCB để trở thành mã ngân hàng có mức tăng cao nhất với việc tăng 6,8% trong riêng quý 2 và tăng tới 34,3% trong nửa đầu năm.

Đây là một bất ngờ trong nhóm ngân hàng khi xét về các yếu tố cơ bản, nhà băng này vướng phải khá nhiều lùm xùm về vấn đề nhân sự cấp cao trong 6 tháng đầu năm. Tuy vậy, bất chấp những yếu tố bất lợi đến từ nội tại nhà băng, EIB vẫn liên tục tăng, thậm chí mức giá hiện tại của EIB đang nằm ở vùng đỉnh lịch sử của cổ phiếu này.

Không những thế, trong những phiên giao dịch quý 2 xuất hiện nhiều phiên giao dịch thỏa thuận khối lượng "khủng" cổ phiếu EIB, điển hình nhất là gần 60 triệu cổ phiếu được sang tay trong phiên ngày 3/4 với giá trị thỏa thuận lên tới 1.071 tỷ đồng.

Chỉ tăng 4,8% trong quý 2 song những thành quả đạt được trong quý 1 đã giúp VCB tăng 31,5% trong 6 tháng đầu năm. Nhà băng này vẫn đang đứng hạng nhất về thị giá trong nhóm cổ phiếu ngân hàng với 70.500 đồng/cổ phiếu chốt cuối tháng 6. Ngoài ra, với quy mô lớn nhất trong nhóm ngân hàng, sự tăng giảm của cổ phiếu trụ này có ảnh hưởng mạnh nhất tới chỉ số VN-Index.

Khá tiếc cho một số mã chứng khoán mặc dù đã có mức tăng tốt trong quý 1 như CTG (+14,7%), VIB (+7,7%) nhưng lại vướng phải mức giảm mạnh trong quý 2 (lần lượt là 13,1% và 12%).

Xét về thị giá, hầu hết các cổ phiếu của các nhà băng vẫn đang rập rình quanh ngưỡng 20.000 - 30.000 đồng/cổ phiếu. Hiện vẫn còn 3 nhà băng có cổ phiếu đang nằm dưới mệnh gồm NVB, LPB và SHB.

Theo Minh Vui

Vneconomy

Các tin khác
VFM đăng ký bán toàn bộ cổ phần ACB
ACB: CTCP Quản lý Qũy Đầu tư Việt Nam (VFM) đăng ký bán 692.967 cp
ACB: Ông Đàm Văn Tuấn - Ủy viên HĐQT đăng ký mua 30.000 CP
ACB: Quyết định về phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ lần 2 trong năm tài chính 2019
17 ngân hàng niêm yết đạt lãi ròng hơn 20.600 tỷ đồng trong quý 1/2019
ACB: Quyết định về phương án bán cp quỹ
Điểm danh những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu thấp nhất
ACB chuẩn bị bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ để làm cổ phiếu thưởng, phân phối cho nhân viên
ACB: Quyết định về phương án bán cp quỹ để làm cp thưởng, phân phối cho người lao động năm 2019
Nợ xấu phình to ở nhiều ngân hàng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.