TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 06/01/2018, 10:34
@XRP

 Ripple (OTC)

Giá ripple giảm 34% trước nghi vấn thông tin đồng tiền này được sử dụng trong các ngân hàng chỉ là bịa đặt
Giá ripple giảm 34% trước nghi vấn thông tin đồng tiền này được sử dụng trong các ngân hàng chỉ là bịa đặt

Trong khi đó, bitcoin - đồng tiền số duy nhất trên thị trường có vốn hóa lớn hơn ripple đã tăng 7,9% lên 16.465 USD. Cho đến sáng nay, đà tăng của bitcoin đã lên tới 13,65%, đưa đồng tiền này tới gần hơn với đỉnh gần nhất.

Tối qua theo giờ Việt Nam, đồng ripple sụt giảm mạnh 34% xuống còn 2,45 USD sau khi một phóng viên của New York Times - Nathaniel Popper nói rằng anh ta không thể xác nhận được thông tin mà Ripple trước đó nói rằng đang hợp tác với các ngân hàng để đưa Ripple vào hệ thống chuyển tiền quốc tế. Trước sự việc này, CEO đương nhiệm của Ripple - Brad Garlinghouse đã phủ nhận lập luận trên.

Trong khi đó, bitcoin - đồng tiền số duy nhất trên thị trường có vốn hóa lớn hơn ripple đã tăng 7,9% lên 16.465 USD. Cho đến sáng nay, đà tăng của bitcoin đã lên tới 13,65%, đưa đồng tiền này tới gần hơn với đỉnh gần nhất.

Chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, phóng viên NYT nói rằng thời gian qua ông đã trao đổi với một số người thân cận với các ngân hàng có thông tin cho rằng họ đang dự định sử dụng token của Ripple (XRP) một cách nghiêm túc - một động thái thúc đẩy nhà đầu tư mua vào nhiều hơn. Và sau đây là những phản hồi mà ông đã nhận được:

- Tôi chưa nhận được thông tin các ngân hàng đang sử dụng XRP trên thực tế. Tôi cho rằng đà tăng là yếu tố cản trở, như các câu chuyện về blockchain mà tôi biết ở các định chế tài chính lớn.

- XRP chưa được sử dụng cho bất cứ thứ gì. Hy vọng rằng một ngày nào đó nó sẽ được các ngân hàng sử dụng, nhưng hiện tại thì chưa có ngân hàng nào phát ra tín hiệu sẽ làm điều này.

- Tôi sẽ ngạc nhiên nếu có bất cứ giao dịch ngân hàng - ngân hàng nào thực hiện bằng XRP, mặc dù con người thì vẫn đang nói đến một điều ngược lại.

- Tôi vẫn chưa hiểu tại sao các ngân hàng lại nên sử dụng XRP. XRP có thể được người tiêu dùng sử dụng như một phương tiện thanh toán, mặc dù chúng không có nhiều tiềm lực trong khoản này.

- Nền tảng của ripple vẫn chưa đủ để xác minh một giao dịch lớn gấp 10 lần đà tăng giá của nó trong tháng trước.

- Vài năm tới, khi nhìn lại 2017, chúng ta sẽ cảm thấy rằng chẳng hiểu sao mình lại từng suy nghĩ như vậy.

Đáp lại, CEO Brad Garlinghouse cho biết rằng công ty của ông đang sắp xếp một cuộc nói chuyện với phóng viên NYT và mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Ripple chính thức trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới vào ngày 31/12/2017. Năm ngoái, giá Ripple tăng 35.500%, vượt xa tốc độ tăng của hai đồng tiền số đình đám khác là Bitcoin và Ethereum. Trên Coinmarketcap, ripple vẫn đang đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới với vốn hóa 118 tỷ USD.

Đà tăng giá cực mạnh của ripple đã đưa cha đẻ của nó - ông Chris Larsen - người sử hữu 5,19 tỷ đồng XRP trở thành tỷ phú giàu có thứ 5 thế giới.

Trên website của mình, Ripple tuyên bố đồng tiền số của mình ripple (XRP) giống như một giải pháp thanh khoản cho hệ thống chuyển tiền và thanh toán toàn cầu. Những đợt tăng giá của XRP đều gắn với thời điểm các thỏa thuận được ký kết với các ngân hàng lớn trên thế giới, bao gồm Standard Chartered của Anh.

Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ/BI

Các tin khác
Chủ tịch điều hành Ripple trở thành tỷ phú thứ 5 thế giới, giàu có hơn cả đồng sáng lập Google
Bong bóng tiền ảo trong giới startup: Nếu Uber mất 6 năm đạt mốc tỷ USD thì những công ty này chỉ mất 1,5 năm để đạt vốn hóa 10 tỷ USD!
Trong khi ông hoàng bitcoin giảm giá thì một đồng tiền số khác lại tăng mạnh, lý do đến từ đâu?
Đồng ripple tiếp tục lập đỉnh, tăng 120% trong 1 tuần
Vị thế Bitcoin trên thị trường tiền ảo ngày càng giảm
Nhà đồng sáng lập của Ripple trở thành tỷ phú giàu thứ 15 ở Mỹ
Những điều cơ bản về đồng tiền số đang hot hơn cả bitcoin
6 cuốn sách nhất định phải đọc nếu bạn muốn đầu tư vào bitcoin và các loại tiền số
Tăng 80% trong vòng 24h, ripple vượt ethereum trở thành đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới
Tăng 20% khi thị trường tiền số 'rực đỏ', Ripple xứng đáng là đồng tiền có mức tăng trưởng tốt nhất năm 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.