TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 15/12/2017, 19:11
@LTC

 Litecoin (OTC)

Bloomberg chính thức thêm 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào Terminal
Bloomberg chính thức thêm 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào Terminal

Trong khi 3 đồng tiền số này đều dựa vào công nghệ sổ cái phân quyền tương tự với bitcoin, mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng và cả ba đều sở hữu đà tăng giá ấn tượng không kém gì bitcoin.

Từ một đồng tiền số vô danh, bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư chính thống và giới chuyên gia tài chính nhờ đà tăng giá phi mã của mình. Hiện nay, điều tương tự đang dần xảy ra với các đồng tiền số khác.

Mới đây, Bloomberg đã quyết định đưa giá của 3 đồng tiền số Ripple, Ethereum và Litecoin vào dịch vụ terminal của mình. Bloomberg Terminal là vật bất ly thân của các nhà lãnh đạo ngân hàng, nhà giao dịch và và nhà quản lý tiền tệ trên toàn cầu. Nó có thể luồn sâu vào từng ngõ ngách của thị trường tài chính, đến nỗi mà Philip O’Sullivan, trưởng nhóm chuyên gia kinh tế về Ireland tại Investec đã phải tweet rằng: “Bloomberg Terminal sập đã khiến tôi hiểu vì sao lũ trẻ lại đau khổ khi Facebook của chúng bị treo”.

Trong khi 3 đồng tiền số này đều dựa vào công nghệ sổ cái phân quyền tương tự với bitcoin, mỗi đồng lại có một tính chất khác biệt riêng.

Công nghệ của ethereum có tính linh hoạt cao giúp nó trở thành một nền tảng phổ biến hơn so với nhiều token khác, trong khi litecoin là một phiên bản nhanh và hiệu quả hơn bitcoin. Ripple thực sự là tên của một công ty tư nhân cung cấp công nghệ blockchain cho các ngân hàng và cho phép một số lượng đồng tiền của nó (ripple - ký hiệu là XRP) được giao dịch trên thị trường mở.

Ngay từ đầu năm, ethereum đã có một cú nhảy vọt ấn tượng khi mà đồng tiền này đột nhiên tăng từ dưới 10 USD lên khoảng 200 USD chỉ trong vài tháng và đang được giao dịch với mức giá lên tới 700 USD. Gần đây, litecoin cũng chứng kiến một đà tăng tương tự, trong khi ripple đã trải qua một chuỗi tăng giá từ năm ngoái.

Ronnie Moas - giám đốc nghiên cứu Standpoint Research cho biết: "Sự ra đời của hợp đồng tương lai bitcoin trên sàn Cboe Global Markets trong đầu tuần qua đã tạo nên hiệu ứng 'người nổi tiếng' tới các đồng tiền khác".

Sự chuyển mối quan tâm của giới đầu cơ sang các đồng tiền số khác cho thấy bitcoin đã đắt đỏ như thế nào. Vào thời điểm viết bài, giá bitcoin trên Coinmarketcap được ghi nhận ở mức 17.270 USD.

Hiện nay, dịch vụ theo dõi biến động giá tiền số được thiết kế dành cho các giao dịch viên ngoại hối sử dụng Bloomberg Terminal. Các số liệu về tiền số trên terminal này được cung cấp bởi Bitstamp - sàn giao dịch tiền số có trụ sở tại Luxembourg. Trên bảng thống kê của Coinmarketcap, sàn Bitstamp đứng thứ 8 về khối lượng giao dịch bitcoin với cặp BTC/USD.

Anh Sa

Theo Trí Thức Trẻ/Fortune

Các tin khác
'Cha đẻ' litecoin nhận định 5 năm nữa tiền số mới có thể thực sự bước vào đời thật
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.