TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 15/03/2018, 19:18
@BTC

 Bitcoin (OTC)

Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán
Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán

Indonesia Digital Asset Exchange với địa chỉ trang web Bitcoin.co.id sẽ có 1,5 triệu thành viên mua và bán tiền số như bitcoin, ethereum và ripple vào cuối năm nay, theo CEO Oscar Darmawan.

Nền tảng mua bán tiền số lớn nhất Indonesia sẽ sớm có nhiều thành viên hơn cả sàn giao dịch chứng khoán chục năm tuổi của quốc gia này.

Theo ông Oscar Darmawan - CEO sàn giao dịch bitcoin.co.id, cuối năm nay sàn giao dịch tiền số này sẽ có khoảng 1,5 triệu thành viên giao dịch các loại tiền số như bitcoin, ethereum và ripple. Nền tảng này bắt đầu họat động từ năm 2014, nhưng nay đã thu hút được 1,14 triệu nhà đầu tư.

Indonesia Digital Asset Exchange với địa chỉ trang web Bitcoin.co.id sẽ có 1,5 triệu thành viên mua và bán tiền số như bitcoin, ethereum và ripple vào cuối năm nay, theo CEO Oscar Darmawan. Nền tảng này bắt đầu hoạt động từ năm 2014 và hiện nay đã có 1,14 triệu nhà đầu tư.

Trong khi đó, Indonesia Stock Exchange cung cấp cổ phiếu, hợp đồng tương lai, quyền chọn và các quỹ ETF chỉ có 1,18 triệu nhà đầu tư đăng ký giao dịch theo số liệu từ trung tâm lưu ký chứng khoán Indonesia. Số liệu từ Bloomberg cho thấy tổng vốn hóa thị trường các công ty niêm yết trên sàn này đạt 520 tỷ USD.

Ở đất nước Đông Nam Á này, số người chơi tiền số sắp vượt quá cả số lượng người tham gia vào thị trường chứng khoán - Ảnh 1.

Khối lượng người chơi bitcoin tính đến cuối tháng 2/2018 ở Indonesia

"Chúng tôi tiếp nhận khoảng 3.000 thành viên mới đăng ký mỗi ngày", ông Darmawan nói. "Hầu hết nhà đầu tư giao dịch bitcoin, mặc dù sau đó số lượng giao dịch ethereum đã tăng lên đáng kể".

Mặc dù NHTW Indonexia không cấm các sàn giao dịch niêm yết tiền số, phía này đã gợi ý nhà đầu tư hạn chế sở hữu, bán hoặc giao dịch token. NHTW Indonesia cũng không coi tiền số là đồng tiền hợp pháp.

Ông Darmawan cho biết Indonesia Digital Asset Exchange đang đặt mục tiêu nâng khối lượng giao dịch hàng ngày lên gấp đôi từ mức trung bình 100 tỷ rupiah (7,3 triệu USD)/ngày hiện nay. Trong khi đó, trong năm 2017 trung bình mỗi ngày sàn giao dịch chứng khoán Indonesia tiếp nhận 550 triệu USD giá trị giao dịch cổ phiếu.

Anh Sa

Theo Nhịp sống kinh tế/Bloomberg

Các tin khác
Sàn Bitstamp xây dựng tượng đài bitcoin đầu tiên trên thế giới
Cộng đồng bitcoin giận dữ trước động thái xả hàng của 'cá mập' Nhật Bản
Warren Buffett, Jamie Dimon một lần nữa lại lên tiếng cảnh báo về tiền số
Bitcoin đã mất 20% giá trị trong tuần qua, thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ
Coinbase ra mắt 'chỉ số Dow Jones cho thị trường tiền số'
'Nóng' cuộc chiến tuyển quân của các sàn giao dịch tiền ảo
Vỡ mộng vì ‘trâu già’ cày tiền ảo Trung Quốc
Bitmain - con cá voi lớn nhất thị trường bitcoin: sống sót sau thảm họa 2014, trở thành đối trọng thực sự của Google về AI
Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới cảnh báo nguy cơ mất trắng vì tiền ảo
'Cha đẻ' bitcoin bị kiện đòi 5 tỷ USD
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.