TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 15/08/2017, 17:55
WCS

 Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây (HNX)

Giá hiện tại: WCS 202.0 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
5 Bí kíp của doanh nghiệp đạt tỷ suất lợi nhuận cao nhất thị trường chứng khoán
5 Bí kíp của doanh nghiệp đạt tỷ suất lợi nhuận cao nhất thị trường chứng khoán

Bến xe Miền Tây là doanh nghiệp có truyền thống đạt tỷ suất lợi nhuận cao, mấy năm gần đây chỉ số EPS đều nằm trong TOP đầu. Dưới đây là 5 bí kíp giúp doanh nghiệp này đạt kết quả kinh doanh đáng mơ ước.

Bến xe Miền Tây (mã chứng khoán WCS ) lại tiếp tục đứng đầu thị trường chứng khoán về tỷ suất lợi nhuận trên vốn EPS (thu nhập trên mỗi cổ phần) cho kỳ kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 với doanh thu thuần đạt 63,4 tỷ đồng tăng 6,8% so với cùng kỳ, LNST đạt gần 32 tỷ đồng tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái tương đương EPS đạt 10.538 đồng..

Bến xe Miền Tây là doanh nghiệp có truyền thống đạt tỷ suất lợi nhuận cao, mấy năm gần đây chỉ số EPS đều nằm trong TOP đầu. Năm 2016 cũng vậy, EPS cả năm đạt hơn 22.400 đồng, cao hơn năm 2015. Năm 2017, công ty có thể vẫn đạt một vốn hai lãi nếu 6 tháng cuối năm duy trì được kết quả lợi nhuận đã đạt được trong 6 tháng đầu năm.

WCS luôn thuộc nhóm các doanh nghiệp có EPS cao nhất thị trường chứng khoán. Đâu là những bí kíp giúp doanh nghiệp này đạt kết quả kinh doanh đáng mơ ước như vậy?

EPS-Lãi cơ bản trên một cổ phiếu-được sử dụng như một chỉ số thể hiện khả năng kiếm lợi nhuận của doanh nghiệp dựa trên vốn hiện có. EPS càng cao phản ánh năng lực kinh doanh của công ty càng mạnh.

EPS = (Thu nhập ròng - cổ tức cổ phiếu ưu đãi) / lượng cổ phiếu bình quân đang lưu hành

1. Cứ một mình một thị trường sẽ thắng. Đây là bí quyết riêng có giúp công ty giữ vị thế EPS cao nhất thị trường nhiều năm liền. Bến xe Miền Tây được xây dựng và đưa vào hoạt động năm 1973, sau năm 1975, Nhà nước tiếp quản, Bến xe tiếp tục hoạt động và trực thuộc Sở Giao thông Vận tải Thành phố. Năm 1978, Bến xe Miền Tây trực thuộc Công ty Xe khách Liên tỉnh Miền Tây. Năm 1992 Bến xe Miền Tây chuyển đổi thành doanh nghiệp Nhà nước và năm 1997 chuyển thành doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích.

Một mình trong mảng cung ứng dịch vụ Khai thác và kinh doanh bến xe cho xe khu vực từ thành phố Hồ Chí Minh đi toàn bộ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long nên WCS không chịu áp lực cạnh tranh nào đáng kể. Cứ một mình kiếm tiền thì tiền chỉ chui vào 1 túi, khó ai cướp mất.

2 -Một nghề cho chín....WCS là một trong số ít doanh nghiệp trên sàn niêm yết giữ vững quan điểm một nghề cho chín còn hơn 9 nghề. Doanh nghiệp này kinh doanh chủ yếu là phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách và hoạt động của các Doanh nghiệp vận tải khách từ thành phố Hồ Chí Minh đi toàn bộ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Giữ vững định hướng đó, nhiều năm liền công ty không hoạt động ngoài ngành. Việc đầu tư tài chính các doanh nghiệp khác cũng được lựa chọn sử dụng trong ngành.

Không chạy đua tăng vốn cùng thị trường, tập trung ngành nghề kinh doanh chính, giữ vững lợi thế vượt trội ở một khu vực, không vay nợ...là những bí quyết giúp WCS luôn thuộc top đầu EPS trên thị trường chứng khoán 5 năm qua.

3. Khi đã có nguồn thu ổn định, phải tìm cách tăng lên. Một trong những bí kíp lớn giúp WCS giữ mức EPS cao là doanh thu luôn phải năm nay cao hơn năm trước là luôn tăng nguồn thu của mình. Công suất khai thác bến xe luôn ở mức cao, điều gì có thể đẩy doanh thu của công ty lên cao nữa? Đó là đẩy mạnh sử dụng công nghệ để tối ưu hóa xe cộ tới bến, đó là hạ tầng dịch vụ đi kèm và năng lực quản lý.

Không ngồi yên hưởng lợi từ công suất khai thác đạt mức cao từ mấy năm liền vì ai cũng hiểu, chi phí, rất ít khi giảm. Muốn giữ được tỷ suất lợi nhuận bền vững thì điều cốt yếu là phải tìm cách tăng nguồn thu.

4. Không vay nợ. Vì nhu cầu đầu tư phát triển không nhiều mỗi năm, WCS không những không cần huy động vốn của cổ đông mà còn không cần vay nợ ngân hàng. Chiến lược này cũng giúp công ty không nặng nợ chi phí lãi vay.

5- Không cần đầu tư lớn thì không tăng vốn làm gì. Bỏ qua mọi cuộc đua tăng vốn trên thị trường chứng khoán, với tình hình kinh doanh năm nào cũng một vốn-một lãi và "cửa" để tăng quy mô lên quá cao là không có, Bến Xe Miền Tây giữ vững vốn điều lệ 25 tỷ đồng từ khi niêm yết vào năm 2011 đến nay. LNST chưa phân phối của WCS cuối năm 2016 đạt 110 tỷ đồng – vượt xa vốn điều lệ công ty. Ngoài ra, công ty có quỹ đầu tư phát triển gần 60 tỷ đồng, hơn gấp đôi vốn điều lệ hiện tại.

Việc duy trì cổ tức bằng tiền mặt cao nhiều năm liền giúp WCS vẫn được tiếng "đãi ngộ" khá tốt với cổ đông của mình dù rằng việc thưởng/chia tách cổ phiếu chưa từng được thực hiện từ khi niêm yết.

Phương Chi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Soi lợi nhuận đáng mơ ước của các doanh nghiệp đắt giá nhất thị trường chứng khoán
WCS: Báo cáo quản trị công ty bán niên 2017
Bến xe Miền Tây (WCS): EPS 6 tháng đạt 10.538 đồng
WCS: Ký hợp đồng kiểm toán
WCS: Bổ nhiệm ông Nguyễn Ngọc Thừa làm thành viên HĐQT, Tổng giám đốc từ 1.7.2017
WCS: AMERICA LLC - CĐL đã mua 1.100 cp
WCS: 9.6.2017, ngày GDKHQ trả cổ tức bằng tiền mặt (2.000 đ/cp)
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 19 doanh nghiệp
WCS: Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
WCS: Thay đổi ngày tổ chức ĐHĐCĐ thường niên
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung