MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 27/03/2017, 03:56
VPH

 Công ty Cổ phần Vạn Phát Hưng (HOSE)

Giá hiện tại: VPH 5.91 +0.11(+1.9%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vạn Phát Hưng (VPH) đặt mục tiêu lãi gấp đôi trong năm 2017
Vạn Phát Hưng (VPH) đặt mục tiêu lãi gấp đôi trong năm 2017

Vạn Phát Hưng cũng lên kế hoạch tăng vốn bằng cách phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu.

CTCP Vạn Phát Hưng (mã chứng khoán VPH) vừa công bố Nghị quyết ĐHĐCĐ thường niên năm 2017.

Theo đó, ĐHCĐ đã thông qua tất cả tờ trình, trong đó có mục tiêu kế hoạch doanh thu năm 2017 đạt hơn 873 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 170 tỷ đồng, gấp đôi so với thực hiện năm 2016. Công ty cũng sẽ tăng vốn điều lệ thêm 227 tỷ đồng để bổ sung nguồn vốn thực hiện các dự án.

Đại hội cũng đã thống nhất tỷ lệ chia cổ tức trong năm nay dự kiến ở mức 20%/mệnh giá. Trong niên độ, nếu công tác bán hàng khả quan, dòng tiền thu về tốt thì có thể chia 10% tiền mặt và 10% mệnh giá.

Cụ thể, về kế hoạch hoạt động năm 2017, VPH sẽ triển khai và bán 8 dự án, doanh số ước đạt 1.275 tỷ đồng.

Đối với kế hoạch xây dựng, Công ty tập trung thi công các dự án chính bao gồm dự án nhà ở Nhơn Đức, Nhà Bè; hoàn thiện chung cư Hoàng Quốc Việt, hạ tuyến cáp ngầm dự án Phú Mỹ; san lấp một phần dự án Nhơn Đức mở rộng.

Với hoạt động đầu tư, VPH thay đổi đổi định hướng đầu tư bằng việc tiếp tục bán dự án La Casa (Block 3-4-6 và khối thương mại) với giá trị khoảng 910 tỷ đồng, nhằm hiện thực hóa lợi nhuận và dùng nguồn tiền thu về để đầu tư các dự án mới hiệu quả hơn, ít rủi ro hơn.

Các dự án chính công ty tập trung bao gồm đầu tư xây nhà thô dự án Khu dân cư Nhơn Đức tại huyện Nhà Bè (9,3 ha) để phục vụ công tác bán hàng năm 2017; đầu tư mở rộng 30 ha dự án Nhơn Đức.

Trong kế hoạch đầu tư, VPH sẽ liên danh với một đối tác triển khai đầu tư một dự án BT tại TP. HCM với quy mô khoảng 400 - 500 tỷ đồng. Dự kiến các dự án BT sẽ thực hiện một số tuyến đường quanh khu vực dự án Nhơn Đức nhằm tăng giá trị cho dự án.

Bên cạnh đó, VPH sẽ thành lập một pháp nhân mới để tham gia vào liên danh, vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó VPH sở hữu 70-80% vốn. Pháp nhân này cũng sẽ là chủ đầu tư trực tiếp dự án Nhơn Đức mở rộng.

Ngoài ra, VPH cũng sẽ chi 114 tỷ đồng để mua lại 100% vốn góp của các cổ đông CTCP Thương mại - Dịch vụ Du Lịch C.T.C (vốn điều lệ hơn 24 tỷ đồng) theo đề xuất chuyển nhượng vốn góp do không đủ nguồn lực triển khai dự án của C.T.C.

Dự án Nhơn Đức là dự án gối đầu, mang lại nguồn thu chính cho công ty trong năm 2018-2019. Mặc dù không thể công bố giá mua bán nhưng dự kiến hiệu quả đầu tư dự án là 20%/năm.

Về công tác phát hành, Công ty dự kiến sẽ phát hành tăng vốn điều lệ thêm khoảng 226,8 tỷ đồng chia làm 2 đợt:

Đợt 1, phát hành khoảng 10,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 5:1, giá phát hành 10.000 đồng/cổ phiếu. Dự kiến vốn điều lệ VPH tăng lên gần 636 tỷ đồng.

Số tiền thu được từ đợt phát hành này được sử dụng cho các mục đích đầu tư dự án Nhơn Đức mở rộng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công và/hoặc đóng tiền sử dụng đất các dự án là 86 tỷ đồng, gồm: dự án Nhơn Đức mở rộng 30 ha là 50 tỷ đồng, dự án Nhơn Đức 9,3 ha là 30 tỷ đồng, dự án Chung cư Hoàng Quốc Việt 6 tỷ đồng. Đầu tư liên danh dự án BT tại TP.HCM hoặc tái cơ cấu nợ: 30 tỷ đồng.

Số tiền tối thiểu cần thu được trong đợt chào bán cho cổ đông hiện hữu là 60 tỷ đồng.

Trong trường hợp Công ty không thu đủ số tiền tối thiểu như dự kiến, phương án thay thế là từ một phần tiền thu chuyển nhượng Block 3,4,6 và Block thương mại dự án La Casa hoặc tiền thu từ chuyển nhượng đất tại dự án Nhơn Đức hoặc huy động vốn từ nhà đầu tư bên ngoài hoặc/và vay vốn từ các ngân hàng.

Đợt 2, VPH sẽ phát hành tăng vốn điều lệ cho cổ đông hiện hữu khoảng 120,8 tỷ đồng với tỷ lệ 100:19 bằng hình thức chia cổ tức 15% bằng cổ phiếu từ nguồn lợi nhuận chưa phân phối và thưởng cổ phiếu 4% từ các nguồn vốn khác của Công ty. Tổng số lượng cổ phần dự kiến phát hành đợt 2 là hơn 12 triệu cổ phiếu.

Tiến Phương

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VPH: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
Doanh nghiệp địa ốc đồng loạt gọi vốn tăng tiềm lực tài chính cho “thế trận mới”
VPH: Giải trình chênh lệch số liệu trong BCTC năm 2016 trước và sau KT
Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Vạn Phát Hưng
VPH: Giải trình về vấn đề cần nhấn mạnh của ý kiến kiểm toán trên BCTC năm 2016
An Gia Investment thâu tóm xong 7 chung cư của Vạn Phát Hưng (VPH)
VPH: Thông báo tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
Đảo chiều từ đỏ sang xanh, nhiều cổ phiếu có mức tăng giá 2 con số ngay trong phiên 01/03
Vạn Phát Hưng (VPH) chuyển nhượng một phần dự án La Casa, dự kiến lãi gộp 325 tỷ đồng
VPH: Bà Trần Thu Oanh - Phó TGĐ đăng ký bán 100.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.