TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 29/11/2021, 15:58
VLC

 Tổng Công ty Chăn nuôi Việt Nam - CTCP (UpCOM)

Giá hiện tại: VLC 20.4 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vilico (VLC) thông qua hồ sơ phát hành cổ phiếu hoán đổi để sáp nhập với GTNFoods
Vilico (VLC) thông qua hồ sơ phát hành cổ phiếu hoán đổi để sáp nhập với GTNFoods

Tỷ lệ hoán đổi 1,6 cổ phiếu GTN lấy 1 cổ phiếu VLC.

Tổng Công ty chăn nuôi Việt Nam – CTCP (Vilico – mã chứng khoán VLC) công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc thông qua hồ sơ phát hành cổ phiếu của công ty để hoán đổi theo hợp đồng sáp nhập của Công ty với CTCP GTNFoods (mã chứng khoán GTN). Trước đó Vilico đã lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc sáp nhập này.

Tỷ lệ hoán đổi 1,6 cổ phiếu GTN lấy 1 cổ phiếu VLC

Theo phương án tổng thể đã thông qua, Vilico dự kiến phát hành tối đa 156,25 triệu cổ phiếu để hoán đổi với cổ phần của GTNFoods. Dự kiến sau phát hành Vilico tăng vốn điều lệ lên hơn 2.193 tỷ đồng (trong đó có hơn 47 triệu cổ phiếu VLC do GTNFoods nắm giữ).

Tỷ lệ hoán đổi 1,6:1, tương ứng cổ đông sở hữu 1,6 cổ phiếu GTN vào ngày chốt danh sách cổ đông sẽ được hoán đổi lấy 1 cổ phiếu VLC, tương ứng 1 cổ phiếu GTN được hoán đổi lấy 0,625 cổ phiếu VLC.

Trên thị trường cổ phiếu GTN hiện giao dịch quanh mức 19.900 đồng/cổ phiếu, trong khi cổ phiếu VLC đang giao dịch quanh mức 34.500 đồng/cổ phiếu. Tạm tính với tỷ lệ hoán đổi 1,6:1, cổ đông GTN sẽ "tạm có lời" ngay khi sáp nhập tính theo giá cổ phiếu.

Hủy 47 triệu cổ phiếu VLC do GTNFoods nắm giữ

Sau khi sáp nhập toàn bộ hơn 47 triệu cổ phiếu VLC mà GTNFoods đang sở hữu sẽ bị hủy và giảm vốn điều lệ của Vilico tương ứng số cổ phần này. Như vậy dự kiến sau sáp nhập, sau khi hủy số cổ phiếu VLC do GTNFoods sở hữu, vốn điều lệ của Vilico sẽ hơn 1.723 tỷ đồng.

Định hướng kinh doanh sau sáp nhập

Sau sáp nhập Vilico sẽ khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh và định hướng đưa Vilico trở thành đơn vị lớn trong lĩnh vực ngành chăn nuôi và chế biến sản phẩm thịt tại Việt Nam; Triển khai đầu tư trang trại bò thịt quy mô khai thác 20.000 con/năm với tổng vốn đầu tư không quá 1.700 tỷ đồng. Hình thức đầu tư là tự làm hoặc tìm đối tác có tiềm lực và kinh nghiệm tốt trong lĩnh vực này để thực hiện dự án; Đồng thời tập trung nguồn lực để hỗ trợ và phát triển chăn nuôi bò sữa và sản xuất, kinh doanh các mặt hàng sữa trong công ty con là CTCP Giống bò sữa Mộc Châu; Tập trung nguồn lực để hỗ trợ và phát triển sản xuất và kinh doanh các sản phẩm chè thông qua liên kết với Vinatea; Tập trung nguồn lực phát triển sản xuất kinh doanh và các sản phẩm rượu vang, nước giải khát, sản phẩm điều thông qua Ladofoods.

Ngoài ra Vilico cũng tiếp tục khai thác các nguồn lực sẵn có của Vilico, Vinamilk và tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, chăn nuôi, nông nghiệp... Bên cạnh đó tìm đối tác để thoái vốn các khoản đầu tư tại các công ty liên kết có quy mô nhỏ và hoặc không phải là ngành nghề kinh doanh cốt lõi cua Vilico.

Nam Hà

Các tin khác
VLC: CBTT v/v ký hợp đồng sáp nhập và thông qua hồ sơ phát hành cổ phiếu để hoán đổi theo hợp đồng sáp nhập với CTCP GTNFoods
VLC: Tài liệu lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
Vilico (VLC): 9 tháng báo lãi gấp hơn 2 lần kế hoạch cả năm
VLC: 4.11.2021, ngày GDKHQ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
VLC: Nghị quyết HĐQT v/v tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản
VLC: Công bố Giấy chứng nhận Đăng ký kinh doanh của công ty con - Công ty TNHH Chăn nuôi Việt Nhật
VLC: Đính chính nội dung Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021
VLC: Giải trình liên quan đến báo cáo tài chính bán niên năm 2021 đã được soát xét
VLC: Công văn giải trình chênh lệch LNST quý 2/2021 (công ty mẹ)
VLC: Giải trình chênh lệch LNST quý 2/2021
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.