TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 15/03/2022, 18:08
VJC

 Công ty cổ phần Hàng không VietJet (HOSE)

Giá hiện tại: VJC 110.5 +0.4(+0.36%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vietjet Thái Lan mở đường bay sang Tp.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong tháng ba, dự định mua thêm 8 máy bay trong năm nay
Vietjet Thái Lan mở đường bay sang Tp.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng trong tháng ba, dự định mua thêm 8 máy bay trong năm nay

Theo Bangkok Post, Thai Vietjet (TVJ) - công ty thành viên của hãng hàng không Vietjet tại Thái Lan đang có kế hoạch mua thêm tám máy bay trong năm nay nếu thị trường Trung Quốc mở cửa lại vào quý 4 - kịch bản lý tưởng nhất của ngành hàng không.

Doanh nghiệp cũng hướng đến tăng trưởng doanh thu 20 - 30% trong năm năm tới với tính toán rằng việc di chuyển bằng máy bay sẽ vực dậy khỏi điểm trũng trong đại dịch.

Giám đốc của TVJ, Woranate Laprabang, chia sẻ rằng việc triển khai chiến lược mở rộng đội bay sẽ phải dựa vào nhiều yếu tố ngoại cảnh khác nhau, đặc biệt là việc mở lại biên giới tại Đông Nam Á và Đông Á. 

Ít nhất bốn máy bay sẽ được thêm vào đội máy bay 16 chiếc, mỗi chiếc hoạt động 8 - 9 giờ một ngày, giảm xuống từ 10 giờ một ngày thời gian trước đại dịch.

Ông Woranate cho rằng nếu thị trường Trung Quốc nối lại đường bay quốc tế trong quý 4, TVJ sẽ cần thêm 8 máy bay vì chỉ riêng đường bay ở Trung Quốc cũng cần ít nhất ba máy bay phục vụ. 

Về kế hoạch hoạt động gần, TVJ sẽ sớm tiến hành đường bay quốc tế từ Bangkok đến các quốc gia lân cận như Phnom Penh vào 16/3, Tp Hồ Chí Minh vào 17/3, Đà Nẵng vào 27/3, Singapore vào 28/4. Các chuyến bay từ Phuket đến Singapore sẽ mở vào 2/6.

Ông cũng chia sẻ rằng TVJ vẫn là một hãng hàng không nhỏ và có dư địa tăng trưởng lớn. Sở hữu một đội máy bay tinh gọn trong suốt đại dịch, doanh nghiệp đã tránh được các chi phí đội thêm từ lượng máy bay lớn không cất cánh và có thể chủ động hơn trong việc đưa ra kế hoạch kinh doanh hậu đại dịch.

Để thực hiện được mục tiêu tăng trưởng doanh thu 20 - 30% hàng năm, doanh nghiệp sẽ phải đưa ra các giải pháp tiết kiệm chi phí để duy trì giá vé hấp dẫn cũng như theo dõi thị trường và đối thủ để cân chỉnh kế hoạch.

Công ty thành viên của Vietjet Air sẽ đẩy mạnh lượng khách quốc tế lên 30% trong năm nay, so với 5% vào 2021. TVJ mong muốn thị trường quốc tế sẽ chiếm 70% tổng lượng khách hàng của mình trong năm năm tới.

Ông Worante chia sẻ: “Tôi tin rằng chúng tôi đã vượt qua được giai đoạn hiểm nghèo. Sẽ có thêm cải thiện trong ngành du lịch hàng không từ giờ trở đi, vì ai cũng muốn du lịch cả.” 

TVJ trước đó đã dự phóng tăng trưởng 30% vào 2021, nhưng mục tiêu đó đã bị chỉnh sửa sau khi quan sát tình hình bất ổn giữa Nga và Ukraine và nguy cơ giảm phát cao của thị trường.

Ông Worranate cho rằng lễ hội té nước Songkran của Thái Lan nên được cho phép tiến hành tổ chức thận trọng, vì đây sẽ là tín hiệu rõ ràng cho thế giới về việc mở cửa của đất nước.

Pinyot Pibulsonggram, giám đốc thương mại cho rằng du lịch từ Thái Lan sang các nước lân cận sẽ tăng tốc từ quý hai khi người Thái có thêm lựa chọn du lịch nước ngoài, đặc biệt là các chuyến ngắn.

Hãng cũng kỳ vọng các chuyến bay quốc tế sẽ có tỉ lệ kín chuyến lên đến 80% sau khi nhận được các tín hiệu tích cực qua số lượng vé đặt trước.

Yên Khê

Bangkok Post

Các tin khác
VJC: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán BCTC năm 2021
Vietjet đề xuất mở chuyển bay miễn phí đến Ba Lan để đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về nước
VJC: Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó TGĐ đã bán 110.000 cp
VJC: Bà Nguyễn Thị Thúy Bình - Phó TGĐ đăng ký bán 110.000 cp
VJC: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
VJC: Công văn của UBCKNN về việc tạm hoãn công bố BCTC quý 4/2021 do dịch covid 19
VJC: Nhắc nhở chậm công bố báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
Cổ phiếu hàng không 'cất cánh' ngay trong phiên khai xuân, Vietnam Airlines và Vietjet Air đều tăng kịch trần
VJC: Xin gia hạn thời gian nộp BCTC quý 4 năm 2021
VJC11912: Thông báo ngày đăng ký cuối cùng và xác nhận danh sách người sở hữu chứng khoán
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.