MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 18/06/2018, 20:23
VIETTEL

 Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) (OTC)

Ông Lê Đăng Dũng làm Chủ tịch Viettel Global
Ông Lê Đăng Dũng làm Chủ tịch Viettel Global

Ông Lê Đăng Dũng, Tổng giám đốc Viettel Global được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Viettel Global, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng...

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global) mới đây đã chính thức bầu ông Lê Đăng Dũng, Tổng giám đốc Viettel Global giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), người cách đây ít hôm đã được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội.

Về chức vụ Chủ tịch của ông Lê Đăng Dũng, tại đại hội trên, Viettel Global cho biết, theo quy định thông thường ông Lê Đăng Dũng sẽ phải xin thôi đảm nhiệm chức danh Tổng giám đốc vì theo quy định (Điều 10, khoản 3, Thông tư 121/2012/TT-BTC của Bộ Tài chính), Chủ tịch Hội đồng Quản trị không kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc trừ khi được đại hội cổ đông phê chuẩn hàng năm tại Đại hội đồng cổ đông thường niên.

Tuy nhiên, theo Viettel Global, Hội đồng Quản trị hiện vẫn chưa thể chuẩn bị được nhân sự tiếp nhận công việc và khi tìm được nhân sự cũng cần có thời gian tiếp nhận các công việc, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất bình thường của Tổng công ty.

Vì vậy, để đảm bảo công ty hoạt động bình thường, đại hội đã đề nghị Đại hội đồng cổ đông đã thông qua việc ông Lê Đăng Dũng, Chủ tịch Viettel Global sẽ kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc.

Trước đó, Viettel Global đã có tờ trình đại hội đồng cổ đồng về việc thông qua mức thù lao của Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát trong năm 2017. Theo đó, mức thù lao của Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát của Viettel Global năm 2017, gồm mức của Chủ tịch Hội đồng quản trị là 14.560.000 đồng/tháng, mức thù lao của thành viên Hội đồng quản trị kiêm nhiệm là 10.400.000 đồng/tháng, và mức thù lao của thành viên Hội đồng quản trị độc lập là 22.500.000 đồng/tháng.

Thời điểm này, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch Viettel Global, do vậy, mức thù lao mà Chủ tịch Tập đoàn Viettel có thể nhận được tại Viettel Global trong năm 2017 là 174.720.000 đồng.

Theo Thủy Diệu

Vneconomy

Các tin khác
Ông Nguyễn Mạnh Hùng trở thành Chủ tịch đầu tiên của Viettel
Trong khi đối thủ VNPT đều đặn mỗi năm tăng trưởng 20%, gã khổng lồ Viettel đã 2 năm liền dậm chân tại chỗ
'Ông lớn' viễn thông báo lãi 2017: Tăng trưởng của Viettel chỉ đạt 1,7%
Khách hàng bị trừ tiền oan sau khi đăng kí gói data khuyến mãi của Viettel – do không thuộc danh sách ưu đãi
Viettel Global có lãi trở lại nhờ tỷ giá diễn biến tích cực
Viettel nắm 30% vốn Gonow: Sẽ cạnh tranh trực tiếp Uber, Grab, không giấu tham vọng vươn ra cả thị trường quốc tế
Viettel chính thức 'nhảy' vào thị trường gọi xe trực tuyến thông qua 1 đối tác thuần Việt, Uber và Grab sẽ phải dè chừng?
Nửa đầu 2017: Lợi nhuận Viettel gấp 4,3 lần VNPT, MobiFone cộng lại
Những tướng quân đội nào đang giữ chức tại các Tập đoàn, Tổng Công ty?
Đông đảo nhất về số lượng, các tổng công ty của Bộ Quốc phòng đang kinh doanh những lĩnh vực nào?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.