MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 27/09/2017, 07:12
VIETTEL

 Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) (OTC)

Viettel Global có lãi trở lại nhờ tỷ giá diễn biến tích cực
Viettel Global có lãi trở lại nhờ tỷ giá diễn biến tích cực

Nhờ tỷ giá tại các thị trường biến động theo chiều hướng có lợi, Viettel Global có lãi 178 tỷ đồng so với mức lỗ ròng hơn 1.650 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa công bố báo cáo tài chính bán niên 2017 sau soát xét với doanh thu đạt 8.729 tỷ đồng, tăng gần 25% so với cùng kỳ năm 2016 và thu về khoản lợi nhuận trước thuế 651 tỷ đồng so với mức lỗ gần 1860 tỷ đồng cùng thời điểm năm ngoái.

Có được sự thay đổi trên có sự đóng góp rất lớn từ khoản thu nhập tài chính 2.063 tỷ đồng, chủ yếu từ khoản lãi chênh lệch tỷ giá hối đoái do đánh giá lại các khoản mục tiền tệ có gốc ngoại tệ tại các thị trường Movitel, Cameroon và Natcom.

Trước đó, trong năm 2016, sự biến động cực đoan của tỷ giá Mozambique đã khiến cho hoạt động kinh doanh của Viettel Global chao đảo bởi cơn bão tỷ giá. Cho đến đầu năm nay, tình trạng mất giá nội tệ tới 40-60% như những năm trước tại Mozambique và Cameroon so với USD đã chững lại khiến cho chỉ số hoạt động của Viettel Global trở nên tốt hơn.

Tính đến 30/6/2017, Viettel Global có vốn điều lệ 22.438 tỷ đồng, quy mô tổng tài sản đạt 48.685 tỷ đồng.

Viettel Global có lãi trở lại nhờ tỷ giá diễn biến tích cực (1)

Ra đời từ năm 2007, hiện công ty phụ trách thị trường nước ngoài của Viettel có 10 công ty con và 3 công ty liên kết, dịch vụ của Viettel Global đã có mặt tại 9 thị trường nước ngoài, chưa tính thị trường Myanmar sẽ khai trương vào đầu năm 2018.

Bên cạnh đó, Viettel Global cũng đã có chủ trương đầu tư vào Cộng hòa Indonesia và nước Cộng hòa Liên bang Nigeria. Theo ban điều hành Viettel Global, việc đầu tư và Indonesia đồng nghĩa với việc Viettel sở hữu thị trường 70% dân số Đông Nam Á nhưng mật độ thuê bao 3G, 4G còn thấp so với các nước tương đương trong khu vực.

Trong khi đó, Nigeria là cũng là một thị trường tiềm năng đối với Viettel với các đặc điểm như đông dân, GDP đầu người cao hơn Việt Nam, là một thị trường có khả năng tiêu dùng, có thu nhập, trình độ dân trí cao, người dân có nhiều giao dịch nên có nhu cầu sử dụng lớn. Trong khi đó mạng lưới viễn thông tại đây lại chưa phát triển, thuê bao 3G vẫn đang chiếm tỷ lệ rất nhỏ, là cơ hội để Viettel phát huy ưu thế về hạ tầng mạng lưới viễn thông của mình

Nguyên Trực

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Viettel nắm 30% vốn Gonow: Sẽ cạnh tranh trực tiếp Uber, Grab, không giấu tham vọng vươn ra cả thị trường quốc tế
Viettel chính thức 'nhảy' vào thị trường gọi xe trực tuyến thông qua 1 đối tác thuần Việt, Uber và Grab sẽ phải dè chừng?
Nửa đầu 2017: Lợi nhuận Viettel gấp 4,3 lần VNPT, MobiFone cộng lại
Những tướng quân đội nào đang giữ chức tại các Tập đoàn, Tổng Công ty?
Đông đảo nhất về số lượng, các tổng công ty của Bộ Quốc phòng đang kinh doanh những lĩnh vực nào?
Vinamilk lại đứng đầu danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất của Forbes Việt Nam, Đường Quảng Ngãi, Petrolimex, Saigon Tourist, Lộc Trời cũng lọt top
Viettel sắp ra mắt điện thoại 'Made in Vietnam' giá ngàn đô bán cho người Việt?
Viettel, MobiFone, VinaPhone có giá trị thương hiệu gần 4 tỷ USD
Tổng giám đốc Viettel từng đi hỏi người Do Thái 'tìm người tài ở đâu' và đây là câu trả lời khiến ông bội phục
Tin nhắn quảng cáo Viettel bất ngờ xuất hiện chữ 'tượng hình'
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.