MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Chủ nhật, 09/07/2017, 12:00
VIETTEL

 Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) (OTC)

Những tướng quân đội nào đang giữ chức tại các Tập đoàn, Tổng Công ty?
Những tướng quân đội nào đang giữ chức tại các Tập đoàn, Tổng Công ty?

Bộ Quốc Phòng là cơ quan quản lý nhiều tập đoàn, tổng công ty trực thuộc. Trong đó, quân nhân có cấp bậc cao, khả năng điều hành kinh doanh giỏi được giao nắm giữ những vị trí chủ chốt.

Quân đội có hơn 20 đoàn Kinh tế - Quốc phòng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng sâu, vùng xa, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm quốc phòng an ninh ở biên giới, hải đảo.

Chức vụ chủ chốt tại các tập đoàn, tổng công ty đều do quân nhân nắm giữ. Thống kê cho thấy, vị trí chủ tịch, tổng giám đốc ở đa số tổng công ty và 1 tập đoàn mang quân hàm thiếu tướng hoặc đại tá.

Trong 21 tập đoàn, tổng công ty được thống kê, có 9 tướng quân đội giữ chức Chủ tịch/Tổng Giám đốc, bao gồm: 1 Thượng tướng, 6 Thiếu tướng và 2 Chuẩn đô đốc. Ở nhiều tổng công ty, chức vụ Chủ tịch, Tổng Giám đốc có được quân nhân có cấp bậc Đại tá nắm giữ. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Tổng công ty 789 lại là một Trung tá, đó là Trung tá Nguyễn Công Hiếu. Tổng công 789 đã được điều chuyển làm công ty thành viên của Tổng Công ty Thành An. Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng kiêm nhiệm vị trí chủ tịch của Tổng công ty Thành An cũng như Tổng Công ty 789.

Một trường hợp tương tự khác là Tổng Công ty Xăng dầu Quân đội là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Vạn Xuân. Hai tổng công ty này có chung chủ tịch là Thiếu tướng Đào Ngọc Thạch.

Tập đoàn Viễn thông Quân đội có 1 Tổng Giám đốc và 7 Phó Tổng Giám đốc. 3 người trong đó có cấp bậc Thiếu tướng. Các vị trí còn lại do 3 đại tá và 2 thượng tá nắm giữ.

Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn có 1 Tổng Giám đốc và 9 Phó Tổng Giám đốc. Chủ tịch Tổng Công ty là Chuẩn Đô đốc Phạm Hoài Nam. Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đăng Nghiêm giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Giữ chức vụ Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc tại Tổng Công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) là Thiếu tướng Hà Tiến Dũng. 4 Phó Tổng Giám đốc tại VNH là Đại tá Vi Công Hùng, Đại tá Trần Đình Nam, Đại tá Lê Trọng Đông, Thượng tá Kiều Đặng Hùng.

Những tướng quân đội nào đang giữ chức tại các Tập đoàn, Tổng Công ty? (1)

Vương Diệu Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Đông đảo nhất về số lượng, các tổng công ty của Bộ Quốc phòng đang kinh doanh những lĩnh vực nào?
Vinamilk lại đứng đầu danh sách 40 thương hiệu giá trị nhất của Forbes Việt Nam, Đường Quảng Ngãi, Petrolimex, Saigon Tourist, Lộc Trời cũng lọt top
Viettel sắp ra mắt điện thoại 'Made in Vietnam' giá ngàn đô bán cho người Việt?
Viettel, MobiFone, VinaPhone có giá trị thương hiệu gần 4 tỷ USD
Tổng giám đốc Viettel từng đi hỏi người Do Thái 'tìm người tài ở đâu' và đây là câu trả lời khiến ông bội phục
Tin nhắn quảng cáo Viettel bất ngờ xuất hiện chữ 'tượng hình'
Viettel đạt doanh thu “khủng” 226.558 tỷ đồng trong năm 2016
Thủ tướng đặt hàng bài toán cực khó cho Viettel
Thaco vượt qua Vinamilk, trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam
CEO Viettel: 'Hãy bán chiếc áo cuối cùng cho startup của mình'
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.