TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 12/07/2021, 10:29
VIC

 Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: VIC 65.4 -1.0(-1.51%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vinsmart sắp mua 71% cổ phần tại một công ty khai thác quặng từ VinFast
Vinsmart sắp mua 71% cổ phần tại một công ty khai thác quặng từ VinFast

Trước đó vào tháng 3/2020, Tập đoàn Vingroup đã chi 450 tỷ đồng để mua lại toàn bộ cổ phần trong Hương Hải - Quảng Ngãi từ các đối tác, đồng thời giao cho Vinfast là tổ chức đứng tên số cổ phần trong thương vụ này.

Mới đây, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng - Bộ Công thương đã công bố thông tin về việc tập trung kinh tế giữa các công ty thuộc hệ sinh thái của Tập đoàn Vingroup (mã CK: VIC).

Cụ thể, CTCP nghiên cứu và sản xuất Vinsmart (Vinsmart) dự kiến sẽ mua lại 71% cổ phần tại CTCP Hương Hải - Quảng Ngãi từ công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Vinfast.

Nếu giao dịch thành công, Vinsmart sẽ nắm giữ trực tiếp 71% vốn điều lệ và quyền kiểm soát chi phối của Hương Hải – Quảng Ngãi.

Trước đó vào tháng 3/2020, Tập đoàn Vingroup đã chi 450 tỷ đồng để mua lại toàn bộ cổ phần trong Hương Hải - Quảng Ngãi từ các đối tác, đồng thời giao cho Vinfast là tổ chức đứng tên số cổ phần trong thương vụ này.

Các công ty tham gia tập trung kinh tế này hiện kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. 

Tại Hương Hải – Quảng Ngãi, công ty tập trung vào lĩnh vực khai thác mỏ, khoáng chất và các phụ gia khác; ngoài ra cũng sản xuất xi măng, vôi, thạch cao, khai thác quặng, đá, cát.... Gần đây, công ty có kế hoạch hoạt động trong lĩnh vực thăm dò, khai thác và chế biến quặng thiếc tại tỉnh Quảng Ngãi và hiện đang trong giai đoạn thăm dò.

Được biết, Hương Hải – Quảng Ngãi được thành lập từ tháng 2/2018, có Chủ tịch HĐQT kiêm người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Mai Hoa. Bà Hoa cũng có mối quan hệ với hàng loạt doanh nghiệp trong hệ sinh thái Tập đoàn Vingroup như từng là Trưởng ban Nhân sự Vingroup, thành viên HĐQT CTCP Phát triển Đô thị Nam Hà Nội, đại diện pháp luật CTCP Dịch vụ và Kinh doanh VinFast,…

Nói về hoạt động tại Vinfast, công ty đang kinh doanh mặt hàng ô tô và xe máy điện. Còn với Vinsmart, từ đầu tháng 5 vừa qua, Vinsmart hiện đã chính thức dừng nghiên cứu, sản xuất tivi và điện thoại di động, qua đó bắt đầu tập trung hoàn toàn vào sản xuất linh kiện của ô tô và xe máy điện Vinfast nhằm tăng tỷ lệ nội địa hóa và đảm bảo nguồn cung chất lượng cao.

Phương Linh

Các tin khác
VIC: CTCP Vinpearl đăng ký nhận chuyển quyền sở hữu 27.456.661 cp
VIC: Giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp
Vingroup cùng các nhà đầu tư của VinHomes, Vincom Retail đã thực hiện các giao dịch trị giá 11 tỷ USD kể từ năm 2013, đang triển khai huy động thêm hàng tỷ USD cho VinFast
VIC: CTCP Vinpearl đã chuyển quyền sở hữu 58.591.920 cp
Gần 58 triệu cổ phiếu Vingroup vừa được Vinpearl chuyển nhượng cho hai ngân hàng ngoại
VIC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
Công thức lợi nhuận tỷ đô của Vinhomes: 3 năm bán hơn trăm nghìn căn hộ từ các đại đô thị, bắt đầu đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp và giao dịch thứ cấp
[ĐHĐCĐ Vingroup] Tỷ phú Vượng muốn bán hàng trăm nghìn xe VinFast tại Mỹ vào năm 2026
ĐHCĐ Vingroup: Sẽ không đầu tư dự án ở Vũng Tàu, phát triển thêm hàng loạt khu công nghiệp lớn
Ngày Vn-Index lập đỉnh lịch sử, vốn hoá Vietcombank lại vượt Vingroup đứng đầu TTCK Việt Nam
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.