TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 06/07/2021, 07:40
VIC

 Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần (HOSE)

Giá hiện tại: VIC 66.4 +0.2(+0.3%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Vingroup cùng các nhà đầu tư của VinHomes, Vincom Retail đã thực hiện các giao dịch trị giá 11 tỷ USD kể từ năm 2013, đang triển khai huy động thêm hàng tỷ USD cho VinFast
Vingroup cùng các nhà đầu tư của VinHomes, Vincom Retail đã thực hiện các giao dịch trị giá 11 tỷ USD kể từ năm 2013, đang triển khai huy động thêm hàng tỷ USD cho VinFast

Tập đoàn Vingroup, tiền thân là Technocom được sáng lập bởi ông Phạm Nhật Vượng năm 1993. Trở về Việt Nam năm 2000, Tập đoàn triển khai Vinpearl là một trong những dự án đầu tiên. Kể từ đó, lịch sử đã ghi lại quá trình phát triển của công ty tư nhân lớn nhất cho đến thời điểm hiện tại, tổng tài sản hơn 18,1 tỷ USD.

Vingroup cùng các nhà đầu tư của VinHomes, Vincom Retail đã thực hiện các giao dịch trị giá 11 tỷ USD kể từ năm 2013, đang triển khai huy động thêm hàng tỷ USD cho VinFast - Ảnh 1.

Từ năm 2013, Vingroup, các công ty thành viên (Vinhomes; Vincom Retail) và cổ đông đã thực hiện 25 giao dịch tổng giá trị 11,1 tỷ USD; trong đó, 6,6 tỷ USD là giao dịch vốn cổ phần.

Vingroup hiện đang triển khai các bước để có thể huy động thêm hàng tỷ USD về cho công ty con VinFast. Tập đoàn cho biết thường xuyên xem xét các lựa chọn để huy động vốn và đầu tư cho nhà sản xuất ô tô: từ những cơ hội huy động vốn như đầu tư vốn trực tiếp vào công ty, phát hành cổ phiếu mới, sáp nhập với công ty mua lại mục đích đặc biệt, hoặc các giao dịch khác.

Giữa tháng 4 năm nay, Vingroup phát hành thành công 500 triệu USD trái phiếu quốc tế, niêm yết trên Sở giao dịch Chứng khoán Singapore. Trái phiếu có kỳ hạn 5 năm, không có tài sản đảm bảo, nhưng có quyền chọn nhận cổ phiếu Vinhomes. Giá thực hiện quyền chọn là 123.000 đồng/cp. 

Tính đến quý 1/2021, tổng tài sản của Vingroup đạt 18,1 tỷ USD (theo báo cáo tài chính hợp nhất), gấp 181 lần kể từ năm 2007. 

Kết cấu của Tập đoàn Vingroup hiện gồm ba mảng kinh doanh chính: Bất động sản (Vinhomes, Vincom Retail, Vinpearl); Công nghiệp - Công nghệ (VinFast, Vsmart, VinTech, One Mount Group); Dịch vụ (Vinmec, Vinschool, VinUniversity). 

Kết thúc phiên giao dịch 5/7, vốn hóa thị trường của Vinhomes đã đạt mức 17,26 tỷ USD, vượt công ty mẹ Vingroup 16,9 tỷ USD sau 3 năm. Vốn hóa của Vincom Retail ghi nhận 2,91 tỷ USD.

Vingroup cùng các nhà đầu tư của VinHomes, Vincom Retail đã thực hiện các giao dịch trị giá 11 tỷ USD kể từ năm 2013, đang triển khai huy động thêm hàng tỷ USD cho VinFast - Ảnh 2.

Đông A - AG

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VIC: CTCP Vinpearl đã chuyển quyền sở hữu 58.591.920 cp
Gần 58 triệu cổ phiếu Vingroup vừa được Vinpearl chuyển nhượng cho hai ngân hàng ngoại
VIC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
Công thức lợi nhuận tỷ đô của Vinhomes: 3 năm bán hơn trăm nghìn căn hộ từ các đại đô thị, bắt đầu đẩy mạnh phát triển khu công nghiệp và giao dịch thứ cấp
[ĐHĐCĐ Vingroup] Tỷ phú Vượng muốn bán hàng trăm nghìn xe VinFast tại Mỹ vào năm 2026
ĐHCĐ Vingroup: Sẽ không đầu tư dự án ở Vũng Tàu, phát triển thêm hàng loạt khu công nghiệp lớn
Ngày Vn-Index lập đỉnh lịch sử, vốn hoá Vietcombank lại vượt Vingroup đứng đầu TTCK Việt Nam
VIC: Nhận được Quyết định của Tòa án
VIC: Quyết định của HĐQT v/v tổ chức ĐHĐCĐTN 2021
VIC: Nghị quyết HĐQT v/v thành lập các công ty con
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.