MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 01/09/2021, 02:08
VIB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VIB 21.3 +0.25(+1.19%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
5 lưu ý khi chuẩn bị cho con nhập học mùa dịch
5 lưu ý khi chuẩn bị cho con nhập học mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều tỉnh thành đã lên kế hoạch, phương án dạy học trực tuyến trước thềm năm học mới. Để thích nghi tốt và học tập hiệu quả, các con sẽ cần sự đồng hành của cha mẹ và gia đình.

Chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa và thiết bị, dụng cụ học tập

Để con sẵn sàng cho năm học mới, sách giáo khoa và thiết bị, dụng cụ học tập là không thể thiếu. Sách giáo khoa đang được đưa vào danh mục hàng thiết yếu để sớm đến với học sinh các tỉnh thành giãn cách. Các con có thể tham khảo bộ sách online của NXB Giáo dục Việt Nam với đầy đủ sách giáo khoa và sách bài tập của 12 cấp lớp tại https://hanhtrangso.nxbgd.vn.

Bên cạnh đó, các con cần chuẩn bị thiết bị để học tập trực tuyến như điện thoại di động, máy tính bảng hoặc laptop, …. Nếu cần mua sắm, cha mẹ nên dùng thẻ tín dụng để tận dụng các ưu đãi từ ngân hàng nhằm tiết kiệm khoản chi tiêu lớn đầu năm học. Chẳng hạn, chủ thẻ tín dụng VIB có thể mua các mặt hàng công nghệ tại website FPTShop để được hưởng các ưu đãi giảm giá mùa khai trường và được giảm thêm 1 triệu nếu hóa đơn thanh toán từ 10 triệu đồng cùng chính sách trả góp 0% lãi suất không tốn phí. Thêm vào đó là các ưu dãi từ thẻ như tính năng hoàn 3% mọi mua sắm online nội địa của thẻ VIB Online Plus hay tặng 5 lít xăng cho mỗi 10 triệu chi tiêu tích lũy của thẻ VIB Happy Drive.

Đảm bảo đường truyền Internet ổn định với tốc độ tốt

Nếu sinh sống các tỉnh thành áp dụng học online, để lớp học không bị gián đoạn, gia đình cần duy trì dịch vụ Internet với chất lượng đường truyền tốt và ổn định. Điều này không khó khi việc đăng ký nâng cấp dịch vụ (nếu cần) và thanh toán hóa đơn đều dễ dàng thực hiện trực tuyến. Thẻ tín dụng sẽ giúp cha mẹ thanh toán hóa đơn ngay tại nhà mà không cần dùng đến tiền trong tài khoản lại được ưu đãi từ ngân hàng.

Chẳng hạn, với thẻ tín dụng VIB, việc thanh toán chỉ cần vài bước rất đơn giản: mở ví điện tử đã lưu thông tin thẻ hoặc ứng dụng ngân hàng di động MyVIB, vào thanh toán hóa đơn, chọn thanh toán qua thẻ tín dụng. Tiền hóa đơn sẽ được trừ vào tài khoản thẻ tín dụng của bạn. Khi giao dịch qua MyVIB, bạn lưu ý thực hiện trong khung giờ từ 12:00 – 14:00 mỗi ngày từ nay đến 30/9 để được hoàn đến 50% giá trị giao dịch, tối đa 20.000 đồng/lần/ngày. Như vậy, mỗi tháng bạn có thể được hoàn đến 600.000 đồng.

Đặc biệt, chủ thẻ tín dụng VIB chi tiêu từ 2,5 triệu đồng trong tháng 8 và 9 sẽ nhận mã quay thưởng để có cơ hội sở hữu xe Mercedes Benz và 100 giải may mắn hấp dẫn từ chương trình Mừng sinh nhật vàng – Vạn quà tri ân.

5 lưu ý khi chuẩn bị cho con nhập học mùa dịch - Ảnh 1.

Với thẻ tín dụng VIB, khách hàng được hoàn đến 30% lãi thẻ tín dụng trong sao kê 3 tháng 8, 9, 10 và trả góp 0% lãi suất không tốn phí kỳ hạn 3 tháng cho các khoản chi tiêu từ 3 triệu đồng. Đây là đặc quyền áp dụng cho chủ thẻ hiện hữu nhận được thư mời sử dụng và chủ thẻ mới từ VIB.

Sẵn sàng về tinh thần

Trước khi vào năm học, cha mẹ cần cùng con thiết lập và thực hiện thời gian biểu sinh hoạt cụ thể mỗi ngày. Các con sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi biết trước trong ngày sẽ có những hoạt động gì, khi nào học bài, khi nào được chơi và sẽ sẵn sàng hơn cho năm học mới.

Cha mẹ cũng cần kết nối với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để nắm bắt các yêu cầu mới. Đồng thời, hướng dẫn con tăng cường kết nối với thầy cô và các bạn để tìm lại hứng khởi từ trường lớp và bạn bè đồng trang lứa.

Để luôn sẵn sàng đến lớp khi dịch bệnh tại địa phương được kiểm soát, con cũng cần dược trang bị các kỹ năng an toàn trong phòng chống dịch bệnh COVID 19: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách - Không tập trung – Khai báo y tế.

Chuẩn bị về kiến thức

Trước khi vào năm học mới, các con cần ôn tập kiến thức cũ. Có nhiều cách để giúp con, bao gồm việc tham gia các khóa học online. Khi này, thẻ tín dụng là bạn đồng hành không thể thiếu với nhiều ưu đãi. Chẳng hạn, VIB tặng chủ thẻ tín dụng tài khoản ôn tập miễn phí 12 tháng trên hệ thống Gia sư online TOPPY từ lớp 1 đến lớp 12 khi đăng ký tại form http://bit.ly/VIBhọctrựctuyếncùngTOPPY. Hay giảm 20% cho các khóa học ngắn hạn tại trung tâm FutureLearn cho chủ thẻ VIB nhập code "MASTERCARD20". Hoặc áp dụng vay trả góp 0% lãi suất qua thẻ tín dụng VIB khi thanh toán học phí tại các trung tâm ngoại ngữ Wall Street English, Apollo English, Mathnasium, British Council …

Tất cả các dòng thẻ tín dụng VIB đều có thể mở hoàn toàn trực tuyến với hạn mức đến 200 triệu đồng. Cha mẹ chỉ cần truy cập trang thẻ tín dụng trên https://vib.com.vn , chọn dòng thẻ muốn mở, bấm "Đăng ký ngay", nhập thông tin theo mẫu và nhận kết quả phê duyệt hạn mức tín dụng sau 30 phút, nhận thông tin thẻ sau 5 giây qua MyVIB và có thể bắt đầu chi tiêu online ngay. Khi mở mới thẻ tín dụng VIB trong tháng 9, cha mẹ được hoàn đến 1,5 triệu đồng nếu chi tiêu từ 5 triệu đồng trong vòng 45 kể từ ngày mở thẻ.

5 lưu ý khi chuẩn bị cho con nhập học mùa dịch - Ảnh 2.

Chuẩn bị không gian/ khu vực học

Cuối cùng, để nâng cao hiệu quả học tập thì việc chuẩn bị một không gian yên tĩnh, thoải mái sẽ giúp con tập trung hơn, nhất là khi học trực tuyến. Cha mẹ hãy tạo điều kiện tốt nhất cho con khi học như giảm nhỏ âm lượng tivi, loa đài, không nói chuyện, trao đổi việc riêng to tiếng, … Ngoài ra, cha mẹ có thể ngồi học cùng con, theo dõi tiến trình học cũng như hỗ trợ kịp thời khi con cần, nhưng tuyệt đối không nên can thiệp hay nói ra kết quả làm bài cho con.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
Thanh toán hóa đơn online qua thẻ tín dụng, an toàn và tiết kiệm mùa giãn cách
Thanh toán các khoản phí qua thẻ VIB, nhận cơ hội sở hữu xe Mercedes
VIB: Bố vợ ông Hoàng Linh - GĐ Tài chính đã mua 500.000 cp
VIB: Bố vợ ông Hoàng Linh - GĐ Tài chính đăng ký mua 1.500.000 cp
VIB: Vợ ông Hoàng Linh - Giám đốc tài chính đăng ký bán 2.500.000 cp
VIB: Vợ ông Hoàng Linh - Giám đốc tài chính đã bán 870.000 cp
Thêm người nhà Sếp ngân hàng bị phạt vì mua bán chứng khoán không công bố thông tin
Mở thẻ tín dụng tại nhà, không cần chứng minh thu nhập
VIB: Ông Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc khối Khách hàng Doanh nghiệp đã bán 140.000 cp
VIB: Bố bà Trần Thị Thu Hương - Giám đốc báo cáo kết quả giao dịch
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.