MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 20/03/2023, 12:15
VHM

 Công ty cổ phần Vinhomes (HOSE)

Giá hiện tại: VHM 53.0 -0.5(-0.93%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Điều hành Doanh nghiệp tư nhân lãi lớn nhất nước, CEO VinHomes nhận lương bao nhiêu?
Điều hành Doanh nghiệp tư nhân lãi lớn nhất nước, CEO VinHomes nhận lương bao nhiêu?

Bà Nguyễn Thu Hằng nhận gần 1 tỷ đồng/ tháng, bằng của bà Trần Mai Hoa – Tổng giám đốc của Vincom Retail (VRE), ngang với CEO Danny Le của Tập đoàn Masan.

Số liệu từ CTCP VinHomes (mã: V HM ) cho biết thu nhập của bà Nguyễn Thu Hằng - Tổng giám đốc năm 2022 là 11,7 tỷ đồng tương đương với việc trung bình, bà nhận 976 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập này đúng bằng của bà Trần Mai Hoa – Tổng giám đốc của Vincom Retail (VRE), ngang với CEO Danny Le của Tập đoàn Masan (11,9 tỷ đồng).

So với năm 2021, tổng thu nhập năm 2022 từ VinHomes của bà Nguyễn Thu Hằng cao gấp đôi mặc dù bà mới được bổ nhiệm vị trí TGĐ từ ngày 10/5/2022 (giữa năm), trước đó bà Hằng giữ vị trí Phó Tổng giám đốc.

Bà Nguyễn Thu Hằng tốt nghiệp cử nhân ngành Tài chính & Kế toán tại trường Đại học New South Wales, Úc và có bằng Thạc sỹ Kinh tế về Ngân hàng và Tài chính tại trường ESCP Europe.

Bà đã có hơn 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, quản trị rủi ro và ngân hàng, từng giữ các vị trí Trưởng phòng Quản lý Rủi ro Hoạt động, Trưởng phòng Khách hàng Doanh nghiệp và Trưởng phòng Thị trường vốn tại Ngân hàng Vietinbank.

Điều hành Doanh nghiệp tư nhân lãi lớn nhất nước, CEO VinHomes nhận lương bao nhiêu? - Ảnh 1.

Báo cáo tài chính kiểm toán năm 2022 cho biết, nhờ bàn giao Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire, tổng doanh thu thuần hợp nhất của Vinhomes đạt 62.392 tỷ đồng. Tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi, bao gồm doanh thu từ các hoạt động của Vinhomes, các hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) và chuyển nhượng bất động sản được ghi nhận vào thu nhập tài chính là 81.406 tỷ đồng.

Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 38.642 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của công ty mẹ ở mức 28.830 tỷ đồng. Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) trong năm 2022 đạt 6.621 đồng. Vinhomes là doanh nghiệp tư nhân lãi lớn nhất Việt Nam.

Hôm cuối tuần, Reuters vừa trích nguồn tin riêng cho biết, Tập đoàn CapitaLand - “gã khổng lồ” bất động sản châu Á đang đàm phán mua tài sản trị giá khoảng 1,5 tỷ USD từ Vinhomes. Theo 4 nguồn tin của Reuters, nội dung đàm phán của CapitaLand và Vinhomes là về một số dự án của Vinhomes.

Một trong những nguồn tin cho biết CapitaLand đang xem xét mua một phần dự án Ocean Park 3 của Vinhomes - một dự án phát triển theo phong cách thành phố nghỉ dưỡng rộng 294 ha gần thủ đô Hà Nội của Việt Nam, hoặc một dự án khác ở thành phố Hải Phòng.

Một thương vụ trị giá 1,5 tỷ USD sẽ ghi dấu là một trong những giao dịch bất động sản lớn nhất ở Đông Nam Á trong vài năm qua. Cuộc đàm phán diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam đang đối mặt với khó khăn về thanh khoản trong 1 năm qua.

Về phía các thành viên HĐQT, ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch HĐQT nhận thù lao gần 4 tỷ, nhỉnh hơn một chút so với bà Nguyễn Diệu Linh – TV.HĐQT. Ông Phạm Nhật Vượng không nhận thù lao.

Điều hành Doanh nghiệp tư nhân lãi lớn nhất nước, CEO VinHomes nhận lương bao nhiêu? - Ảnh 2.

Lan Hạ

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Dự án Ocean Park 3 của Vinhomes mà CapitaLand đang muốn mua một phần có gì đặc biệt?
'Đại gia' bất động sản lớn nhất châu Á đàm phán mua 1,5 tỷ USD tài sản của Vinhomes là ai?
Reuters: 'Gã khổng lồ' CapitaLand đàm phán mua tài sản 1,5 tỷ USD của Vinhomes, có thể gồm một phần Ocean Park 3 hoặc DA phía bắc Hải Phòng
Những giao dịch của Vinhomes năm 2022
VHM: 23.3.2023, ngày GDKHQ thực hiện quyền tham dự ĐHCĐ thường niên năm 2023
CVHM2211: Quyết định hủy niêm yết chứng quyền có bảo đảm
CVHM2211: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền do đáo hạn
VHM121025: CBTT Nghị quyết của HĐQT thông qua việc góp vốn thành lập công ty con
VHM121025: Thực hiện quyền tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2023
CVHM2211: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền do đáo hạn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.