TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 18/09/2017, 08:59
VHC

 Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn (HOSE)

Giá hiện tại: VHC 40.9 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Doanh nghiệp hé lộ triển vọng kinh doanh cuối năm đầy khả quan
Doanh nghiệp hé lộ triển vọng kinh doanh cuối năm đầy khả quan

Nhiều doanh nghiệp đã hé lộ những tín hiệu kinh doanh trong nửa cuối năm 2017 hết sức khả quan.

Mới đây, theo kết quả khảo sát của Tổng cục Thống kê về xu hướng kinh doanh quý 3/2017 cho thấy tâm lý lạc quan của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp được dự báo tiếp tục tăng trưởng mạnh trong quý 3/2017. Khu vực dịch vụ cũng được kỳ vọng sẽ ghi nhận mức tăng trưởng nhanh hơn so với cùng kỳ trong sáu tháng cuối năm 2017 khi nhu cầu tiêu dùng, du lịch có xu hướng cải thiện tốt hơn. Khu vực nông, lâm, thủy sản sẽ tiếp tục phục hồi, tuy nhiên cũng cần đẩy mạnh hơn các giải pháp để giải quyết vấn đề đầu ra cho các sản phẩm của khu vực này.

Trên sàn niêm yết nhiều doanh nghiệp đã hé lộ những tín hiệu kinh doanh đầy khả quan trong nửa cuối năm 2017. Nổi bật nhất là tin tức từ Bất động sản An Dương Thảo Điền (HAR), trong một chia sẻ với báo giới trước đó, lãnh đạo của công ty này đã thông tin rằng ước lợi nhuận quý 3/2017 sẽ đạt con số rất ấn tượng. Dự báo đây là quý tốt nhất trong lịch sử của HAR. Kết quả này có được nhờ hợp nhất doanh thu từ các công ty mới chi phối. Cũng như nhờ việc tái cấu trúc tài chính, bán bớt các mảng kinh doanh không thuộc kinh doanh cốt lõi, của chính các công ty mới mua.

Đối với Vĩnh Hoàn (VHC), sau tháng 8 giảm thì hiện việc xuất hàng sang Mỹ đã ổn định trở lại. Công ty ước tính giá trị xuất khẩu sang Mỹ cả năm sẽ tăng trưởng 10%. Hiện đang thiếu nguyên liệu nên nếu tăng thì tăng giá trị xuất chứ về lượng không tăng, mặt khác các thị trường mới cũng phát triển khá tốt nên Vĩnh Hoàn cũng sẽ hạn chế lượng xuất sang Mỹ để dành phân bổ so với các thị trường khác. Bà Tâm cho biết Vĩnh Hoàn đến thời điểm hiện tại không có phương án điều chỉnh kế hoạch kinh doanh năm và vẫn kỳ vọng sẽ hoàn thành do kết quả quý 3 sẽ khá tốt.

"Ông lớn" MASAN (MSN) mặc dù có KQKD 6 tháng đầu năm kém khả quan bởi những tác động từ giá thịt heo giảm mạnh và những vấn đề về phân phối của Masan Consumer. Tuy nhiên, trong nửa cuối 2017, giá thịt heo phục hồi và quá trình xử lý hàng tồn kho hiện cũng đã hoàn tất. Theo đó, doanh thu và tỷ suất lợi nhuận của Masan Consumer Holdings (MCH) và Masan Nutri Science sẽ được cải thiện. Đồng thời, Masan Resources cũng bắt đầu cho kết quả tốt nhờ giá tungsten (vonfram) tăng mạnh.

Động thái điều chỉnh tăng mục tiêu kinh doanh cũng được giới đầu tư hết sức quan tâm trong đó Sách và Thiết bị Giáo dục Nam Định (DST) đã gây bất ngờ khi điều chỉnh tăng mạnh kế hoạch doanh thu thuần từ 49 tỷ đồng trước đó lên thành 398 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 900 triệu lên thành 7 tỷ đồng. Theo DST, việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh biến động mạnh là căn cứ vào Hợp đồng nguyên tắc mua bán than năm 2017 dài hạn với sản lượng khoảng 50.000 tấn. Nhựa và Khoáng sản An Phát Yên Bái (HII) cũng đã điều chỉnh lợi nhuận sau thuế năm 2017 lên mức 70 tỷ đồng, cao hơn con số trước đó là 55 tỷ đồng. Đồng thời, HII cũng nâng kế hoạch doanh thu năm 2017 từ 1.100 tỷ lên 1.150 tỷ đồng.

Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB) cũng cho biết 8 tháng đầu năm, doanh thu của Công ty đạt hơn 687 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 227 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế gần 181 tỷ đồng. Theo lãnh đạo KSB, dự án Khu dân cư Bình Đức Tiến đã có quyết định và công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường, chủ trương chấp thuận đầu tư dự án của UBND tỉnh Bình Dương, nếu không có gì thay đổi, cuối tháng 9 sẽ có quyết định chấp thuận chuyển nhượng dự án và KSB sẽ hạch toán doanh thu, lợi nhuận ngay. Ước tính năm 2017, Công ty có lãi sau thuế khoảng 270 tỷ đồng.

Ông lớn Hòa Phát (HPG) mới đây đã công bố tháng 8 đạt sản lượng khá cao dù đang vào mùa thấp điểm, đáng chú ý riêng xuất khẩu, trong 8 tháng, Hòa Phát đã xuất khẩu 116.000 tấn, trong khi cùng kỳ năm trước chỉ đạt gần 12.000 tấn. Tập đoàn cũng cho biết từ nửa cuối tháng 9 trở đi, khả năng thị trường sẽ tiêu thụ tốt hơn khi tháng 7 âm lịch kết thúc cùng thời tiết dần ít mưa hơn, tạo điều kiện cho các công trình xây dựng dân dụng và các dự án đẩy mạnh tiến độ thi công.

Với việc hoàn tất quyết toán dự án đầu tư với đối tác Trường Xuân Lộc đưa về lợi nhuận là 5,5 tỷ đồng, Xây dựng 1.1.6.8 (MST) cho biết, dự kiến 9 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận trước thuế của Công ty đạt khoảng 23 tỷ đồng, hoàn thành vượt 80% so với kế hoạch cả năm (13 tỷ đồng). Được biết 6 tháng đầu năm 2017, MST chỉ báo lãi vỏn vẹn hơn 2 tỷ đồng. MST cho biết, hiện Công ty đang xúc tiến đàm phán ký kết hợp đồng tổng thầu dự án xây dựng khách sạn tại Phú Quốc có giá trị khoảng 90 tỷ đồng; san lấp thi công tại 2 khu công nghiệp ở Đồng Văn, Hà Nam và Yên Phong, Bắc Ninh với giá trị dự kiến 40 tỷ đồng.

Bên cạnh những doanh nghiệp đã chính thức công bố triển vọng kinh doanh trong nửa cuối năm nay thì nhiều lĩnh vực khác cũng đã phát đi tín hiệu kinh doanh khả quan, trong đó ngành thép cũng được dự báo là có triển vọng sáng do giá thép đã phục hồi, lợi nhuận quý 3 và quý 4 của doanh nghiệp thép sẽ khả quan, nếu giá thép được giữ vững. Đối với doanh nghiệp ngành tôn thép, việc Formosa bán sản phẩm thép cán nóng ra thị trường là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu tôn thép mua nguyên liệu của doanh nghiệp này, thay vì mua của Trung Quốc bởi lẽ, hầu hết các thị trường đều đánh thuế cao với hàng có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc. Bên cạnh đó giai đoạn cuối năm cũng được dự báo là “mùa vàng” đối với khối doanh nghiệp bất động sản.

Thúy Luân

Theo Infonet/HNX&HSX

Các tin khác
Nửa đầu năm, doanh nghiệp thủy sản doanh thu thấp, lãi giảm
VHC: Vietnam Enterprise Investments Limited đã bán 190.000 cp
VHC: Giải trình biến động KQKD HN và Cty mẹ quý 2.2017 so với cùng kỳ năm trước
Cá tra nguyên liệu tăng giá, LNST quý 2/2017 của Vĩnh Hoàn (VHC) giảm gần 40%
VHC: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
VHC: Vietnam Enterprise Investments Limited đã bán 222.160 cp
VHC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
VHC: Grinling International Limited đã bán 92.030 cp
VHC: DC Developing Markets Strategies Public Limited Company đã mua 405.000 cp
Mitsubishi đầu tư gần 340 tỷ đồng để trở thành cổ đông lớn của Vĩnh Hoàn
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung