TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 13/11/2017, 11:11
VCG

 Tổng Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VCG 47.0 +0.1(+0.21%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
BMP, NTP, VCG, DMC đồng loạt bứt phá với kỳ vọng SCIC sẽ thoái vốn ngay trong năm 2017?
BMP, NTP, VCG, DMC đồng loạt bứt phá với kỳ vọng SCIC sẽ thoái vốn ngay trong năm 2017?

Các cổ phiếu VCG, BMP, NTP, DMC đã đồng loạt tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây. Riêng trong sáng 13/11, VCG tăng 3,5%, NTP tăng 5,3%, BMP tăng 6% và DMC tăng 4,9%.

Chia sẻ trên truyền thông cách đây ít ngày, ông Nguyễn Chí Thành – Phó Tồng giám đốc phụ trách SCIC cho biết trong cuối tháng 11, đầu tháng 12 này sẽ diễn ra Roadshow giới thiệu cơ hội đầu tư cổ phần tại một số doanh nghiệp lớn như Vinaconex (VCG), Nhựa Bình Minh (BMP), Nhựa Tiền Phong (NTP), Domesco (DMC).

Theo lộ trình được công bố, SCIC sẽ thoái 21,79% vốn điều lệ VCG (96,25 triệu cổ phiếu), 29,51% BMP (24,16 triệu cổ phiếu), 37,1% NTP (33,1 triệu cổ phiếu) và 34,71% DMC (12 triệu cổ phiếu).

Với những thông tin về lộ trình thoái vốn, các cổ phiếu VCG, BMP, NTP, DMC đã đồng loạt tăng mạnh trong những phiên giao dịch gần đây. Riêng trong sáng 13/11, VCG tăng 3,5%, NTP tăng 5,3%, BMP tăng 6% và DMC tăng 4,9%.


Các cổ phiếu trong danh sách SCIC thoái vốn tăng mạnh

Các cổ phiếu trong danh sách SCIC thoái vốn tăng mạnh

Trong danh sách kể trên, thương vụ thoái vốn tại DMC nhiều khả năng sẽ diễn ra nhanh chóng bởi DMC hiện đã nới room lên 100% và cổ đông lớn CFR International SPA (công ty thành viên của Abbott) đã nắm giữ trên 51% cổ phần. Nhiều khả năng CFR International SPA sẽ tiếp tục gia tăng sở hữu tại DMC khi SCIC thoái vốn.

Nhận định về đợt thoái vốn của SCIC, CTCK HSC cho biết room còn lại của BMP hiện là 56,2%, nhưng room còn lại của NTP chỉ là 25,09%. Tuy nhiên, theo HSC, nhiều khả năng NTP sẽ tổ chức ĐHCĐBT trong tháng này để lấy ý kiến cổ đông về việc nới room lên 100%. Và nếu giả định các cổ đông thông qua việc nới room thì SCIC sẽ dễ dàng hơn trong việc thoái vốn.

Thời gian gần đây đã có những thay đổi lớn trong cơ cấu cổ đông gần đây của NTP khi Sekisui Chemical, một công ty Nhật Bản đã mua 13,4 triệu cổ phiếu NTP (tương đương 15% cổ phần) từ Nawaplastic. Ngoài ra, ban lãnh đạo NTP cũng tiến hành mua 8,8% cổ phần còn lại từ Nawaplastic.

HSC cho rằng với khả năng chuẩn bị nới room tại NTP, Sekisui Chemical sẽ cân nhắc tăng tỷ lệ sở hữu của mình. Sau khi mua lại cổ phần của NTP từ Nawaplastic, Sekisui đã bày tỏ mong muốn tăng tỷ lệ sở hữu tại NTP. Được biết, Sekisui Chemical đã hợp tác với NTP trong chuyển giao công nghệ và các hoạt động thương mại kể từ năm 2013. Vào tháng 7 năm nay, Sekisui Chemical cũng đã mua 25% cổ phần tại CTCP Nhựa Tiền Phong Miền Nam thông qua một đợt phát hành riêng lẻ.

Nếu mua thành công cổ phần từ SCIC, Sekisui Chemical có thể kiểm soát 52,1% cổ phần của NTP.

Với BMP, HSC kỳ vọng việc mua bán cổ phần sẽ diễn ra trước cuối năm với kết luận khả dĩ nhất là Nawaplastic sẽ trở thành người mua tiềm năng số cổ phần BMP của SCIC. Nếu mua thành công, Nawaplastic sẽ nắm 49,92% cổ phần BMP. Và Nawa có thể nâng tỷ lệ sở hữu lên tỷ lệ cổ phần kiểm soát bằng việc việc mua thêm cổ phiếu thông qua phương thức khớp lệnh trên thị trường hoặc mua thỏa thuận.

Được biết, Siam Cement Group (SCG) là công ty mẹ của TPC và TPC nắm giữ Nawaplastic. SCG có tham vọng xây dựng chuỗi giá trị trong ngành nhựa tại Việt Nam. Hiện SCG sở hữu một công ty sản xuất hạt nhựa (TPC Việt Nam) và từ lâu đã muốn có thêm một doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nhựa với mạng lưới phân phối tốt tại Việt Nam.

Minh Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
VCG: Thành lập VINACONEX Invest
Vinaconex đang toan tính gì khi hạn chế nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Cấp nước Sông Đà?
Vinaconex (VCG): 9 tháng lãi 622 tỷ đồng, vượt 40% chỉ tiêu lợi nhuận cả năm
Sau VNM, VCG có thể là đợt thoái vốn lớn nhất tiếp theo của SCIC trong năm 2017
VCG: Chuyển nhượng vốn đầu tư tại CTCP Ống sợi thủy tinh Vinaconex
ND2 báo lợi nhuận quý III tăng 77% cùng kỳ
Chú ý số 2 mùa kết quả kinh doanh quý 3: Vinaconex và những ngày miệt mài thoái vốn
VCG: Thông báo v/v chuyển nhượng vốn đầu tư tại Viglafico
Cổ phiếu VC7 liên tục phá đỉnh, Vinaconex tính thoái toàn bộ 36% vốn
VCG: Chuyển nhượng vốn đầu tư tại CTCP Xây dựng số 7
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung