TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 07/06/2014, 09:00
VCFC

 Công ty Tài chính cổ phần Hóa chất Việt Nam (OTC)

Vinachem sắp bán toàn bộ 22,2 triệu cổ phiếu tại Vinachem Finance
Vinachem sắp bán toàn bộ 22,2 triệu cổ phiếu tại Vinachem Finance

Nếu việc bán vốn thành công, chỉ trong mấy tháng đầu năm 2014,Vinachem Finance đã phải chia tay 2 cổ đông sáng lập.

Ngày 3/6/2014, Chủ tịch UBCKNN cấp Giấy chứng nhận chào bán cổ phiếu Công ty Tài chính Cổ phần Hóa chất Việt Nam (Vietnam Chemical Finance JSC-VCFC) ra công chúng cho Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Vinachem đăng ký chào bán tổng cộng 22,2 triệu cổ phiếu tương đương giá trị tính theo mệnh giá là 222 tỷ đồng. Tổ chức tư vấn phát hành lần này là Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt. Đây cũng là toàn bộ số cổ phần Vinachem nắm giữ tại VCFC.

Nghị quyết đại hội cổ đông thường niên của VCFC tổ chức hồi cuối tháng 4 vừa qua đã thông qua chỉ tiêu kinh doanh giữ nguyên vốn điều lệ là 600 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt là 87,88 tỷ đồng và 70,3 tỷ đồng, cổ tức ở mức 10%.

Trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của VCFC có những cổ đông sáng lập gồm: Công ty TNHH MTV Phân đạm và hoá chất Hà Bắc (2%); Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam-Techcombank (10%); Tổng công ty cổ phần Bảo Minh (10%); Tập đoàn Hoá Chất-Vinachem (37%) còn lại là của các cổ đông khác không phải cổ đông sáng lập (41%). Trong năm 2014, Bảo Minh đã chuyển nhượng hết phần vốn góp của mình cho 3 cá nhân.

Thanh Hiên

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.