TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 01/07/2021, 07:36
VCB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (HOSE)

Giá hiện tại: VCB 73.2 -0.8(-1.08%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Tăng trưởng tín dụng của Vietcombank 6 tháng đầu năm đã đạt gần 9%
Tăng trưởng tín dụng của Vietcombank 6 tháng đầu năm đã đạt gần 9%

Theo Chủ tịch Vietcombank, trong năm 2021 Vietcombank chắc chắn tiếp tục đứng đầu toàn ngành ngân hàng về quy mô tăng trưởng tín dụng.

Chiều ngày 30/6 tại trụ sở của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã diễn ra lễ ký kết Thỏa thuận Hợp tác Toàn diện và Hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 giữa EVN và Vietcombank.

Ông Nghiêm Xuân Thành, chủ tịch Vietcombank cho biết, EVN hiện là khách hàng lớn nhất của Vietcombank. Việc cấp tín dụng hơn 27.000 tỷ cho Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 sẽ giúp tăng thị phần của EVN ở Vietcombank. Ngân hàng hi vọng thời gian tới EVN sẽ tiếp tục gia tăng thị phần ở ngân hàng thông qua  sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, đặc biệt là thị phần tiền gửi.

Tại sự kiện, ông Thành cũng nhắc tới việc Vietcombank là một trong những ngân hàng lớn nhất, hiệu quả nhất, được NHNN giao chỉ tiêu tín dụng ở mức cao hơn bình quân toàn ngành và cao hơn các NHTM Nhà nước còn lại. Năm 2020 tăng trưởng tín dụng của ngân hàng này ở mức 14%, là ngân hàng có quy mô tăng trưởng tín dụng cao nhất (mức tăng trưởng 14% của Vietcombank tương đương với khoảng 110.000 tỷ đồng được ngân hàng bơm thêm ra nền kinh tế, cao hơn so với tổng dư nợ tín dụng ở nhiều ngân hàng cổ phần quy mô vừa khác).

Trong 6 tháng đầu năm 2021, tín dụng của Vietcombank đã tăng trưởng gần 9% (cao gần gấp đôi so với mức bình quân toàn ngành). Và theo ông Thành, năm nay ngân hàng sẽ tiếp tục dẫn đầu toàn ngành về quy mô tăng trưởng tín dụng.

Trở lại với khoản tín dụng 27.100 tỷ đồng mà Vietcombank vừa ký kết cấp cho EVN, thông tin tại Lễ ký kết ngày 30/6 cho biết số tiền sẽ được giải ngân trong 4 năm theo tiến độ của Dự án Nhiệt điện Quảng Trạch 1, thời hạn vay là 15 năm. 

Theo quy định, tổng mức dư nợ cấp tín dụng đối với một khách hàng không được vượt quá 15% vốn tự có của ngân hàng; tổng mức dư nợ cấp tín dụng đối với một khách hàng và người có liên quan không được vượt quá 25% vốn tự có của ngân hàng. Tuy nhiên, theo ông Dương Quang Thành, chủ tịch EVN, đây là công trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 428/QĐ-TTg ngày 18/3/2016 về điều chỉnh Quy hoạch Phát triển điện lực Quốc gia giai đoạn 2011 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Quy hoạch VII điều chỉnh); Văn bản số 1828/TTg-KTN của Thủ tướng Chính phủ ngày 15/10/2016 về việc EVN được giao làm chủ đầu tư dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 và Vietcombank đã được Ngân hàng Nhà nước, Chính phủ phê duyệt về cấp tín dụng vượt mức theo quy định.

Đến hết quý 1 năm nay, tốc độ tăng trưởng tín dụng tại Vietcombank đạt 3,7%, còn tính đến ngày 20/5/2021, theo tiết lộ của Phó tổng giám đốc ngân hàng này là ông Nguyễn Thanh Tùng với truyền thông mới đây, tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 5,6% - hoàn thành 53% kế hoạch tăng trưởng tín dụng của cả năm 2021. Như vậy khoản tín dụng 27.100 tỷ cấp cho EVN trong ngày cuối cùng của tháng 6 đã giúp ngân hàng nâng mạnh mức tăng trưởng tín dụng của 6 tháng đầu năm lên gần 9% như con số chủ tịch nhà băng công bố.

T. Lâm

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VCB: HĐQT chấp thuận/thông qua nội dung giao dịch tín dụng giữa VCB và bên có liên quan
VCB: HĐQT thông qua nội dung giao dịch giữa VCB và Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT
VCB: Quy chế công bố thông tin
VCB: HĐQT phê duyệt chủ trương thay đổi địa điểm trụ sở chi nhánh VCB Quảng Trị
Ngày Vn-Index lập đỉnh lịch sử, vốn hoá Vietcombank lại vượt Vingroup đứng đầu TTCK Việt Nam
Cổ phiếu ngân hàng 'xanh' trở lại, VCB lập đỉnh mới trong phiên cuối tuần
VCB: Thay đổi địa chỉ chi nhánh VCB Nha Trang
VCB: HĐQT ban hành quyết định v/v thay đổi địa điểm chi nhánh VCB Lào Cai
S&P nâng triển vọng tín nhiệm của Vietcombank từ ổn định lên tích cực
VCB: Thay đổi địa chỉ chi nhánh Lào Cai
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.