MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 20/07/2022, 08:30
VC3

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (HNX)

Giá hiện tại: VC3 28.6 -0.6(-2.05%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) chuẩn bị tăng vốn lên hơn 1.000 tỷ đồng để triển khai thực hiện Dự án bất động sản tại Quảng Bình
Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) chuẩn bị tăng vốn lên hơn 1.000 tỷ đồng để triển khai thực hiện Dự án bất động sản tại Quảng Bình

Ngày 19/07/2022 vừa qua Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (Mekong Group) đã được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng. Theo đó, Mekong Group dự kiến sẽ chào bán hơn 33,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ phát hành 2:1, vốn điều lệ sau khi phát hành dự kiến sẽ tăng từ 668 tỷ lên trên 1.000 tỷ đồng.

Với giá chào bán 10.000 đồng/cổ phiếu, số tiền dự kiến huy động tương ứng hơn 334 tỷ đồng sẽ được Mekong Group sử dụng để triển khai dự án Khu Đô thị Bảo Ninh 2 (La Celia City) tại xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Với diện tích quy hoạch trên 18 ha, với các sản phẩm đa dạng gồm Hotel Boutique, Biệt thự, Nhà liền kề và Căn hộ chung cư gắn liền với quyền sử dụng đất lâu dài, La Celia City được kỳ vọng sẽ mang đến cho khách hàng một cuộc sống hiện đại, sôi động với nhiều tiện ích, được kết nối với các khu đô thị mở lân cận, quảng trường biển, sân golf,... cùng những giá trị từ khai thác dịch vụ nghỉ dưỡng và đầu tư.

Bên cạnh dự án Khu đô thị Bảo Ninh 2, Mekong Group mới đây còn được tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận Nhà đầu tư thực hiện Dự án "Tổ hợp thương mại và dịch vụ nhà ở Đồng Hới tại đường Hữu Nghị, thành phố Đồng Hới (Đồng Hới Complex)". Dự án này có vị trí trung tâm của Thành phố và được thiết kế như một khu đô thị khép kín trong một không gian xanh trên diện tích gần 6 ha, đáp ứng đầy đủ các tiện ích hàng ngày của cuộc sống cho khách hàng.

Trong giai đoạn này Mekong Group đang tập trung phát triển các dự án bất động sản tại Quảng Bình, một thị trường còn nhiều tiềm năng khai thác cũng như dư địa cho khách hàng và các nhà đầu tư. Được sự ưu ái của thiên nhiên ban tặng với hệ thống hang động trong "top" thế giới và đường bờ biển kéo dài, Quảng Bình đang có sự nỗ lực để du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn mang lại lợi ích kinh tế cho tỉnh cũng như góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến của du khách quốc tế. Trong năm, Quảng Bình đã bắt đầu triển khai dự án đường ven biển với chiều dài hơn 86 km và chuẩn bị đầu tư mở rộng sân đỗ tàu bay từ 4 vị trí lên 8 vị trí cùng xây dựng nhà ga hành khách mới công suất 3 triệu hành khách/năm và xem xét quy hoạch chuyển thành cảng hàng không quốc tế sau khi đáp ứng được các tiêu chuẩn quy định.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Nam Mê Kông (VC3) chuẩn bị tăng vốn lên hơn 1.000 tỷ đồng để triển khai thực hiện Dự án bất động sản tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Ngoài Quảng Bình, Mekong Group đã và đang có kế hoạch triển khai các dự án bất động sản tại các thị trường còn rất nhiều tiềm năng như Bình Dương, Đà Nẵng, Quảng Trị, Quy Nhơn,.. tạo ra những sản phẩm chất lượng, mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư, cổ đông và tạo ra các giá trị cho xã hội.

Mekong Group tiền thân là Công ty Cổ phần Xây dựng số 3 (Vinaconex 3) đã có gần 30 năm hình thành và phát triển. Những năm gần đây, đã có sự chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh chính từ thi công xây lắp sang phát triển đa ngành trong đó đầu tư, triển khai Dự án bất động sản là lĩnh vực chiến lược. Sau 6 năm kể từ khi Vinaconex (VCG) thoái toàn bộ vốn tại VC3, Mekong Group đã tăng quy mô với vốn điều lệ lên hơn 8 lần và cùng với sự đồng hành hợp tác toàn diện của Ngân hàng Techcombank góp phần nâng cao năng lực triển khai các dự án bất động sản với quy mô lớn. Năm 2022, đánh dấu là năm Mekong Group có bước phát triển vượt bậc với kế hoạch doanh thu dự kiến 2.605 tỷ, tăng 797%, lợi nhuận sau thuế dự kiến 668 tỷ, tăng 1.091% so với thực hiện năm 2021.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
VC3: 3.8.2022, ngày GDKHQ bán ưu đãi (tỷ lệ 02:01)
VC3: Ủy quyền cho ông Kiều Xuân Phan công bố thông tin từ 21.7.2022
VC3: Thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng và bản cáo bạch
VC3: Thông báo về ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền mua cổ phiếu
VC3: Giấy chứng nhận Đăng ký chào bán thêm cổ phiếu ra công chúng
VC3: Ủy quyền cho bà Nguyễn Bích Phượng công bố thông tin từ 16.6.2022
Mekong Group (VC3) triển khai thêm dự án BĐS mới tại Đồng Hới, Quảng Bình
VC3: Nghị quyết HĐQT thông qua việc triển khai chào bán cp ra công chúng
VC3: Báo cáo tài chính quý 1/2022
VC3: Giải trình chênh lệch LNST công ty mẹ Quý 1/2022 so với cùng kỳ năm trước
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.