TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 17/06/2015, 08:00
TVB

 Công ty cổ phần Chứng khoán Trí Việt (HNX)

Giá hiện tại: TVB 15.1 +0.3(+2.03%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Phó Chủ tịch HĐQT CK Trí Việt: 'Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu chứng khoán rất mạnh'
Phó Chủ tịch HĐQT CK Trí Việt: "Dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu chứng khoán rất mạnh"

Trong giai đoạn từ 2011 đến nay trên TTCK đã có nhiều phương án tái cấu trúc lại các công ty chứng khoán, với TVB chúng tôi cũng đã chủ động cấu trúc lại cơ cấu cổ đông của công ty. Hiện tại TVB là công ty con của công ty Quản lý Đầu tư Trí Việt.

Ngày 18/6 tới đây, thị trường chứng khoán đón nhận thêm 1 cổ phiếu chứng khoán mới-cổ phiếu TVB của chứng khoán Trí Việt.

Nhân sự kiện này, chúng tôi có buổi trao đổi với ông Hán Công Khanh - Phó Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán Trí Việt về định hướng hoạt động kinh doanh, cạnh tranh thời gian tới.

Thưa ông, vì sao công ty chọn thời điểm này để đưa cổ phiếu lên giao dịch trên UpCOM? Ông nhận định ra sao về TTCK 6 tháng cuối năm và cơ hội cho cổ phiếu chứng khoán?

Thực hiện theo thông tư số 01/2015/TT-BTC ngày 05/01/2015 về việc hướng dẫn đăng ký giao dịch chứng khoán của các công ty đại chúng chưa niêm yết nên ngay sau khi công ty chúng tôi hoàn tất các thủ tục trở thành công ty đại chúng, chứng khoán Trí Việt đã tiến hành nộp hồ sơ và được Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội chấp thuận và cấp phép cho chứng khoán Trí Việt được giao dịch 9.600.000 cổ phiếu trên Upcom với mã giao dịch là TVB, ngày giao dịch đầu tiên là ngày 18/06/2015.

Thời điểm hiện tại thanh khoản trường đang khá tốt, dòng tiền đổ vào các cổ phiếu chứng khoán cũng rất mạnh, trong thời gian tới khi mà các quy định về nới room cho nhà đầu tư nước ngoài thì dòng tiền sẽ chảy vào nhóm cổ phiếu chứng khoán rất mạnh.

Với tình trạng thanh lọc CTCK hiện tại, ông có thể chia sẻ rõ hơn về định hướng của công ty để cạnh tranh trên thị trường?

Hiện tại Chứng khoán Trí Việt (TVB) chúng tôi đang tập trung chính vào mảng môi giới, chúng tôi cũng đã đẩy mạnh việc nâng cấp hệ thống giao dịch e-trading để mang đến sự thuận tiện, an toàn cho nhà đầu tư trong giao dịch. Bên cạnh đó hoạt động Ủy thác đầu tư với những chuyên gia đầu tư có nhiều kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán là mảng truyền thống của TVB luôn được chú trọng phát triển như một thị trưởng ngách và là thế mạnh của TVB.

Nhiều công ty chứng khoán vừa và nhỏ hiện ở trong tình trạng lợi nhuận eo hẹp do chi phí cho hệ thống đẩy lên quá cao. Việc quản trị chi phí của công ty đang được thực hiện thế nào?

Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo của TVB là những người có nhiều kinh nghiệm trên TTCK nên chúng tôi rất hiểu được áp lực chi phí của công ty chứng khoán. Có thể nói TVB đã quản lý chi phí một cách hiệu quả, hiện tại HDQT công ty không nhận thù lao cho đến khi kết quả hoạt động của công ty chưa đạt kỳ vọng đề ra, các chi phí quản lý công ty có thể nói ở rất hiệu quả. Hiện tại chi phí quản lý hàng tháng của TVB chỉ khoảng 400 triệu. Với mức chi phí trên thì lợi nhuận của công ty sẽ được đẩy lên cao mang lại hiệu quả sinh lời cao cho các cổ đông của TVB.

Nhiều CTCK vừa và nhỏ đã chọn phương án hoặc sáp nhập lại với nhau, hoặc tìm cho mình cổ đông chiến lược để có thể cạnh tranh trên thị trường. Chứng khoán Trí Việt thì sao, công ty có kế hoạch gì sau khi niêm yết?

Trong giai đoạn từ 2011 đến nay trên TTCK đã có nhiều phương án tái cấu trúc lại các công ty chứng khoán, với TVB chúng tôi cũng đã chủ động cấu trúc lại cơ cấu cổ đông của công ty. Hiện tại TVB là công ty con của công ty Quản lý Đầu tư Trí Việt (mã chứng khoán TVC trên HNX) với việc TVC sở hữu trên 75% cổ phần của TVB. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ về khách hàng, nhân sự, nguồn lực tài chính từ HĐQT của TVC và các cổ đông của TVC. Đồng thời với sự hỗ trợ của TVC chúng tôi cũng đang tiếp xúc với các đối tác nước ngoài muốn đầu tư vào TVB và trong thời gian tới khi có kết quả chúng tôi sẽ công bố thông tin chính thức.

Nói riêng về mảng môi giới chứng khoán, ông có thể chia sẻ dự kiến doanh thu môi giới hàng quý khoảng bao nhiêu? Công ty hiện có khoảng bao nhiêu tài khoản của NĐT và bao nhiêu khách hàng giao dịch lớn thường xuyên?

Như tôi đã trao đổi ở trên, sắp tới để đẩy mạnh thêm doanh thu môi giới chứng khoán và thị phần môi giới. TVB sẽ sớm tiến hành mở thêm chi nhánh công ty tại Tp Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó công ty sẽ nâng cao chất lượng bộ phận Dịch vụ khách hàng để thu hút thêm nhiều khách hàng mới về giao dịch tại công ty. Chúng tôi kỳ vọng trong thời gian ngắn TVB sẽ đạt được 2% thị phần môi giới chứng khoán Việt Nam.

Trân trọng cảm ơn ông!

Hải An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Chứng khoán Trí Việt sắp giao dịch trên UPCoM giá tham chiếu 8.500 đồng
Nhân sự cấp cao tại Công ty chứng khoán biến động mạnh
Chứng khoán Trí Việt: Quý 4 thoát lỗ nhờ lợi nhuận khác
Ông Hán Công Khanh từ nhiệm chức Tổng giám đốc Chứng khoán Trí Việt
Quản lý Đầu tư Trí Việt nhận chuyển nhượng 49,46% cổ phần chứng khoán Trí Việt từ 6 cá nhân
Ngân hàng SCB là một trong 21 NĐT nắm giữ cổ phần của chứng khoán Trí Việt
CK Trí Việt và Artex bị phạt vì nộp báo cáo bán niên muộn
Chứng khoán Trí Việt thay đổi thành viên HĐQT
Chứng khoán Trí Việt: Bổ nhiệm ông Hán Công Khanh giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung