MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 06/11/2012, 03:45
TSS

 Công ty Cổ phần Chứng khoán TRƯỜNG SƠN (OTC)

Chứng khoán thời khó
Chứng khoán thời khó

Sức khỏe tài chính của các công ty chứng khoán ngày một yếu, dự báo tiếp tục có những công ty đóng cửa. Điều này đồng nghĩa với hàng loạt nhân sự chứng khoán sẽ ra đi.

Lâu rồi mới liên lạc lại với anh bạn tên Như trước đây thường “ ăn dầm nằm dề” ở mấy sàn chứng khoán. thật bất ngờ khi biết anh đang là nhân viên văn phòng của một công ty với công việc ổn định.

Từng là một trader không chỉ chơi chứng cho mình mà còn “đánh” cho nhiều người khác, anh kể một số bạn bè, người quen là môi giới “chứng” giờ cũng đã thay đổi số điện thoại, đổi nghề và phần lớn đi làm công việc văn phòng.

Anh Đức (TPHCM), vốn có thâm niên làm môi giới cho một CTCK nhưng từ năm ngoái, đã quyết định về làm phân tích chứng khoán cho một trang tin điện tử.

Nếu kể ra từng trường trường hợp về thay đổi công việc của nhân sự trong ngành chứng khoán sau khi nghỉ việc có lẽ bảng thống kê phải lên tới cả ngàn người.

Lý do rời nghề hầu hết vì tình hình kinh tế, doanh nghiệp khó khăn, phải co hẹp. Nhưng cũng có người ra đi bởi cảm giác mệt mỏi.

Trưởng bộ phận phân tích kỹ thuật cho quỹ đầu tư tại TP.HCM kể: mới cuối tháng 9, anh quyết định nghỉ việc. Thắc mắc tại sao anh không tiếp tục công việc trong khi nhiều người muốn ở lại không được, anh cho biết hưởng lương cao nhưng không tạo ra được giá trị cho công ty, tự mình thấy nản.

Thống kê chỉ riêng trong tháng 10/2012, Sở Giao dịch chứng khoán đã thông báo đình chỉ hoạt động đối với đối với CTCP Chứng khoán Trường Sơn (TSS), CTCP Chứng khoán Cao Su (RUBSE) cho đến hết tháng 4/2013. CTCP Chứng khoán Golden Bridge Việt Nam (GBVS) cũng vừa hết hạn đình chỉ hoạt động.

Trong tháng 10, thêm một công ty đóng cửa phòng Giao dịch ở Quận 1, TP.HCM, ba trường hợp thay đổi địa điểm trụ sở chính, chi nhánh và 9 thông tin về thay đổi nhân sự từ thành viên Hội đồng quản trị đến Ban tổng giám đốc.

Ông Đặng Quang Tý, Quyền Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Châu Á (ASC) chia sẻ, tại công ty ông từ đầu năm đến giờ vẫn có một vài sự thay đổi nhân sự, song không lớn lắm.

Với công ty, ASC đặt mục tiêu hoạt động ổn định lên trên hết và cũng không có nhu cầu cho nhân sự mới- Ông Tý cho hay

Theo Trần Anh
Tiền Phong

Các tin khác
Chứng khoán Trường Sơn: Đình chỉ hoạt động 6 tháng
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.