TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 12/11/2019, 10:25
TSC

 Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật Nông nghiệp Cần Thơ (HOSE)

Giá hiện tại: TSC 2.79 -0.02(-0.71%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu
TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu

Thay vì phát triển theo chiều rộng, TSC tập trung nguồn lực cho các ngành hàng có lợi thế cạnh tranh và tiềm năng dài hạn. Tiêu biểu cho những thành công của quá trình cơ cấu chính là sản phẩm nước khoáng thiên nhiên cao cấp (Vikoda)

Theo thông tin từ Công ty cổ phần vật tư kỹ thuật nông nghiệp cần thơ (mã chứng khoán: TSC), công ty đang dần gặt hái những thành quả sau khoảng hai năm cơ cấu. Kết quả ban đầu này chính là động lực để HĐQT cũng như toàn thể cán bộ nhân viên tiếp tục đặt ra những mục tiêu phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn trong tương lai.

Theo TSC, trong những năm qua trước sự thay đổi của thị trường và tình hình kinh doanh, lợi nhuận 2016 của TSC đã sụt giảm mạnh hơn 10 lần so với 2015. Điều này đặt ra hàng loạt câu hỏi và những hành động cần gấp rút thực hiện. Tuy nhiên việc tái cấu trúc doanh nghiệp không hề đơn giản và cần thời gian. 1) Cần xem xét tính phù hợp của các hoạt động kinh doanh với chiến lược trung và dài hạn của toàn bộ tập đoàn F.I.T. 2) Phải đảm bảo cho người lao động vẫn có thể tiếp tục gắn bó, được đảm bảo các quyền lợi.

TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu - Ảnh 1.

Trước yêu cầu gấp rút tái cấu trúc, HĐQT đã đi đến quyết định thoái vốn khỏi những ngành nghề/lĩnh vực kinh doanh truyền thống của TSC như nông dược, tập trung nguồn lực cho những ngành hàng gắn liền với triết lý phục vụ nhu cầu ngày càng đi lên của người dân với những sản phẩm có chất lượng, giá trị gia tăng cao, thân thiện môi trường.

TSC đang dần gặt hái thành quả tái cơ cấu - Ảnh 2.

Những ảnh hưởng ngắn hạn của quá trình tái cơ cấu này có thể thấy được khi doanh thu và lợi nhuận của TSC đồng loạt suy giảm. Trước tình hình đó HĐQT đã tập trung nguồn lực và hành động mạnh mẽ hơn trong 2018. Thay vì phát triển theo chiều rộng, TSC tập trung nguồn lực cho các ngành hàng có lợi thế cạnh tranh và tiềm năng dài hạn. Cụ thể TSC đã định vị đúng các sản phẩm của mình để có những chiến lược phù hợp, đẩy mạnh R&D để tạo thêm nhiều giá trị gia tăng.

TSC cho biết, bước sang 2019, những thành quả của quá trình tái cơ cấu, những trái ngọt đầu tiên bắt đầu được thu hoạch. Kết quả LNST các quý liên tục được cải thiện và đi lên từ cuối năm 2018. Tiêu biểu cho những thành công của quá trình cơ cấu chính là sản phẩm nước khoáng thiên nhiên cao cấp (Vikoda). Đây là sản phẩm thể hiện triết lý đem đến giá trị cao, thuần khiết cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Từ việc có thêm niềm tin của khách hàng và những thành công ban đầu này, HĐQT cũng như ban lãnh đạo TSC tự tin nhân rộng mô hình, đẩy mạnh sản xuất cho nhiều sản phẩm/lĩnh vực khác trong toàn công ty, tiến tới cạnh tranh chiếm ưu thế với các tập đoàn nước ngoài.

Nam Hà

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
TSC: Giải trình biến động lợi nhuận quý 3.2019 so với cùng kỳ năm trước
TSC: Quyết định đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát
TSC: Đưa cổ phiếu ra khỏi diện kiểm soát
TSC: Giải trình ý kiến nhấn mạnh của kiểm toán trong BCTC bán niên năm 2019
TSC: Giải trình chênh lệch KQKD 6 tháng đầu năm 2019 so với 6 tháng đầu năm 2018
TSC: Giải trình biến động lợi nhuận quý 2.2019 so với cùng kỳ năm trước
TSC: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2019
TSC: Ký kết hợp đồng kiểm toán BCTC 2019
TSC: Đính chính nội dung về việc thay đổi người được ủy quyền CBTT
TSC: Bà Bùi Hồng Hạnh được ủy quyền CBTT từ 2.5.2019
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung