TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 26/06/2018, 15:32
TRUNGNGUYEN

 CTCP Tập đoàn Trung Nguyên (OTC)

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng mạnh mẽ trước cáo buộc giả mạo nhãn hiệu cà phê G7
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng mạnh mẽ trước cáo buộc giả mạo nhãn hiệu cà phê G7

Theo phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo, chuyện tố cáo lạ kỳ trong lịch sử kinh doanh này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu G7, mất trắng doanh thu trong dịp cuối năm mà còn dẫn đến nguy cơ phá hủy hệ thống phân phối quốc tế phải mất hàng chục năm mới xây dựng được.

Câu chuyện tốn nhiều giấy mực truyền thông của cà phê Trung Nguyên liên quan đến vụ ly hôn nghìn tỷ giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn chưa kết thúc. Để rộng đường dư luận, chúng tôi đăng tải nguyên văn phần phản hồi thông tin Trung Nguyên cáo buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo giả mạo nhãn hiệu G7 để độc giả nắm được chi tiết.

=====================

Gần nay trên một số trang mạng đã đưa tin Trung Nguyên cáo buộc bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang sản xuất giả mạo nhãn hiệu G7. Nội dung cho rằng công ty CP Đầu tư Trung Nguyên có văn bản đề nghị Cục Quản lý thị trường (Bộ Công thương) kiểm tra, xử lý hành vi sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu G7 của bà Lê Hoàng Diệp Thảo sản xuất tại công ty CP Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang. Cũng trong thời gian đó, công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đã đề nghị Hải quan cho dừng xuất khẩu các lô hàng cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7 từ nhà máy trên. Lý do được công ty CP Đầu tư Trung Nguyên đưa ra là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với các nhãn hiệu của Tập đoàn này.

Trước thông tin cáo buộc vô căn cứ gây nguy hại nghiêm trọng đến uy tín của một thương hiệu quốc gia, với TCBC này, chúng tôi xin đưa thông tin chính thức về hành động phá hoại này như sau:

Những tháng cuối năm 2017, nguồn cà phê xuất khẩu của Việt Nam ra thế giới bỗng nhiên bị chững lại khi hàng loạt lô cà phê hòa tan G7 sản xuất tại công ty CP Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang bị giữ lại tại nhiều cửa khẩu. Đây là mùa cao điểm cho cà phê Việt Nam tiếp tục mở rộng thị trường nhân dịp Giáng sinh tại các nước phương Tây và chuẩn bị Tết âm lịch tại các thị trường châu Á lớn như Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Hongkong...

Cà phê G7 bị đình trệ xuất khẩu suốt 5 tháng liền bởi 3 kết quả giám định

Nguy cơ sụp đổ hệ thống phân phối quốc tế của cà phê G7 bắt đầu từ việc giám định các sản phẩm này tại Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ (thuộc Bộ Khoa học Công nghệ).

Ngày 6/9/2017, từ đơn yêu cầu giám sát hàng hóa mang thương hiệu Trung Nguyên, G7 của Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên (do ông Đặng Lê Nguyên Vũ làm đại diện theo pháp luật) gửi đến Tổng cục Hải quan, các lô hàng G7 của công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang đang chuẩn bị xuất đi thị trường quốc tế bị đình trệ.

Trong vòng 3 tháng, Viện Khoa học Sở hữu Trí tuệ đã ban hành 3 kết quả giám định trái ngược nhau và cuối cùng kết luận rằng các sản phẩm cà phê G7 do Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang sản xuất là vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Căn cứu trên kết quả giám định này, nhiều kiện hàng cà phê G7 qua các cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn), Cảng Sài Gòn (Khu vực 1 và 4), Cảng Hải Phòng (Khu vực 1, 2,3) để chuẩn bị xuất khẩu sang các thị trường lớn nhất của cà phê Việt Nam như Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc.. đã bị tạm giữ. Thậm chí, một số sản phẩm G7 đang lưu thông tại thị trường nội địa cũng đột ngột bị Cục Quản lý thị trường tạm giữ để kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu công nghiệp của công ty CP Đầu tư Trung Nguyên.

Tại sao công ty mẹ (Công ty CP Đầu tư Trung Nguyên) lại đi tố công ty con (Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên) vi phạm sở hữu trí tuệ và liên tiếp tác động đến các cơ quan chức năng để tạm giữ sản phẩm G7 của mình đã khiến hàng G7 bị đình trệ xuất khẩu? Chuyện tố cáo lạ kỳ trong lịch sử kinh doanh này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu G7, mất trắng doanh thu trong dịp cuối năm mà còn dẫn đến nguy cơ phá hủy hệ thống phân phối quốc tế phải mất hàng chục năm mới xây dựng được.

Nỗ lực bảo vệ thương hiệu G7 và uy tín xuất khẩu quốc gia

Là người đồng sáng lập và đồng sở hữu-điều hành Tập đoàn Trung Nguyên, nhưng đã 3 năm nay, bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị truất quyền Phó Tổng Giám đốc thường trực, thậm chí không được bước chân về Trung Nguyên. Để duy trì hệ thống phân phối quốc tế và hoạt động xuất khẩu cà phê đã gầy dựng từ 20 năm qua, bà Thảo buộc phải chọn giải pháp: mua lại chính sản phẩm của mình để tiếp tục xuất khẩu cho các đối tác lâu năm.

Trước tình trạng nước sôi lửa bỏng do hàng hóa đình trệ, thông tin nhiễu loạn từ nhiều nơi, bà Thảo đã đàm phán và đưa ra nhiều giải pháp để trấn an các đối tác quốc tế, đồng thời làm việc với các cơ quan quản lý như Tổng cục Hải quan, Cục quản lý thị trường, Viện Khoa học Sở hữu trí tuệ và Tòa án, các cấp lãnh đạo ban ngành và trung ương kêu gọi bảo vệ và sát cánh cùng thương hiệu Việt.

Đáp lại những nỗ lực để cứu nạn cho uy tín xuất khẩu của Việt Nam, ngày 7/2/2018, Tổng Cục Hải Quan ban hành công văn số 788/TCHQ-GSQL gửi Cục Hải Quan các tỉnh, thành phố yêu cầu không thực hiện thủ tục tạm dừng đối với những lô hàng mang nhãn hiệu Trung Nguyên, G7. Đồng thời, Cục quản lý thị trường cũng có công văn yêu cầu ngừng kiểm tra các lô hàng được sản xuất bởi Công ty CP Cà phê Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang.

Những công văn quan trọng từ các cơ quan quản lý nhà nước và sự ủng hộ của lãnh đạo đã bảo vệ thành công thương hiệu G7, lấy lại uy tín cho sản phẩm cà phê Việt Nam với các đối tác quốc tế.

Hành động phá hoại khối tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên trong lúc chờ ly hôn

Tinh thần của văn bản 4451/TATP-TLD ngày 22/11/2017 của Tòa án TP.HCM là nhằm khuyến cáo các bên liên quan, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tránh đưa ra những kiến nghị, hành động hoặc các quyết định có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của doanh nghiệp và ảnh hưởng đến khối tản sản chung của vợ chồng Trung Nguyên. Bên cạnh đó, văn bản cũng nêu rõ ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo nắm giữ sở hữu đến 93% tài sản hữu hình và vô hình (bao gồm quyền sở hữu trí tuệ thương hiệu Trung Nguyên và G7) tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Hiện Tập đoàn Trung Nguyên đang sở hữu 5 nhà máy sản xuất các sản phẩm cà phê mang thương hiệu Trung Nguyên và G7. Trong đó ông Vũ đang điều hành 4 nhà máy và bà Thảo điều hành 1 nhà máy tại Bắc Giang để cung cứng cà phê G7 cho thị trường trong nước và quốc tế. Thời gian vừa qua, phía Trung Nguyên đã có nhiều hành động gây cản trở hoạt động của nhà máy tại Bắc Giang, một trong số đó là gửi đơn yêu cầu giám định đối với chính sản phẩm G7 của mình.

Theo Giấy đăng ký kinh doanh, Công ty Hòa tan Trung Nguyên được thành lập năm 2003 là đơn vị được phép sản xuất các sản xuất các sản phẩm cà phê hòa tan mang thương hiệu G7.

Trong khi đó, công ty CP Đầu tư Trung Nguyên được thành lập năm 2009 là đơn vị giữ quyền sỡ hữu đối với nhãn G7.

Năm 2011 công ty CP Hòa tan Trung Nguyên thành lập Chi nhánh tại Bắc Giang với nhà máy đặt tại khu công nghiệp Quang Châu để sản xuất cà phê hòa tan G7. Chi nhánh tại Bắc Giang cũng được công ty CP Đầu tư Trung Nguyên cấp quyền sản xuất và kinh doanh cà phê hòa tan mang nhãn hiệu G7.

Khi hai vợ chồng trong quá trình ly hôn và chờ kiểm toán tài sản, công ty CP Đầu tư Trung Nguyên liên tiếp tố cáo Công ty CP Hòa tan Trung Nguyên chi nhánh Bắc Giang xâm phạm quyền sản xuất và xuất khẩu các sản phẩm cà phê mang thương hiệu G7.

Phía bà Thảo, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của mình và tránh trường hợp một bên đơn phương ra các quyết định làm thay đổi khối tài sản, bà đã có đơn gửi đến Chánh án TP.HCM yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời để bảo vệ quyền đồng sở hữu tài sản của vợ chồng trong tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, toàn bộ tài sản của gia đình và công ty được hình thành trong thời kỳ hôn nhân mà người vợ vừa là đồng sáng lập và đồng sở hữu thì phải được đồng quyền./.

Bà Lê Hoảng Diệp Thảo là Đồng sáng lập, Đồng sở hữu tập đoàn Trung Nguyên và điều hành tập đoàn này từ năm 1996-2014. Bà cùng chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ nắm giữ 93% khối tài sản hữu hình và vô hình (thương hiệu Trung Nguyên, G7) tại tập đoàn Trung Nguyên.

Chuyện tố cáo lạ kỳ trong lịch sử kinh doanh khi công ty mẹ tố cáo công ty con sản xuất hàng giả, không chỉ dẫn đến nguy cơ phá hủy hệ thống phân phối quốc tế mà còn hủy hoại uy tín và hình ảnh của thương hiệu ở thị trường trong nước và quốc tế.

Gần đây, trên trang fanpage của mình, bà Diệp Thảo liên tục lên tiếng về 4 người trong tổ vận hành đã lợi dụng việc ủy quyền của ông Vũ để thực hiện nhiều hành động chống phá bà Thảo và âm mưu chiếm đoạt toàn bộ Tập đoàn Trung Nguyên.

P.V

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
[Ảnh] Đặng Lê Nguyên Vũ khác biệt ra sao sau 5 năm tái xuất tại lễ kỷ niệm 22 năm tập đoàn Trung Nguyên?
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ bất ngờ tái xuất hiện trong phần lễ đậm đặc không khí tâm linh
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “Tôi chỉ mong đối thoại với chồng để đưa anh đi chữa bệnh, khôi phục lại Trung Nguyên”
Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Trung Nguyên và King Coffee đều là con tôi, tôi không muốn 2 đứa cạnh tranh, mà muốn chúng cùng thành công
Hủy quyết định ‘miễn nhiệm vợ’ của ông chủ Trung Nguyên
Cựu Giám đốc chi nhánh Trung Nguyên chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng
Cà phê Trung Nguyên lần đầu tiên lên tiếng về việc 'Đặng Lê Nguyên Vũ bị tước quyền điều hành'
Trở thành người đại diện pháp luật, vợ Đặng Lê Nguyên Vũ có quyền lực gì tại Trung Nguyên?
Bất ngờ với mức lợi nhuận nghìn tỷ của Trung Nguyên
Tranh chấp tại Trung Nguyên: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng về mâu thuẫn với ông Đặng Lê Nguyên Vũ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung