MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 23/09/2021, 17:24
TPB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong (HOSE)

Giá hiện tại: TPB 23.9 +0.2(+0.84%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trở lại, KLB tăng hơn 14% kèm khối lượng bùng nổ, BVB gây 'sốc'
Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trở lại, KLB tăng hơn 14% kèm khối lượng bùng nổ, BVB gây "sốc"

KLB bất ngờ tăng mạnh, có lúc lên kịch trần nhờ thông tin chủ tịch Sunshine Group lên làm Phó Tổng giám đốc Kienlongbank cùng "màn ra mắt hoành tráng" khi đăng ký mua 3,5 triệu cổ phiếu KLB. BVB của Viet Capital Bank lọt vào nhóm "vua thanh khoản".

Phiên giao dịch ngày 23/9, thị trường chứng khoán tiếp tục biến động mạnh. Các cổ phiếu Penny sau khi "trăm hoa đua nở" trong ngày 22/9 thì hôm nay "quay xe" trong sự ngỡ ngàng của không ít nhà đầu tư. Ngược lại, nhiều cổ phiếu blue chip lại tăng tốt khiến cho thị trường trong cảnh xanh vỏ đỏ lòng. Đóng cửa phiên, VN-Index tăng 2,08 điểm lên 1.352,76 điểm.

Nhóm ngân hàng hôm nay có diễn biến tăng giảm đan xen nhưng các mã tăng giá chiếm phần lớn. Cụ thể, có 15 mã tăng giá, 4 mã về giá tham chiếu và 8 mã giảm. Thanh khoản cũng bùng nổ và gây "sốc" ở một số mã.

KLB của Kienlongbank hút sự chú ý của nhà đầu tư ngay từ đầu phiên khi chạm mức kịch trần với mức tăng 15%. Trong phiên, giá biến động trong biên độ tới gần 3.000 đồng, từ 22.800 đồng đến 25.700 đồng, trước khi đóng cửa phiên tại 25.600 đồng/cổ phiếu. Do cổ phiếu KLB giao dịch trên UPCoM và phần giá thấp chiếm khối lượng giao dịch lớn hơn nên chốt phiên ở giá bình quân 23.800 đồng. Phiên hôm nay, mã này ghi nhận khối lượng giao dịch tới hơn 2,2 triệu đơn vị, cao gấp hơn chục lần so với bình thường - là một phiên giao dịch bùng nổ.

KLB tăng mạnh nhờ thông tin ông Đỗ Anh Tuấn, chủ tịch Sunshine Group được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc, chính thức có "ghế" ở nhà băng này sau hàng loạt các nhân sự của Sunshine sang đảm nhiệm những vị trí quan trọng tại Kienlongbank. Ngay khi ra mắt, ông Tuấn đã có động thái đầu tiên đó là đăng ký mua 3,5 triệu cổ phiếu KLB để tăng lượng sở hữu của mình ở ngân hàng. Hiện tại, tân Phó tổng giám đốc Kienlongbank sở hữu 12,4 triệu cổ phiếu KLB, tương đương với 3,83% vốn cổ phần ngân hàng.

Mã thứ 2 tăng giá mạnh trong ngày hôm nay là BVB của Viet Capital Bank khi tăng 7,7% lên 22.300 đồng, giá bình quân cả phiên là 21.800 đồng. Điểm bất ngờ ở BVB không chỉ là giá tăng mạnh mà ở khối lượng giao dịch. Hôm nay, có tới hơn 10,1 triệu cổ phiếu BVB được giao dịch thành công, cao gấp hơn 3 lần so với bình quân 2 phiên trước và đứng thứ 5 trong nhóm "vua thanh khoản" ngân hàng sau TPB, STB, SHB và MBB.

Cổ phiếu tiếp theo tăng giá mạnh là TPB của TPBank khi tăng 3,6% lên mức đỉnh mới 41.550 đồng. Thanh khoản của TPB hôm nay cũng bùng nổ với tổng cộng gần 18 triệu cổ phiếu được giao dịch thành công - là mã được mua bán nhiều nhất dòng ngân hàng. TPB được các công ty chứng khoán khuyến nghị nắm giữ từ tuần trước nhờ triển vọng tích cực trong hoạt động kinh doanh.

Ở nhóm giảm giá, NVB của NCB dẫn đầu khi để mất 3,6% lui về 29.500 đồng/cổ phiếu, đứng thứ 2 là VIB khi giảm 2,6%. Cổ phiếu VIB của Ngân hàng Quốc tế có 2 phiên giảm mạnh liên tiếp sau khi có 2 phiên tăng mạnh trước đó, hiện chỉ còn 37.800 đồng.

Các cổ phiếu top đầu thanh khoản như STB của Sacombank, MBB của MB, SHB, CTG của VietinBank hay TCB của Techcombank hôm nay biến động ít hơn, trong đó chỉ có SHB và CTG tăng giá còn lại 3 mã kia giảm. Tuy nhiên, điểm tích cực của các cổ phiếu này là khối ngoại vẫn tích cực gom mua, trong đó mua ròng gần 2,7 triệu cổ phiếu MBB và gần 1,9 triệu cổ phiếu CTG.

Nhiều cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh trở lại, KLB tăng hơn 14% kèm khối lượng bùng nổ, BVB gây sốc - Ảnh 1.

Các cổ phiếu ngân hàng giao dịch nhiều nhất phiên 23/9

Hằng Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
TPBank phát hành thành công 100 triệu cp TPB giá 33.000 đồng/cp, riêng TCD mua 29 triệu cp
TPB: Đã phát hành 100.000.000 cp
TPB: Số lượng cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành là 1.171.671.722 cp
TPB: Nghị quyết HĐQT thông qua kết quả chào bán cổ phiếu riêng lẻ
TPB: Nghị quyết HĐQT thông qua hợp đồng tư vấn phát hành trái phiếu giữa TPBank và TPS
Xu hướng giao dịch của nhóm 'cổ phiếu vua' có thể sớm đảo chiều
TPBank được mở mới 5 chi nhánh và 5 phòng giao dịch
Triển vọng nào cho TPBank những tháng cuối năm?
TPB: Anh ông Đỗ Minh Phú - CT.HĐQT đã bán 17.300 cp
TPB: Chị dâu ông Đỗ Minh Phú - CT.HĐQT đã bán 108.100 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.