TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 24/07/2017, 08:14
TIC

 Công ty Cổ phần Đầu tư Điện Tây Nguyên

Giá hiện tại: TIC 13.95 -0.05(-0.36%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2
Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2

Nhờ mưa nhiều đã giúp các doanh nghiệp thủy điện đã có một quý kinh doanh vô cùng khởi sắc với mức tăng trưởng lên tới vài trăm %.

Doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh

Các doanh nghiệp ngành thủy điện từ Bắc vào Nam đã đồng loạt công bố BCTC quý 2 với những con số hết sức khả quan, theo đó cả doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng hết sức ấn tượng.

Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2 (1)

Theo đó, riêng quý 2 với tổng doanh thu đạt 896 tỷ đồng tăng trưởng 71% so với cùng kỳ trong đó đáng chú ý là thủy điện miền Trung (CHP) đạt mức tăng trưởng 108% so với cùng kỳ hay thủy điện Sê San 4A có doanh thu cao gấp hơn 2 lần cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng nhóm doanh nghiệp này đạt được tổng doanh thu 1.611,4 tỷ đồng tăng tới 88% so với cùng kỳ trong đó mức tăng trưởng mạnh nhất thuộc về thủy điện Sông Ba (SBA) với mức tăng trưởng về doanh thu là 166%.

Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2 (2)

Với mức tăng trưởng mạnh của doanh thu đã giúp các doanh nghiệp ngành thủy điện báo lãi lớn trong quý 2 và 6 tháng đầu năm 2017.

Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2 (3)

Kết quả này đã giúp các doanh nghiệp thủy điện có tỷ lệ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2017 ở mức cao thậm chí PIC đã vượt 3% kế hoạch, CHP hoàn thành 89% kế hoạch, TMP hoàn thành 91% kế hoạch...

Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2 (4)

….nhờ mưa nhiều, thời tiết “thuận lợi”

Các doanh nghiệp ngành thủy điện đều đã lý giải nguyên nhân lợi nhuận tăng trưởng trong quý 2 của mình, theo đó Thủy điện Cần Đơn (SJD) cho biết,do điều kiện thời tiết thuận lợi hơn cùng kỳ năm 2016 việc chạy máy phát điện ổn định hơn, do đó, doanh thu và lợi nhuận kỳ này của công ty cao hơn so với cùng kỳ năm trước. Tương tự, Thủy điện Nậm Mu (HJS) cho rằng, doanh thu trong quý II tăng mạnh do lượng mưa nhiều, lưu lượng nước về hồ chứa nhiều, các nhà máy hoạt động hết công suất. Thủy điện miền Nam (SHP) cũng cho biết do 6 tháng đầu năm điều kiện thời tiết thuận lợi, lượng mưa tăng lên so với trung bình nhiều năm trước.

Đầu tư điện lực 3 (PIC) cũng đã có KQKD ấn tượng cho biết, thời tiết trong 6 tháng đầu năm 2017 thuận lợi cho hoạt động phát điện, sản lượng điện sản xuất 6 tháng đầu năm đạt 80,8% kế hoạch năm, tăng 133% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, PC3-INVEST đã làm tốt công tác bảo dưỡng thiết bị Nhà máy Thủy điện Đắk Pone, chủ động tiết kiệm chi phí,….

Giá cổ phiếu tăng mạnh

Kết quả kinh doanh tốt đã hỗ trợ rất tích cực cho diễn biến về giá của các cổ phiếu thủy điện trên sàn niêm yết, theo đó trên biểu đồ biến động giá 6 tháng đầu năm 2017 hầu hết các cổ phiếu thủy điện đều có mức tăng trưởng tốt.

Doanh nghiệp thủy điện rộn ràng báo lãi lớn quý 2 (5)

Nếu so với mặt bằng chung về giá cả trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu các ngành thủy điện vẫn đang ở mức khá hấp dẫn. Hệ số P/E (giá trên thu nhập mỗi cổ phiếu) của CHP hiện chỉ đứng ở mức 8 lần, SBA chỉ 8 lần hay HJS 13 lần...

Có thể thấy điều kiện thời tiết thuận lợi đã hỗ trợ tăng trưởng mạnh về sản lượng mang tới KQKD khả quan cho các doanh nghiệp thủy điện trong nửa đầu năm 2017. Tuy nhiên, có nhiều e ngại về khả năng nửa cuối năm 2017 có thể xảy ra hiện tượng Elnino. Theo đánh giá của Công ty Chứng khoán Bảo Việt, cuối năm 2017 có thể xuất hiện lại hiện tượng ElNino với xác suất xảy ra lên đến 50%. Quý IV hàng năm thông thường là điểm rơi kinh doanh của nhiều doanh nghiệp thủy điện như CHP, SBA, hay VSH. “Do đó, nếu ElNino xảy ra vào thời gian này sẽ ảnh hưởng tới tổng sản lượng cả năm. Tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng vì thế khó có thể duy trì trong cả năm 2017”, Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định.

Thanh Tú

Theo Infonet/HNX&HSX

Các tin khác
TIC: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
TIC: Nghị quyết HĐQT v/v lựa chọn đơn vị kiểm toán cho năm tài chính 2017
TIC: Nghị quyết HĐQT thống nhất BC tình hình SXKD 5 tháng đầu năm
GEG: Nghị quyết HĐQT v/v triển khai phương án sáp nhập giữa GEC và TIC
Doanh nghiệp thủy điện đồng loạt báo lãi lớn
TIC: Bổ nhiệm ông Vũ Xuân Bình làm trưởng BKS từ 12.4.2017
TIC: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
TIC: Thư mời tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
TIC: Thay đổi địa điểm tổ chức đại hội cổ đông thường niên của công ty niêm yết
TIC: Thư mời tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung