MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 10/10/2022, 08:30
TEG

 Công ty cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường Thành (HOSE)

Giá hiện tại: TEG 10.35 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
TEGROUP nhận 'cú đúp' giải thưởng danh giá tại APEA 2022
TEGROUP nhận "cú đúp" giải thưởng danh giá tại APEA 2022

Tối 07/10/2022, tại lễ trao giải Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2022, TEGROUP đã vinh dự nhận giải thưởng Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh, ông Đặng Trung Kiên – Chủ tịch HĐQT TEGROUP được vinh danh ở hạng mục Doanh nhân xuất sắc châu Á. Tạp chí cafef đã có buổi phỏng vấn Ông Hoàng Mạnh Huy - Tổng Giám đốc TEGROUP về sự kiện này.

Ông có thể chia sẻ thêm thông tin về hai giải thưởng mà TEGROUP đạt được tại APEA 2022?

Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) là giải thưởng nhằm tôn vinh những doanh nghiệp xuất sắc, liên tục đổi mới, có sản phẩm, dịch vụ và thành quả kinh doanh nổi bật, phát triển bền vững, có trách nhiệm xã hội trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Đây là giải thưởng được khởi xướng từ năm 2007, do Enterprise Asia - tổ chức phi chính phủ hàng đầu châu Á về doanh nghiệp tổ chức và trao tặng. Các hạng mục giải thưởng tại APEA được đánh giá dựa trên các tiêu chí khắt khe và khảo sát độc lập về doanh nghiệp.

Xuất hiện trong "bảng vàng" của Asia Pacific Enterprise Awards 2021, Công ty CP Năng lượng và Bất động sản Trường Thành - TEGROUP đã được trao tặng danh hiệu "Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh" là giải thưởng dành cho các doanh nghiệp có sự thích ứng linh hoạt và tiềm năng phát triển nhanh mạnh, khả năng vận hành xuất sắc và có trách nhiệm với cộng đồng. Đây là minh chứng cho những nỗ lực bền bỉ của chúng tôi trong việc khẳng định vị trí trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam với sự tăng trưởng nhanh và mạnh về doanh thu, lợi nhuận, quy mô, số lượng nhân viên trong các năm gần đây, đồng thời có những đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội.

Cũng tại lễ trao giải, Chủ tịch HĐQT của TEGROUP - Ông Đặng Trung Kiên vinh dự được nhận giải thưởng "Doanh nhân xuất sắc châu Á". Với vai trò là người đứng đầu cơ quan quản lý công ty và tầm nhìn xa, tư duy nhạy bén, phong cách làm việc sâu sát, quyết đoán nhưng cũng rất thận trọng, cầu thị, ông Đặng Trung Kiên đã có những đóng góp to lớn, có thể nói là mang tính quyết định đối với thành công của TEGROUP. Là người đề xướng và kiên trì theo đuổi triết lý "Quy tụ nhân tài, gắn kết nhân tâm, nâng tầm trí tuệ, chia sẻ thành công" và bằng uy tín, khả năng của mình, ông đã quy tụ được một đội ngũ cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn giỏi, tinh thần trách nhiệm cao, phong cách làm việc chuyên nghiệp cùng chung sức, đồng lòng thực hiện thành công các chiến lược đề ra, giúp TEGROUP có những bước phát triển vững chắc, khẳng định được vị thế của mình trên thương trường.

Được biết, TEGROUP vừa công bố thay đổi nhận diện thương hiệu, ông có đánh giá như thế nào về sự thay đổi này ti định hướng phát triển của công ty?

Ngày 4/10 vừa qua, Công ty Cổ phần Năng lượng và Bất động sản Trường thành (TEGROUP) chính thức công bố về việc thay đổi nhận diện thương hiệu, đánh dấu bước chuyển sang giai đoạn mới, phù hợp với những định hướng chiến lược mang tính bứt phá của TEGROUP. 

TEGROUP nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại APEA 2022 - Ảnh 1.

Trong bộ nhận diện thương hiệu mới, logo của tập đoàn có hai màu chủ đạo gồm màu xanh ngọc kết hợp với màu xanh lam. Màu xanh ngọc tượng trưng cho đam mê, nhiệt huyết, sức mạnh và chiến thắng. Màu xanh lam đại diện cho trí tuệ, sự tin cậy và trách nhiệm.

Logo được lấy cảm hứng từ biểu tượng tia điện và tấm pin mặt trời, đại diện cho lĩnh vực hoạt động cốt lõi hiện nay của TEGROUP. Hình ảnh các tấm pin đối xứng tạo nên nguồn năng lượng tích cực và bền vững. Tên viết tắt cũng được thay đổi ngắn gọn hơn thành TEGROUP - vừa tạo được dấu ấn vừa giúp đối tượng mục tiêu dễ dàng ghi nhớ. Các hình thoi vuông cũng là biểu trưng cho tính bảo toàn, bền vững và không ngừng đa dạng hóa. Logo của Tegroup có sự đồng nhất về màu sắc và hình thức với logo của công ty mẹ là Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Thành Việt Nam.

Slogan mới "Trust - Efficiency" vẫn mang tính kế thừa so với slogan trước đây "Trust – Efficiency - Creativity" nhưng được rút gọn, nhấn mạnh vào sự tin cậy và tính hiệu quả trong hoạt động sản xuất - kinh doanh và trong quan hệ với các đối tác, khách hàng.

Thay "áo mới", nhưng TEGROUP vẫn sẽ chú trọng bảo toàn những giá trị cốt lõi đã tạo nên thương hiệu, lòng tin và cam kết tiếp tục đi theo con đường phát triển xanh, bền vững gắn liền với lợi ích của các cổ đông, đối tác và cộng đồng.

Xin ông cho biết định hướng phát triển của TEGROUP trong tương lai trong thời gian tới?

Năm 2021 vừa qua, dù đối mặt nhiều thách thức, nhưng TEGROUP vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định, an toàn với mục tiêu trọng tâm là tái cơ cấu hiệu quả; triển khai các dự án năng lượng và bất động sản theo hướng phát triển xanh nhằm gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu suất nguồn nhân lực, tối ưu hiệu quả nguồn vốn và tăng cường quản lý rủi ro. Tính đến quý II năm 2022, TEGROUP có tổng tài sản lên đến hơn 834 tỉ đồng, vốn điều lệ gần 656 tỉ đồng và hiện đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị tăng vốn lên Uỷ ban chứng khoán nhà nước.

TEGROUP nhận cú đúp giải thưởng danh giá tại APEA 2022 - Ảnh 2.

Thời gian tới, Công ty tiếp tục thực hiện định hướng phát triển trở thành doanh nghiệp kinh doanh lấy năng lượng và bất động sản làm cốt lõi, nhằm tận dụng tối đa các tiềm năng và cơ hội hiện có của thị trường trong nước cũng như đón đầu các xu thế mới của nền kinh tế, cụ thể:

 Trong lĩnh vực Năng lượng, Công ty tiếp tục định hướng nghiên cứu các dự án có tiềm năng lớn về Điện gió, Điện mặt trời… Hợp tác với các đối tác uy tín trên thế giới để cùng thực hiện các Dự án năng lượng tầm cỡ khu vực, cũng như tập trung nguồn lực để chuẩn bị cho việc tự thực hiện đầu tư các Dự án năng lượng qui mô vừa và nhỏ. Đây là một trong những định hướng nhằm nâng cao giá trị tài sản doanh nghiệp, tạo ra một dòng tiền ổn định, đều đặn để phục vụ cho các kế hoạch trong tương lai gần.

Trong lĩnh vực Bất động sản và Xây dựng, Công ty tiếp tục định hướng nghiên cứu các dự án thuộc các vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, đô thị nhưng chưa được khai thác. Tập trung tìm kiếm cơ hội, thực hiện đầu tư phát triển những khu đô thị quy vừa và nhỏ tại các địa phương có nhu cầu nhà ở cao, hướng tới phân khúc nhà ở giá hợp lý dành cho các gia đình trẻ. Song song với đó là phát triển các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhằm phát huy lợi thế du lịch tại mỗi địa phương. Đây là một trong những chiến lược đầu tư nhằm tạo nhanh dòng tiền, thanh khoản cao.

Năm 2022, TEGROUP đặt mục tiêu tăng trưởng 318.19% so với năm 2021 đạt gần 800 tỷ đồng Doanh thu Hợp nhất trên các lĩnh vực hoạt động thông qua một loạt các hợp tác với các đối tác nhằm đầu tư phát triển các dự án như: (1) liên danh cùng Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Đông Dương Thăng Long đầu tư xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng và chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân tại xã Cát Hiệp, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định, (2) liên danh với Công ty B.Grimm Renewable Power 1 Limited của Thái Lan đầu tư xây dựng Nhà máy Điện gió Hướng Hóa 1 công suất 48MW tại tỉnh Quảng Trị; (3) hợp tác Tập đoàn Kumagai Gumi của Nhật Bản nghiên cứu đầu tư dự án Nhà máy điện mặt trời Trường Thành công suất 2GW tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Trà Vinh, liên danh với Kumagai Gumi làm thầu các dự án xây dựng trong nước, (4) tham gia vào các gói thầu tư vấn, xây lắp tại một số dự án năng lượng tái tạo và bất động sản mà Tập đoàn Trường Thành Việt Nam hoặc Công ty thành viên của TTVN Group làm Chủ đầu tư....

Xin cảm ơn Ông về những chia sẻ trên!

Ánh Dương

Tổ Quốc

Các tin khác
TEG: Giải trình chênh lệch LNST BCTC HN và riêng quý 3/2022 so với cùng kỳ năm trước
TEG: Nghị quyết HĐQT v/v ký kết hợp đồng tư vấn giám sát
TEGROUP công bố thay đổi nhận diện thương hiệu
TEG: NQ HĐQT v/v chuyển nhượng cp tại CTCP Năng lượng và Công nghệ cao Trường Thành Quảng Ngãi
TEG: Nghị quyết HĐQT v/v sửa đổi, bổ sung tài liệu trong bộ hồ sơ đăng ký chào bán cp ra công chúng
TEG: Nghị quyết HĐQT v/v thông qua sửa đổi, thay thế phương án chi tiết sử dụng vốn
TEG: Giải trình chênh lệch LNST BCTC bán niên đã soát xét năm 2022 so với cùng kỳ năm trước
TEG: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế HN quý 2/2022 so với quý 2/2021
TEG: Giải trình chênh lệch LNST BCTC riêng quý 2/2022 so với cùng kỳ năm trước
TEG: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2022
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.