TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 06/04/2020, 07:03
SVI

 Công ty Cổ phần Bao bì Biên Hòa (HOSE)

Giá hiện tại: SVI 70.2 -4.8(-6.4%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt 'deal' gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại
Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt "deal" gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại

Trong nguy luôn có cơ, bằng chứng là những thương vụ gọi vốn thành công tại Việt Nam liên tục được công bố chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây. Dĩ nhiên, nhà đầu tư phải thấy được tiềm năng doanh nghiệp trước, trong và sau khủng hoảng dịch bệnh mới quyết định xuống tiền.

Diễn biến dịch COVID-19 tiếp tục phức tạp trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, nhiều ý kiến bày tỏ quan ngại về một cuộc khủng hoảng kinh tế mới – thậm chí có thể nặng nề hơn cú sốc giai đoạn 2008-2009. Doanh nghiệp lao đao, nhiều đơn vị nhỏ lẻ phải đối mặt nguy cơ phá sản vì mất thanh khoản…

Mặc dù vậy, trong nguy luôn có cơ, bằng chứng là những thương vụ gọi vốn thành công tại Việt Nam liên tục được công bố chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây. Dĩ nhiên, nhà đầu tư phải thấy được tiềm năng doanh nghiệp trước, trong và sau khủng hoảng dịch bệnh mới quyết định xuống tiền.

Ghi nhận, ngày 31/3, startup cung cấp dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe ứng dụng công nghệ di động eDoctor chính thức công bố được rót vốn từ 4 quỹ đầu tư lớn là CyberAgent Capital, Genesia Ventures (Nhật Bản), Bon Angels và Nextrans (Hàn Quốc).

Đây là lần thứ 2 starup này được rót vốn, sau khoản tài trợ trị giá 500.000 USD từ đại diện CyberAgent Capital là Shark Dzung thông qua chương trình Shark Tank (tháng 9/2019). Tổng cộng, mặc dù không công bố chính thức nhưng con số eDoctor tiết lộ đã huy động được đâu đó đạt 1 triệu USD.

Về eDoctor, nền tảng cho phép người dùng gửi đặt dịch vụ kiểm tra sức khoẻ, chỉ định bác sĩ tại nhà. Startup tuyên bố đã kết nối người dùng với hơn 500 y tá và hơn 400 bác sĩ, trên tổng số 80 bệnh viện và phòng khám cả nước.

Nền tảng đã thực hiện gần 100.000 giao dịch của người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Giữa đại dịch COVID-19, eDoctor tiến hành xây dựng một trang web cho phép người dùng truy cập dữ liệu thời gian thực tế. Thông qua khoản đầu tư mới, đại diện eDoctor nhấn mạnh sẽ tiếp tục xây dựng hệ thống tư vấn sức khỏe từ xa và đưa dịch vụ y tế đến tận nhà người dùng thông qua ứng dụng di động.

Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt deal gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - Ảnh 1.

Đây là lần thứ 2 starup này được rót vốn, sau khoản tài trợ trị giá 500.000 USD từ đại diện CyberAgent Capital là Shark Dzung thông qua chương trình Shark Tank (tháng 9/2019).

Nối tiếp, ứng dụng chăm sóc y tế từ xa Doctor Anywhere cũng công bố gọi vốn thành công thêm 27 triệu USD vào ngày 1/4, trong vòng đầu tư mạo hiểm từ các quỹ đầu tư lớn gồm:

+ Square Peg - Quỹ đầu tư mạo hiểm lớn nhất tại Úc;

+ EDBI – thuộc lĩnh vực đầu tư doanh nghiệp của Hội đồng Phát triển Kinh tế thuộc Chính phủ Singapore;

+ và IHH - Công ty vận hành bệnh viện lớn nhất châu Á.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Pavilion Capital - Công ty con của Temasek và cổ đông hiện tại - Kamet Capital. Nguồn vốn mới được rót đã nâng tổng số tiền gọi vốn của Doctor Anywhere vượt mức 40 triệu USD.

Doctor Anywhere được thành lập tại Singapore vào năm 2015. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể kết nối trực tuyến với đội ngũ bác sĩ trên khắp đất nước để tư vấn sức khoẻ qua hội thoại video. Sau đó, thuốc sẽ được giao tận tay người dùng trong vòng 3 giờ đồng hồ.

Doctor Anywhre hiện đang phục vụ hơn một triệu người dùng ở Việt Nam, Singapore và Thái Lan thông qua các nền tảng trực tuyến và ngoại tuyến. Riêng ở Việt Nam, trung bình hiện có hơn 350 ca tư vấn trên ứng dụng mỗi ngày.

Gọi vốn thành công giữa tâm điểm dịch, ông Lim Wai Mun, Nhà sáng lập và Giám đốc Doctor Anywhere chia sẻ: "Tôi cảm thấy biết ơn vì có những đối tác chia sẻ chung tầm nhìn trong việc cải thiện ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe truyền thống".

Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt deal gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - Ảnh 2.

Doctor Anywhre hiện đang phục vụ hơn một triệu người dùng ở Việt Nam.

Cũng trong đầu tháng 4, startup về tư vấn tài chính tự động (robo - advisor) - Finhay – chính thức gọi vốn thành công từ Jeffray Cruttenden, đồng sáng lập nền tảng đầu tư Acorns của Mỹ, nguồn tin từ DealStreetAsia cho hay.

Số tiền không được tiết lộ, CEO Nghiêm Xuân Huy chỉ chia sẻ Công ty sẽ sử dụng nguồn với mới để mở rộng thị trường, tối ưu hóa cơ sở công nghệ thông tin và tuyển dụng thêm nhiều nhân sự tài năng.

"Chúng tôi mới chỉ chạm đến bề mặt của tiềm năng thị trường này tại Việt Nam", Huy nói và cho biết thị trường quản lý tài chính trong nước hiện chưa tương xứng với nhu cầu dịch vụ tài chính của giới trẻ ngày càng đa dạng và hấp dẫn.

Được biết, Finhay là startup đầu tiên của Việt Nam được rót vốn bởi nhà đồng sáng lập Acorns. Finhay cho phép người dùng bắt đầu đầu tư chỉ với 50.000 đồng (2 USD) tiền nhàn rỗi. Startup tuyên bôd hiện đã làm việc với hơn 20 quỹ đầu tư tại Việt Nam, phục vụ hơn 100.000 người dùng và tạo điều kiện giao dịch trị giá 45 tỷ đồng (1,9 triệu USD).

Trước đó, đơn vị này đã huy động 1,5 triệu USD từ các nhà đầu tư thiên thần H2 tại Australia và Insignia Venture Partnes. Ngoài ra, Finhay cũng có thêm nguồn vốn từ Công ty chứng khoán Thiên Việt và một số nhà đầu tư khác.

Có thể nói, fintech hiện đã đang và tiếp tục sẽ là một trong những mảng nhận nhiều vốn đầu tư nhất tại Việt Nam. Tuy nhiên, riêng mảng công nghệ tư vấn tự động (robo-advisory) vẫn chỉ ở giai đoạn khởi đầu, đến nay chỉ duy nhất thương  hiệu Stockbook hoạt động và chuyên tư vấn tài chính bất động sản.

Còn trên thế giới, VinaCapital vừa quyết định đóng cửa công ty Smartly có mô hình hoạt động tương tự tại Singapore do sự cạnh tranh quá khốc liệt từ thị trường.

Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt deal gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - Ảnh 3.

Finhay cho phép người dùng bắt đầu đầu tư chỉ với 50.000 đồng (2 USD) tiền nhàn rỗi.

Trong diễn biến khác, một đơn vị chuyên cung ứng bao bì niêm yết trên sàn vừa nhận được lời chào mua vốn từ ‘ông trùm’ đa ngành Thái Lan – SCG. Theo Nikkei Asian Review, Siam Cement (SCG) tuyên bố sẽ mua lại CTCP Bao bì Biên Hòa (SVI) trong bối cảnh mua sắm online tăng trưởng tại thị trường Đông Nam Á giữa đại dịch COVID-19.

Trong đó, SCG sẽ mua lại công ty sản xuất bao bì đóng gói này thông qua liên doanh với nhà sản xuất bìa cứng hàng đầu Nhật Bản - Rengo. Giá trị thương vụ vẫn chưa được xác định, SCG tiết lộ sẽ nhỏ hơn 15% tổng tài sản của Công ty tính đến cuối tháng 12/2019, tương đương con số gần 635 tỷ baht (hơn 19 triệu USD, ~448-500 tỷ đồng).

Được biết, SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh chính là: Xi măng - Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). Tại Việt Nam, SCG không xa lạ với cả chục thương vụ M&A lớn nhỏ được thực hiện trong gần chục năm qua như mua lại công ty gạch Prime Group, Bao bì Tín Thành, Nhựa Bình Minh hay Tổ hợp hóa dầu Long Sơn...

Còn Bao bì Biên Hoà, trước năm 1975, Công ty được hình thành từ một nhà máy sản xuất bao bì carton nhỏ có thương hiệu là Sovi. Sau năm 1975, Nhà máy này được Nhà nước tiếp quản và chuyển thành doanh nghiệp quốc doanh được lấy tên là Nhà máy bao bì Biên Hòa.

Công ty chuyên sản xuất giấy nhăn, bìa nhăn, bao bì từ giấy và bìa; bột giấy, giấy và bìa (sản xuất giấy); buôn bán nguyên vật liệu sản xuất bao bì và giấy… Sản phẩm của Bao bì Biên Hòa được các công ty hàng đầu Việt Nam cũng như các công ty liên doanh ký hợp đồng cung cấp dài hạn như Lever Việt Nam, Kinh Đô, Bibica, Coca-Cola…

Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt deal gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - Ảnh 4.

Trước năm 1975, SVI được hình thành từ một nhà máy sản xuất bao bì carton nhỏ có thương hiệu là Sovi.

Bất chấp COVID-19, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn liên tục chốt deal gọi vốn hàng triệu USD từ nhà đầu tư ngoại - Ảnh 6.

Bảo An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
'Chớp' cơ hội mua sắm online đột biến mùa dịch, 'ông lớn' Thái Lan tăng đầu tư vào Việt Nam, chi 500 tỷ thâu tóm Bao bì Biên Hoà
SVI: SSIAM đăng ký bán 772.000 cp
SVI: Công văn của Sở KHĐT về việc chấp thuận gia hạn thời gian tổ chức ĐHĐCĐTN 2020
SVI: Thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư - Nhà máy Sản xuất Bao bì Carton
SVI: SSIAM SIF đăng ký bán 650.000 cp
SVI: Tài liệu ĐHĐCĐ bất thường năm 2020
SVI: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp - Nhà máy Sản xuất Bao bì Long Thành
SVI: Quyết định của HĐQT điều chỉnh dự án Nhà máy sản xuất bao bì Long Thành
SVI: Nghị quyết HĐQT v/v rút đơn xin từ nhiệm tư cách Thành viên HĐQT của ông Nguyễn Đức Minh
SVI: Ngày ĐKCC tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2020
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung