TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 03/08/2017, 16:54
STB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: STB 13.5 +0.4(+3.05%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Hồ sơ ceo
Sacombank thay đổi hàng loạt lãnh đạo ở công ty con
Sacombank thay đổi hàng loạt lãnh đạo ở công ty con

Sau cơ cấu lại nhân sự cấp cao ở ngân hàng mẹ, Sacombank tiếp tục thay đổi hàng loạt lãnh đạo ở các công ty con.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB) vừa có công bố thông tin liên quan đến tình hình nhân sự của các công ty con gồm Sacombank Lào, Sacombank Campuchia và công ty kiều hối Sacombank (Sacombank-SBR).

Theo đó, ngân hàng miễn nhiệm các thành viên HĐQT của Sacombank Lào gồm ông Nguyễn Gia Định (chủ tịch); ông Nguyễn Ngọc Tuấn (phó chủ tịch); ông See Chin Thye, ông Trần Quang Khang (cùng là thành viên HĐQT) và ông Phạm Quang Phú thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc.

Ngân hàng công bố HĐQT Sacombank Lào mới nhiệm kỳ 2017 – 2019 gồm ông Nguyễn Ngọc Tuấn là chủ tịch, ông Trịnh Văn Tỷ và ông Nguyễn Thúc Vinh là phó chủ tịch. Ông Phạm Quang Phú được bổ nhiệm làm thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc và Bà Oulayphoen Songeun làm thành viên HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc.

Như vậy HĐQT của Sacombank Lào có ông Nguyễn Ngọc Tuấn và ông Phạm Quang Phú là người của nhiệm kỳ trước, trong đó ông Phú vẫn là Tổng giám đốc còn ông Tuấn từ phó chủ tịch lên chủ tịch HĐQT.

Ở Sacombank Campuchia, ngân hàng cũng miễn nhiệm HĐQT và bổ nhiệm bộ máy mới cho giai đoạn 2017-2021. Trong đó ông Trịnh Văn Tỷ là chủ tịch HĐQT (nhiệm kỳ cũ là phó chủ tịch); ông Nguyễn Nhị Thanh là thành viên kiêm Tổng giám đốc (tương tự nhiệm kỳ cũ). Các thành viên còn lại gồm ông Dương Thế Nhựt Xuân (thành viên độc lập); ông Nguyễn Thúc Vinh (người mới – độc lập); ông Chhuon Chhen (mới) và ông Nguyễn Văn Minh (mới).

Hai quyết định nói trên có hiệu lực từ ngày 2/8/2017.

Trong một quyết định khác, Sacombank quyết định cho ông Lê Minh Tâm thôi làm chủ tịch công ty TNHH MTV Kiều hối ngân hàng Sacombank, đồng thời bổ nhiệm ông Tâm làm Tổng giám đốc công ty này từ ngày 3/8.

Ông Phan Quốc Huỳnh, vừa được điều chuyển từ công ty chứng khoán Sacombank (SBS) sang làm Phó Tổng giám đốc Sacombank cuối tháng 7, nay được giao thêm nhiệm vụ chủ tịch công ty kiều hối của Sacombank từ 3/8/2017.

Trước khi có các quyết định liên quan nhân sự ở các công ty con, Ngân hàng Sacombank cũng đã có hàng loạt các quyết định thay đổi nhân sự ở ngân hàng mẹ, trong đó có việc thay chủ tịch HĐQT, thay Tổng giám đốc, miễn nhiệm một loạt các phó tổng giám đốc là người cũ của Ngân hàng Phương Nam chuyển tới.

Hiện trong HĐQT của Sacombank có ông Dương Công Minh là chủ tịch HĐQT, ông Minh còn đang là chủ tịch của Công ty cổ phần Tập đoàn Him Lam – một đại gia trong lĩnh vực bất động sản. Ngoài ra HĐQT và Ban kiểm soát cũng có sự tham gia của các cựu cán bộ của Vietcombank.

Sacombank cũng có thêm người công bố thông tin của ngân hàng là ông Hà Văn Trung - Phó Tổng giám đốc, cùng với bà Nguyễn Đức Thạch Diễm - Tổng giám đốc. Ông Trung được bà Diễm ủy quyền công bố thông tin.

Ngày 31/7, hai cựu lãnh đạo của ngân hàng là ông Trầm Bê – từng là Phó chủ tịch thường trực HĐQT, và ông Phan Huy Khang – nguyên Tổng giám đốc – đã bị khởi tố và bắt tạm giam do liên quan đến vụ án Phạm Công Danh. Cùng bị khởi tố với hai vị cựu lãnh đạo này còn có 23 người khác, trong đó có 14 người bị bắt giữ, số còn lại hoặc được tại ngoại hoặc đang thụ án ở vụ án khác.

Về việc bắt giữ này, chủ tịch Sacombank là ông Dương Công Minh cho biết hoạt động của ngân hàng không bị ảnh hưởng. Ông Trầm Bê có nợ Sacombank một khoản tiền rất lớn nhưng các khoản này đều có tài sản đảm bảo tương đương giá trị cho vay ban đầu và ngân hàng dự định sẽ xử lý xong số nợ ấy trong vòng 3 năm.

Tùng Lâm

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Sacombank đã xử lý được 2.520 tỷ đồng nợ xấu và trích lập hơn 5.000 tỷ dự phòng rủi ro
Sacombank không thiệt hại, vì sao ông Trầm Bê bị bắt?
Sacombank nói gì về việc hai cựu lãnh đạo bị bắt?
Ông Trầm Bê và ông Phan Huy Khang bị bắt
Nhân sự tới 17.000 người, Sacombank vẫn thông báo tuyển tiếp 1.000 chỉ tiêu nữa trong năm nay
STB: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 38
Phó chủ tịch SBS Phan Quốc Huỳnh được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc Sacombank
STB: Thông báo về việc chấm dứt hoạt động và thành lập chi nhánh, thay đổi tên và địa điểm trụ sở
STB: Bà Dương Hoàng Quỳnh Như thôi làm Phó TGĐ từ 25.7.2017
Bức tranh lợi nhuận ngân hàng dần lộ diện
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung