TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 27/05/2021, 13:11
SJS

 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (HOSE)

Giá hiện tại: SJS 69.8 -0.1(-0.14%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sudico (SJS) bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị
Sudico (SJS) bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị

Quyết định này nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công ty cho phù hợp với điều kiện kinh doanh bất động sản trong thời kỳ nền kinh tế có nhiều biến động phức tạp.

CTCP Đầu tư phát triển Đô thị và KCN Sông Đà - Sudico (Mã CK: SJS) đã công bố Nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Đỗ Văn Bình – Phó Chủ tich Hội đồng quản trị Sudico đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty. Quyết định này nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo Công ty cho phù hợp với điều kiện kinh doanh bất động sản trong thời kỳ nền kinh tế có nhiều biến động phức tạp.

Theo một số nguồn tin, nhóm cổ đông của ông Đỗ Văn Bình hiện đang nắm tỷ lệ chi phối (chiếm hơn 55% vốn điều lệ tại Sudico), và chiếm 3/5 số lượng thành viên Hội đồng quản trị. Do đó, việc phân công lại nhiệm vụ trong Hội đồng quản trị là hoạt động quản trị bình thường của doanh nghiệp, nhằm mục tiêu đảm bảo tốt nhất quyền lợi của các cổ đông Công ty.

Một trong những vấn đề được cổ đông quan tâm hiện nay là việc thoái vốn Nhà nước tại Sudico (Tổng công ty Sông Đà còn 36,3% vốn tại Sudico). Công tác thoái vốn của Tổng công ty Sông Đà – Công ty cổ phần tại Sudico đã được triển khai từ nhiều năm trước, tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, phương án thoái vốn của Tổng công ty Sông đà- CTCP tại Sudico chưa được phê duyệt. Việc ông Đỗ Văn Bình đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty là động thái cho thấy sự quyết tâm của các cổ đông do ông Bình đại diện trong việc phát triển Công ty mà không phụ thuộc vào việc thoái vốn Nhà nước.

Về tình hình sản xuất kinh doanh của Sudico, trong năm 2021 kế hoạch Công ty đặt ra doanh thu là 1.155 tỷ đồng và lợi nhuận là 171 tỷ đồng. Dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid cũng như các yếu tố bất thường của thị trường bất động sản, kết quả kinh doanh của Công ty trong quý I/2021 đều có bước tiến bộ so với cùng kỳ năm trước: doanh thu quý I/2021 đạt 159 tỷ đồng, lợi nhuận quý I/2021 đạt 35 tỷ đồng. Các chỉ số này đều tăng hơn 3 lần so với quý I năm 2020.

Minh Anh

Các tin khác
SJS: Quyết định của HĐQT v/v ban hành Quy chế hoạt động của HĐQT
SJS: Nghị quyết và Biên bản họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
SJS: Giải trình chênh lệch lợi nhuận trước và sau kiểm toán năm 2020
SJS: 24.3.2021, ngày GDKHQ tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
SJS: Nghị quyết HĐQT về ngày ĐKCC chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên năm 2021
SJS: Ông Nguyễn Công Chính - Phó TGĐ báo cáo kết quả giao dịch
SJS: Ông Nguyễn Văn Tùng - CT.HĐQT đã bán 10.700 cp
SJS: Ông Nguyễn Công Chính - Phó TGĐ đăng ký bán 78.952 cp
SJS: Ông Bùi Khắc Viện - Phó TGĐ đã bán 8.600 cp
SJS: Ông Nguyễn Văn Tùng - CT.HĐQT đăng ký bán 10.700 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.