TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 5, 14/04/2016, 15:46
SJS

 Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà (HOSE)

Giá hiện tại: SJS 69.2 -2.7(-3.76%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Sudico chuẩn bị tăng giá bán tại KĐT Nam An Khánh, nước cờ có khả thi?
Sudico chuẩn bị tăng giá bán tại KĐT Nam An Khánh, nước cờ có khả thi?

Ông Bình cũng nhấn mạnh: "Sau khi hạ tầng KĐT Nam An Khánh được hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán dự án, mức điều chỉnh này sẽ là khá lớn".

ĐHCĐ Sudico diễn ra vào sáng 14/4 khá "nóng" với những câu hỏi của cổ đông xoay quanh dự án khu đô thị Nam An Khánh gần 300 ha tại Hoài Đức, Hà Nội.

Dự án Khu đô thị Nam An Khánh nằm trên Đại Lộ Thăng Long, cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia 5 km. Thời điểm 2004 - 2005, khu đô thị này từng được ví là "thiên đường cuộc sống", các căn biệt thự, liền kề tại đây làm mưa làm gió trên thị trường với giá chào bán lên tới bán với giá 50 - 60 triệu đồng/m2 chưa kể "tiền chênh".

Đến cuối năm 2008, đầu 2009, nhà đất Tây Hà Nội đang lên "như diều gặp gió" lao dốc. Hậu quả là thị trường bất động sản "đóng băng". Dự án KĐT Nam An Khánh cũng chịu cảnh dở dang do chủ đầu tư gặp trở ngại về vốn.

Sau 5 năm dài bất động, đến nay dự án Nam An Khánh đang được triển khai trở lại. Được biết, để có tiền tái khởi động dự án này, Sudico đã "cắt đất" Nam An Khánh bán cho các ngân hàng. Cụ thể, Sudico đã ký phụ lục chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho TCD với giá trị chuyển nhượng tăng thêm gần 900 tỷ đồng, tổng giá trị hợp đồng là 2.100 tỷ đồng. Sudico cũng đã chuyển nhượng quyền sử dụng khu đất HH2D với giá trị hợp đồng là 263 tỷ đồng, chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho MB với giá trị hợp đồng 203 tỷ đồng.

Ông Đỗ Văn Bình, Phó chủ tịch Sudico cho biết: "Trong năm 2016 - 2017, Sudico và đối tác sẽ hoàn thành các hạng mục hạ tầng bao gồm đường xá, cây xanh, cảnh quan đô thị và hệ thống trường học liên cấp (dự kiến khai giảng mùa hè 2017) cùng hệ thống siêu thị quy mô lớn. Như vậy, với hạ tầng được đầu tư hoàn chỉnh, cư dân có thể về ở từ năm 2017".

Cũng theo ông Bình, "Sau khi được hoàn thiện hạ tầng tại KĐT Nam An Khánh, Sudico sẽ tăng cường bán lẻ sản phẩm dự án ra thị trường, hạn chế bán buôn. Thời gian vừa qua, chúng tôi phải bán buôn với số lượng lớn là do hạ tầng dự án vẫn chưa hoàn thiện, đây là một rào cản khá lớn khi bán hàng ra thị trường. Khi rào cản này được giải quyết, chúng tôi sẽ đổi chiến lược kinh doanh tập trung bán lẻ.

"Với mục tiêu này, dù doanh số bán hàng có ít hơn nhưng lợi nhuận đem lại sẽ nhiều hơn. Chính vì lý do đó mà chúng tôi đã mạnh dạn lên kế hoạch kinh doanh năm 2016 với mục tiêu lợi nhuận 303 tỷ, cao hơn lợi nhuận 2015 là 290 tỷ", ông Bình cho biết thêm.

Ông Bình cũng nhấn mạnh: "Sau khi hạ tầng KĐT Nam An Khánh được hoàn thiện, chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh giá bán dự án, mức điều chỉnh này sẽ là khá lớn".

Cũng theo ông Bình, giá bán tại KĐT Nam An Khánh còn khá thấp so với những dự án ngay gần đó như Splendora. "Hiện nay, chúng tôi đang lấy giá của Splendora làm mục tiêu phấn đấu. Chắc chắn rằng giá tại KĐT Nam An Khánh sẽ không thể cao bằng Splendora nhưng chúng tôi đang tiến dần đến mục tiêu tiệm cận", ông Bình nói.

Được biết, sau khi chuyển nhượng cho các đối tác thì Sudico hiện đang năm giữ quỹ đất khoảng 40 ha dành cho đất kinh doanh và 30ha cho đất cao tầng và hỗn hợp. Dù dự án Nam An Khánh đang thay da đổi thịt từng ngày khi hạ tầng đang dần được hoàn thiện nhưng nhiều cổ đông vẫn tỏ ra nghi ngờ với kế hoạch tăng giá của Sudico tại dự án này.

Hiện nay, giai đoạn 1 của dự án với hàng trăm căn biệt thự bỏ hoang vẫn nằm bất động, dự án khu biệt thự của Geleximco ngay gần đấy dù hạ tầng đã hoàn chỉnh nhưng cũng bỏ hoang nhiều năm nay. Liệu rằng, khi hạ tầng khu Nam An Khánh được hoàn thiện có đủ sức mạnh để kéo dự án tăng giá theo.

Trước những băn khoăn và hoài nghi từ phía cổ đông, ông Hồ Sỹ Hùng, Chủ tịch HĐQT Sudico khẳng định: "Hạ tầng chính là điểm nghẽn lớn nhất tại dự án KĐT Nam An Khánh. khi dự án xong hạ tầng cũng giống như được mặc một chiếc áo đẹp thì rõ ràng sẽ có giá trị hơn".

Tuy nhiên, KĐT Nam An Khánh có thực sự hấp dẫn và đắt giá trở lại khi được khoác lên mình tấm áo mới hay không vẫn còn là câu hỏi cần thời gian trả lời.

Lan Nhi

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
ĐHCĐ Sudico: Đã chuyển nhượng gần 2.600 tỷ đồng tại dự án Nam An Khánh
Hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện bị cảnh báo, kiểm soát
SJS: Quyết định đưa cổ phiếu ra khỏi diện cảnh báo từ 5.4.2016
SJS: Thông báo đưa cổ phiếu ra khỏi diện cảnh báo
SJS: Thông báo mời họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2016
SJS: Công bố BCTC HN và riêng kiểm toán năm 2015
SJS: 17.3.2016, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ TN năm 2016
SJS: Thông báo v/v tăng tỷ lệ sở hữu cổ phần tại CTCP Tư vấn SUDICO
Sudico (SJS): Doanh thu sụt giảm, lợi nhuận vẫn tăng gấp rưỡi
SJS: Bổ nhiệm ông Trần Anh Đức làm TV.HĐQT thay ông Phạm Văn Viết từ 15.2.2016
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.