TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 29/11/2017, 13:18
SHB

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội (HOSE)

Giá hiện tại: SHB 15.6 -0.2(-1.27%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Dự đoán SHB và BMP sẽ được thêm vào danh mục 2 quỹ ETFs tháng 12 tới
Dự đoán SHB và BMP sẽ được thêm vào danh mục 2 quỹ ETFs tháng 12 tới

Quỹ Db x-trackers FTSE Vietnam ETF và quỹ VanEck Market Vector Vietnam ETF sẽ công bố kết quả đảo danh mục vào ngày 01/12 và 08/12. Hai quỹ sẽ hoàn tất việc mua bán vào ngày 15/12.

Trong bản tin chứng khoán của ngày 28/11 của CTCK BVSC, công ty chứng khoán này dự đoán với việc SHB đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của quỹ Market Vectors Vietnam ETF, nhiều khả năng SHB sẽ được quỹ VNM ETF xem xét thêm mới vào danh mục trong kỳ review lần này; tương tự, với việc giá trị giao dịch tăng mạnh trong vài tháng trở lại đây, BMP cũng đã đáp ứng được các tiêu chí của Quỹ DB xtrackers FTSE Vietnam UCITS ETF.

Khối lượng 2 quỹ này mua vào ở 2 mã cổ phiếu được dự đoán lần lượt ở mức 12 triệu cổ phiếu và 1 triệu cổ phiếu.

Ngoài ra, đối với quỹ DB x-trackers FTSE Vietnam UCITS ETF, có khả năng sẽ còn có thêm PDR hoặc VJC được bổ sung vào danh mục, trong khi các mã DPM, ASM, ITA nhiều khả năng sẽ bị loại do vi phạm các tiêu chí về vốn hóa hoặc thanh khoản.

Bên cạnh các yếu tố hỗ trợ về mặt cơ bản, thông tin được thêm vào danh mục ETFs đợt cũng là một động lực quan trọng giúp SHB và BMP tăng giá mạnh trong nhịp tăng gần đây.

Trong khi đó, CTCK Rồng Việt và CTCK KIS cùng đưa ra dự báo Quỹ FTSE Vietnam ETF sẽ loại cổ phiếu ASM ra khỏi danh mục do không đạt yêu cầu về vốn hóa, đồng thời loại DPM và ITA do không đạt yêu cầu về thanh khoản. Trong khi đó, quỹ này sẽ bổ sung cổ phiếu BMP do đã thỏa đầy đủ 3 điều kiện về vốn hóa, thanh khoản và tỷ lệ tự do chuyển đổi (free-float).

Rồng Việt cũng đưa ra dự báo Quỹ FTSE sẽ mua khoảng 615.700 cổ phiếu BMP và bán ra hơn 10 triệu cổ phiếu ITA, bán 2,3 triệu cổ phiếu ASM và 3,7 triệu cổ phiếu DPM. Ở chiều ngược lại, quỹ sẽ bán ra hơn 2,9 triệu cổ phiếu VIC, hơn 2 triệu cổ phiếu GTN, nhưng mua vào gần 1,7 triệu cổ phiếu HPG, 2,7 triệu cổ phiếu KBC và 1,6 triệu cổ phiếu DXG.

Đối với Quỹ VanEck Market Vector Vietnam ETF, Rồng Việt dự báo sẽ loại ra HBC và thêm mới SHB. Trong khi đó, KIS Việt Nam dự báo quỹ này có thể thêm mã SHB hoặc CII vào danh mục và giữ nguyên tỷ trọng so với kỳ cơ cấu trước là 76,4%.

Mai Ngọc

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Techcombank bất ngờ được The Asian Banker đánh giá cao hơn cả ngân hàng lớn về khả năng sinh lời lâu dài từ kinh doanh cốt lõi
Sắp có “sóng thần” từ chức của sếp ngân hàng ở doanh nghiệp
Bầu Hiển, ông Dương Công Minh, Đỗ Minh Phú... sẽ buộc phải lựa chọn chỉ 1 vị trí: Chủ tịch ngân hàng hoặc chủ tịch doanh nghiệp
SSI dự báo danh mục ETFs: FTSE mua 1 triệu cp BMP, VNM ETF bán hết 1,7 triệu cp HBC
BSC dự báo Nhựa Bình Minh (BMP) lọt rổ FTSE Vietnam ETF trong kỳ review quý 4/2017
'Soi' danh mục cổ phiếu 2.500 tỷ mà quỹ ngoại Halley Sicav vừa chuyển giao cho Samarang Asian Prosperity
5 ngân hàng lọt top 20 DN nộp thuế nhiều nhất
SHB: Công bố thông tin phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2016
Ngân hàng Việt bắt đầu bội thu nhờ 'mùa vàng' bảo hiểm
Lợi nhuận VPBank 'đánh bật' BIDV khỏi top 3, 11 ngân hàng có lãi nghìn tỷ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.