TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 10/05/2016, 13:56
SDE

 Công ty cổ phần Kỹ thuật Điện Sông Đà

Giá hiện tại: SDE 1.1 0(0) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Điểm mặt những cổ phiếu “lên voi xuống chó”
Điểm mặt những cổ phiếu “lên voi xuống chó”

Những phiên giao dịch của các cổ phiếu này chủ yếu là tăng trần hoặc giảm sàn hoặc không có biến động.

Theo thống kê sơ bộ cho thấy, khá nhiều cổ phiếu đang niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán đang có tình trạng hoặc tăng trần, hoặc giảm sàn hay không biến động giá trong các phiên giao dịch.

Điển hình có thể kể đến cổ phiếu ATA của CTCP NTACO. Cổ phiếu này vừa giảm sàn 7 phiên liên tiếp sau khi tăng trần nhiều phiên liên tục. Tính đến phiên giao dịch cuối cùng năm 2015, cổ phiếu ATA có phiên tăng trần lên 2.900 đồng/cp. Từ đầu năm 2016 đến nay, qua 80 phiên giao dịch thì ATA có đến 36 phiên tăng trần và 26 phiên giảm sàn. Trong đó kỷ lục có 10 phiên tăng trần liên tiếp và cũng có 7 phiên giảm sàn liên tiếp. Chốt phiên tăng trần 4/5, cổ phiếu ATA hiện đang ở mức giá 4.900 đồng/cp, tăng 69% so với thời điểm đầu năm.


Biến động cổ phiếu ATA

Biến động cổ phiếu ATA

Cổ phiếu BGM của CTCP Khai thác và chế biến Khoáng Sản Bắc Giang cũng rất đang được chú ý. Lượng giao dịch khớp lệnh trong mỗi phiên đều khá lớn. Nếu tính độ chênh lệch giá, đầu năm đến nay cổ phiếu này chỉ tăng từ 2.000 đồng lên mức 2.400 đồng. Tuy nhiên, trong 80 phiên giao dịch đầu năm nay, BGM cũng đã có 32 phiên tăng trần và 26 phiên giảm sàn. Trong đó, có lúc có 13 phiên tăng trần liên tiếp.

Điểm mặt những cổ phiếu “lên voi xuống chó” (1)

Cũng là một trong những cổ phiếu có lượng giao dịch nhiều trong mỗi phiên, cổ phiếu PTL của CTCP Đầu tư hạ tầng và Đô thị Dầu khí PVC. Tần suất xuất hiện các phiên giao dịch trần và sàn của cổ phiếu này không nhiều như ATA và BGM, nhưng từ đầu năm đến nay, PTL đã có 19 phiên giảm sàn, 20 phiên tăng trần, còn lại 41 phiên không có biến động về giá.

Cổ phiếu HLG của Tập đoàn Hoàng Long đã có mức tăng mạnh từ 4.800 đồng/cp hồi đầu năm lên 7.000 đồng như hiện nay tương ứng mức tăng 46%. Nguyên nhân cũng bởi cố phiếu này có đến 18 phiên tăng trần từ đầu năm trong khi chỉ có 11 phiên giảm sàn. Ngoài ra, còn xuất hiện 11 phiên tăng điểm trong khi chỉ có 10 phiên giảm nhẹ. Phần còn lại là các phiên giao dịch không có biến động về giá.

Điểm mặt những cổ phiếu “lên voi xuống chó” (2)

Một cổ phiếu đáng quan tâm giai đoạn này là NVT của Ninh Vân Bay. Giai đoạn vừa qua, Ninh Vân Bay đã có một thời gian tạm ngừng gia dịch. Tuy nhiên, ngày khi trở lại giao dịch dưới dạng bị kiểm soát từ 15/4 vừa qua, cổ phiếu này đã có 8 phiên tăng trần liên tiếp và chỉ bị gián đoạn 2 phiến giảm sàn, lại bắt đầu đà tăng trần phiên 4/5 vừa qua. Tuy nhiên, phiên tiếp đó ngày 5/5 cổ phiếu này lại chịu phiên giảm sàn.

Thống kê từ đầu năm đến nay, cổ phiếu NVT đã có 23 phiên tăng trần, 22 phiên giảm sàn và 28 phiên đứng giá. Không xuất hiện các phiên tăng/giảm điểm nhẹ.

Cổ phiếu SVN của CTCP Solavina và cổ phiếu PVA của CTCP Tổng công ty Dầu khí Nghệ An, cổ phiếu STT của CTCP Vận chuyển Sài Gòn Tourist cũng là những cổ phiếu hiện có lượng giao dịch khớp lệnh mỗi phiên khá lớn. Cả 2 cổ phiếu này cũng nằm trong nhóm những cổ phiếu thường xuyên có phiên tăng trần, giảm sàn hoặc không biến động. Rất ít xuất hiện những phiên tăng/giảm nhẹ.

Ít có giao dịch, nhưng cổ phiếu CAN của CTCP Đồ Hộp Hạ Long, cổ phiếu HBE của CTCP sách, thiết bị trường học Hà Tĩnh hay cổ phiếu SDE của CTCP Kỹ thuật Điện Sông Đà, cổ phiếu MDF của CTCP Gỗ MDF VRG Quảng Trị, cổ phiếu IHK của In Hàng Không cũng thường có những phiên giao dịch đặc biệt chỉ tăng trần hoặc giảm sàn hoặc đứng giá. Dù khối lượng khớp lệnh mỗi phiên không cao.

Ngoài các cổ phiếu trên, còn có thể kể đến các cỏ phiếu HOT, HHA…cũng thường xuyên xuất hiện các phiên giảm sàn/tăng trần và đứng giá hơn là các phiên giao dịch có biến động nhẹ.

Xuân Khang

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
SDE: 09/05/2016, ngày GDKHQ họp ĐHĐCĐ TN năm 2016
SDE: Giải trình nguyên nhân và khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo
Thêm hàng loạt cổ phiếu bị đưa vào diện bị cảnh báo/kiểm soát
SDE: Đưa cổ phiếu SDE vào diện bị cảnh báo từ 11/04/2016
SDE: Đưa vào danh sách chứng khoán không được giao dịch ký quỹ
SDE: Bổ nhiệm ông Lê Văn Thụ là Chủ tịch HĐQT tạm thời từ 04/04/2016
SDE: Báo cáo quản trị công ty năm 2015
SDE: Thay đổi ngày thanh toán cổ tức
Quý 3 đã có hơn 50 doanh nghiệp báo lỗ
Thêm 3 cổ phiếu rơi vào danh sách không được giao dịch ký quỹ
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung