MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 19/08/2017, 03:07
SCR

 Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (HOSE)

Giá hiện tại: SCR 8.1 -0.18(-2.17%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai
Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai

Trong bối cảnh hàng loạt doanh nghiệp cùng ngành kinh doanh cùng ngành báo lãi lớn trong 6 tháng đầu năm nay, CTCP Đầu tư - Kiến trúc - xây dựng Toàn Thịnh Phát lại tiếp tục báo lỗ lớn.

Báo cáo tài chính hợp nhất bán niên 2017 của Toàn Thịnh Phát cho thấy, dù doanh thu trong 6 tháng đầu năm đạt mức 452 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, do chi phí tài chính tăng mạnh lên mức 41 tỷ đồng cùng với khoản lỗ 20 tỷ đồng từ các công ty thành viên khiến Toàn Thịnh Phát ghi nhận khoản lỗ ròng 51,4 tỷ đồng, tăng hơn gấp đôi con số 23 tỷ đồng ghi nhận trong cùng kỳ năm 2016.

Đây là kết quả kém nhất của Toàn Thịnh Phát kể từ khi đơn vị này đứng ra làm chủ đầu tư dự án Cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai (The Pegasus Riverside). Được biết, dự án này có diện tích 8,4ha với tổng mức đầu tư 2.200 tỷ đồng được Toàn Thịnh Phát khởi công vào tháng 9 năm 2014, với mục đích lấn sông Đông Nai nhằm cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị khu trung tâm TP Biên Hòa.

Dự án này được triển khai làm 3 giai đoạn, Toàn Thịnh Phát kỳ vọng đem lại khoảng 460 tỷ đồng lợi nhuận. Tuy nhiên, đến cuối tháng 3/2015, Chủ đầu tư đã quyết định tạm ngừng dự án lấn sông Đồng Nai trước những bức xúc của dư luận. Hiện dự án đang phải dừng cho đến khi UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định xử lý cụ thể những vấn đề liên quan.

Theo thuyết minh BCTC hợp nhất quý II/2017, Toàn Thịnh Phát đã đầu tư dở dang 161,6 tỷ đồng vào dự án cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai; hơn 21 tỷ đồng tại Dự án Pegasus Plaza 2 có diện tích gần 13.000m2 với 144 căn hộ có giá trị.

Trong khi đó, Toàn Thịnh Phát đang nợ tiền cọc của khách hàng đặt mua bất động sản tổng số tiền 60 tỷ đồng từ dự án Pegasus Residence 2 và Cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai và tòa nhà Pegasus Plaza.

Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai (1)

Tính đến 30/6/2017, tổng tài sản của Toàn Thịnh Phát đạt mức 1.800 tỷ đồng. Trong đó, phải thu 506 tỷ đồng, 376 tỷ đồng tồn kho , 191 tỷ đồng đầu tư bất động sản và 250 tỷ đồng đầu tư dài hạn vào các công ty liên kết.

Bên phía nguồn vốn, Toàn Thịnh Phát đang có khoản nợ phải trả 1.113 tỷ đồng, trong đó, nợ vay ngắn và dài hạn hơn 800 tỷ đồng. Với việc kinh doanh thua lỗ trong 6 tháng, vốn chủ sở hữu của Toàn Thịnh Phát giảm xuống còn 378 tỷ đồng.

Toàn Thịnh Phát từng là một trong những công ty chủ chốt trong mảng bất động sản của Tập đoàn Thành Thành Công. Tuy nhiên, hiện tại thì trong danh sách các công ty thành viên của Thành Thành Công không còn Toàn Thịnh Phát.

Toàn Thịnh Phát sa sút và lỗ lớn từ khi dừng dự án lấn sông Đồng Nai (2)

Nguyên Trực

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Global Mind bất ngờ bán ra 3,8 triệu cổ phiếu SCR của Địa ốc Sài Gòn Thương Tín
SCR: CTCP Global Mind Việt Nam đã bán 3.800.480 cp
SCR: Giải trình điều chỉnh BCTC HN quý 2 năm 2017
Sacomreal: Quý 2 lãi 50 tỷ đồng, tăng trưởng 61% so với cùng kỳ
SCR: Thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp lần 27
SCR: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
SCR: Công văn của UBCKNN chấp thuận gia hạn thời gian công bố BCTC
SCR: Thông báo thay đổi địa chỉ trụ sở chính Văn phòng tại TP.HCM
SCR: Nghị quyết HĐQT v/v nhận chuyển nhượng cổ phần CTCP Khu công nghiệp Thành Thành Công
SCR: Ông Nguyễn Sinh Mỹ thôi làm Phó TGĐ Khối KD từ 22.6.2017
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.