TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 18/04/2017, 16:01
SCB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (OTC)

Ngân hàng SCB đang trong quá trình thương thảo với đối tác ngoại để bán trên 50% cổ phần
Ngân hàng SCB đang trong quá trình thương thảo với đối tác ngoại để bán trên 50% cổ phần

Theo lãnh đạo ngân hàng, lợi nhuận để chia cổ tức đối với SCB thời điểm này chưa phải là ưu tiên hàng đầu, có thể trước mắt, các cổ đông sẽ thấy có phần thiệt thòi, nhất là với những cổ đông nhỏ lẻ, nhưng về bản chất lợi ích về dài hạn sẽ tốt hơn.

Sáng nay (18/4), trong thời gian hơn 5 tiếng đồng hồ, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), rất nhiều cổ đông đã đặt câu hỏi chất vấn Chủ tọa đoàn về việc chia cổ tức cho cổ đông.

Trước những bức xúc này, ông Đinh Văn Thành – Chủ tịch HĐQT đã chia sẻ rằng ngân hàng SCB đang trong lộ trình tái cơ cấu sau hợp nhất, do đó việc chia cổ tức là chưa thể thực hiện.

"Lợi nhuận cũng như các chỉ số tài chính khác của SCB những năm vừa qua đều đạt kế hoạch. Mục tiêu hàng đầu của SCB hiện nay là dành mọi nguồn lực tập trung cho tái cơ cấu, trích lập dự phòng, xây dựng SCB phát triển ổn định, bền vững", ông Thành cho hay.

Do vậy, theo lãnh đạo ngân hàng, lợi nhuận để chia cổ tức đối với SCB thời điểm này chưa phải là ưu tiên hàng đầu, có thể trước mắt, các cổ đông sẽ thấy có phần thiệt thòi, nhất là với những cổ đông nhỏ lẻ, nhưng về bản chất lợi ích về dài hạn sẽ tốt hơn.

Đặc biệt, các cổ đông lớn, nhà đầu tư nước ngoài đã thấy được tiềm năng và tin tưởng vào sự phát triển của SCB nên đã tiếp tục mua cổ phần, góp vốn đầu tư vào ngân hàng trong 2 đợt tăng vốn năm 2013, đầu 2015 và chắc chắn sẽ tiếp tục tham gia mua cổ phần trong đợt tăng vốn điều lệ lên 16.000 tỷ đồng của SCB sắp tới đây.

Liên quan đến việc bán trên 50% cổ phần cho đối tác ngoại, ông Võ Tấn Hoàng Văn - Tổng Giám đốc SCB cũng đã chia sẻ trước Đại hội, SCB đang trong quá trình thương thảo với đối tác ngoại để bán trên 50% cổ phần, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc.

"SCB mong muốn tìm kiếm một đối tác ngoại là tập đoàn tài chính để vừa giúp ngân hàng trong việc nâng cao năng lực vốn, đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu, xử lý nợ xấu, vừa cùng nhau thúc đẩy chiến lược phát triển ngân hàng”, vị Tổng giám đốc ngân hàng cho biết thêm.

Kim Tiền

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Năm 2017, SCB tiếp tục tái cơ cấu và tăng vốn lên 16.000 tỷ đồng
Bảng xếp hạng 5 ngân hàng cổ phần tư nhân lớn nhất
Tương lai của ngân hàng Đông Á vẫn chưa được định đoạt
Những ngân hàng sau hợp nhất bây giờ ra sao?
HSC: Nghịch lý lãi suất huy động giảm nhưng lãi suất cho vay lại tăng
Sẽ có làn sóng ồ ạt bán vốn ngân hàng cho đối tác ngoại?
Ngân hàng SCB: 'Gánh nặng' chi phí dự phòng rủi ro bào mòn 92% lợi nhuận quý II
'Mạng nhện' sở hữu chéo ngân hàng đã gỡ đến đâu?
Lãi suất ngân hàng: Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược
Trả phí lãi tiền gửi tăng đột biến, một số ngân hàng đang phải hy sinh gần hết lợi nhuận
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.