TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 7, 06/09/2014, 15:23
SCB

 Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (OTC)

4 Công ty chứng khoán, 1 Ngân hàng bất ngờ cùng bị cảnh cáo vì lỗi giao dịch chứng khoán
4 Công ty chứng khoán, 1 Ngân hàng bất ngờ cùng bị cảnh cáo vì lỗi giao dịch chứng khoán

Việc cảnh cáo này thi thoảng vẫn được VSD công bố thông tin trên website nhưng thường là các quyết định “lẻ tẻ”. Lần cảnh cáo này khá bất ngờ khi có tận 5 thành viên lưu ký bị nêu tên cùng lúc.

Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) vừa có quyết định cảnh cáo đối với nhiều công ty chứng khoán, ngân hàng liên quan đến sửa lỗi giao dịch chứng khoán. Cụ thể:

Ngày 05/09/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 120/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt (VDS) do có sai sót tại ngày giao dịch 25/08/2014 dẫn đến việc phải sửa nhiều lỗi giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ngày 05/09/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 122/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) do có sai sót tại ngày giao dịch 28/08/2014 dẫn đến việc phải hủy thanh toán giao dịch trái phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ngày 05/09/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 121/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty cổ phần Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) do có sai sót tại ngày giao dịch 22/08/2014 dẫn đến việc phải sửa lỗi giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ngày 05/09/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 119/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty cổ phần Chứng khoán MB (MBS) do có sai sót tại ngày giao dịch 26/08/2014 dẫn đến việc phải sửa lỗi giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Ngày 05/09/2014, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) đã có Quyết định số 123/QĐ-VSD về việc cảnh cáo Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (VND) do có lỗi kỹ thuật phần mềm giao dịch trực tuyến tại phiên giao dịch 26/08/2014 dẫn đến việc phải sửa lỗi và hủy thanh toán giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.

Chúng tôi cũng xin lưu ý thêm, trong 5 quyết định xử phạt nêu trên thì việc xử phạt VNDirect là do lỗi kỹ thuật phần mềm giao dịch trực tuyến còn 4 quyết định còn lại là sai sót tại các ngày giao dịch khác nhau dẫn đến việc phải sửa lỗi giao dịch. Việc cảnh cáo này thi thoảng vẫn được VSD công bố thông tin trên website nhưng thường là các quyết định “lẻ tẻ”. Lần cảnh cáo này khá bất ngờ khi có tận 5 thành viên lưu ký bị nêu tên cùng lúc.

Phương Chi

Theo Infonet

Các tin khác
Ngân hàng TMCP Sài Gòn được bổ sung hoạt động đại lý bảo hiểm
Ngân hàng SCB lãi 123 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm
Ngân hàng SCB có Phó Tổng giám đốc và Kế toán trưởng mới
[Trực tiếp] ĐHCĐ ngân hàng SCB: Chủ tịch và phó chủ tịch HĐQT bất ngờ từ nhiệm
Năm 2013: Ngân hàng SCB đạt 60 tỷ đồng LNTT, đã tất toán xong dư nợ vàng
Ngân hàng TMCP Sài Gòn đã phát hành riêng lẻ thành công 171,1 triệu cổ phiếu
SCB đang dẫn đầu hệ thống về số nợ bán cho VAMC
Ngân hàng SCB thay Tổng giám đốc
VAMC cho “ra lò” mẻ trái phiếu đặc biệt đầu tiên
SCB ký kết hợp đồng bán nợ cho VAMC
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.