TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 10/04/2019, 08:43
SAB

 Tổng CTCP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (HOSE)

Giá hiện tại: SAB 195.0 -1.8(-0.91%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
ĐHĐCĐ Chương Dương (SCD): Thaibev hỗ trợ đưa thương hiệu Xá xị Chương Dương trở lại
ĐHĐCĐ Chương Dương (SCD): Thaibev hỗ trợ đưa thương hiệu Xá xị Chương Dương trở lại

Chương Dương đặt kế hoạch sản lượng bán hàng năm 2019 tăng 7% lên mức 25 triệu lít. Tương ứng, doanh thu bán hàng và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt gần 333 tỷ và 10 tỷ đồng, tương đương tăng 20% và 84% so với kết quả đạt được trong năm 2018.

Ngày 9/4/2019, CTCP Nước giải khát Chương Dương (HoSE: SCD) đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2019 với nhiều điểm đáng chú ý, xoay quanh động thái đưa thương hiệu Xá xị Chương Dương trở lại với sự hỗ trợ từ ThaiBev và Tổng Công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, SAB).

Năm 2019 theo đó là năm bản lề cho Công ty thực hiện mục tiêu tái cơ cấu, trọng tâm phát triển thương hiệu Chương Dương tại thị trường nội địa. Theo ban lãnh đạo, lợi thế của Xá xị Chương Dương là thương hiệu có giá trị đặc biệt, mang tính di sản vì nhiều người dân Tp.HCM đã lớn lên cùng nó, "đây là nền tảng để tiếp tục phát triển vì khó có thương hiệu hiện hữu sẵn giá trị này".

Chi tiết công cuộc tái cơ cấu, Chương Dương một thời gian thất thế trên chính sân nhà bởi nguyên nhân kém cạnh tranh với đối thủ về phân phối truyền thông, chưa kể công nghệ sử dụng trước đó cũng ít được chú trọng đầu tư; do đó chiến lược lần này của Công ty gần như rơi vào hai vấn đề trọng điểm này.

+ Thứ nhất liên quan đến máy móc, Công ty đến nay đã có kế hoạch sản xuất, di dời nhà máy, nâng cấp trang thiết bị… tuy nhiên cần thông qua ý kiến của HĐQT vì công tác này cần nhiều phương án và ngân sách đầu tư. Trong đó, hiện Công ty đang có khoản tiền gửi 90 tỷ đồng tại ngân hàng, khoản này sẽ được dùng làm nguồn tài chính cho việc di dời nhà máy.

+ Thứ hai liên quan đến phân phối, Chương Dương thời gian qua đã gặp mặt tất cả nhà phân phối để sắp xếp lại quy trình, thông qua đó gia tăng tính hiệu quả. Theo ban lãnh đạo, nhà phân phối lâu nay vẫn là một phần quan trọng của Chương Dương, thời gian tới Công ty bên cạnh việc tiếp tục làm việc với nhà phân phối sẽ đồng thời tiếp cận các điểm bán lẻ, mục tiêu tiếp cận sâu hơn đến người tiêu dùng cuối cùng.

Cụ thể, Công ty sẽ tăng cường độ nhận diện bằng cách bày bán sản phẩm ở nhiều nơi, hơn nữa Chương Dương kế hoạch cũng sẽ phát triển kênh bán hàng trực tuyến B2B. Không chỉ điểm bán, Công ty cũng chủ trương phát triển đội ngũ bán hàng, thực hiện logistics hiệu quả…

Để thực hiện được lộ trình trên, không phủ nhận, Chương Dương cho biết sẽ tận dụng nguồn hỗ trợ của Sabeco và ThaiBev. Ngược lại phía Thaibev, từ đầu năm 2018, đơn vị do ThaiBev sở hữu là F&N đã sẵn sàng tham gia hỗ trợ, nhiều nhân sự quan trọng đã được điều về Chương Dương. Hiện, đội ngũ này đang xem xét mọi khía cạnh cần giải quyết ở Chương Dương, và trong thời gian tới, F&N cam kết tiếp tục tập trung hỗ trợ Công ty về bán hàng và phân phối; cón phía Sabeco cũng sẽ hỗ trợ thông qua phương diện nhân sự, tài chính.

Với những luận điểm trên, Chương Dương đặt kế hoạch sản lượng bán hàng năm 2019 tăng 7% lên mức 25 triệu lít. Tương ứng, doanh thu bán hàng và lợi nhuận sau thuế lần lượt đạt gần 333 tỷ và 10 tỷ đồng, tương đương tăng 20% và 84% so với kết quả đạt được trong năm 2018.

Tại Đại hội, trả lời câu hỏi về tính khả thi của kế hoạch năm 2019, ban lãnh đạo Chương Dương khá tự tin sẽ hoàn thành được kế hoạch. Hiện, Chương Dương sẽ tập trung vào thương hiệu có lợi thế đang có trước khi nghĩ đến phát triển sản phẩm mới, thị trường trọng tâm là Việt Nam. "Hiệu quả chi phí thì đã có sự chuẩn bị và có các bước để cải thiện tốt, Công ty dự kiến thể hiện rõ ở 3 quý tới. Còn lại, Công ty sẽ tiếp tục phối hợp và nhờ sự tư vấn của Sabeco để làm tốt hơn", đại diện Chương Dương nói thêm.

Kết thúc năm 2018, sản lượng tiêu thụ của Chương Dương đạt hơn 23 triệu lít, giảm 20% so năm 2017. Thị phần Công ty tiếp tục bị giảm sút do môi trường kinh doanh đầy thách thức và sự phát triển mạnh của các thương hiệu cạnh tranh. Mặc dù vậy, Công ty vẫn ghi nhận lãi 5 tỷ đồng, cải thiện đáng kể mức lỗ hơn 3 tỷ năm ngoái. Công ty dự kiến không chi trả cổ tức năm 2018, thay vào đó giữ lại để phục vụ hoạt động cho năm tiếp theo.

Túc Mạch

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
SAB: Điều chỉnh tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019
Sabeco giảm 11% lãi ròng song vẫn vượt kế hoạch, Thaibev muốn tăng cổ tức thêm ngàn tỷ: Liệu có xứng đáng?
SAB: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019
SAB: Giải trình BCTC HN và riêng năm 2018 đã được kiểm toán
Sabeco đặt kế hoạch lãi 4.717 tỷ đồng năm 2019, dự kiến chia cổ tức năm 2018 tỷ lệ 50%
SAB: Thông qua giao dịch với bên liên quan
SAB: Đề nghị gia hạn thời gian công bố BCTC quý, BCTC bán niên và BCTC KT năm 2019
SAB: Giao dịch với bên liên quan
Vượt kế hoạch kinh doanh: Dễ như ăn kẹo?
SAB: 19.3.2019, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung