TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Mã CK
Nguồn báo cáo
Ngành
 

Báo cáo giới thiệu cp niêm yết MLS

Nguồn báo cáo: Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt - BVSC 
Doanh nghiệp: Công ty cổ phần Chăn nuôi - Mitraco - Mã CK: MLS(19.0 0.0 %)
Chi tiết: Dạng tệp:    Ngày phát hành: 23/12/2016 

BVSC cho rằng mức tăng trưởng về giá thịt heo bình quân 2% - 3%/năm sẽ đảm bảo cho Mitraco hoạt động kinh doanh ổn định, nhất là công ty có hệ thống khách hàng cấp một trung thành qua nhiều năm, cung cấp giống cũng như thịt thương phẩm cho các địa bàn trong và lân cận tỉnh Hà Tĩnh. Doanh nghiệp khá chú trọng vào việc đầu tư từ chuồng trại quy chuẩn, chất lượng con giống, phòng bệnh cho heo con bởi chi phí thú y dành cho heo con cũng như chi phí đầu tư chuồng trại, chi phí con giống của Mitraco cao hơn so với mặt bằng các doanh nghiệp trong ngành. BVSC cho rằng sự đầu tư về chiều sâu này sẽ giúp doanh nghiệp tiết giảm chi phí hiệu quả cũng như giảm thiểu rủi ro dịch bệnh chăn nuôi, vấn đề duy nhất doanh nghiệp cần cải thiện là chi phí sản xuất chăn nuôi còn khá lớn, phụ thuộc vào giá cả nguồn nguyên liệu thức ăn gia súc. Nếu cải thiện thành công vấn đề này doanh nghiệp sẽ bớt phụ thuộc rất lớn vào giá đầu ra để có thể đảm bảo biên lợi nhuận ổn định. Hiện nay các doanh nghiệp chăn nuôi nói chung cũng đã và đang phát triển mạnh mô hình 3F, đảm bảo quy trình khép kín từ nguyên liệu đầu vào cho tới thị trường đầu ra, như vậy sẽ vừa bớt phụ thuộc nguyên liệu thức ăn, tự chủ trong cả đầu vào đầu ra, theo đó tiết giảm chi phí, gia tăng năng lực cạnh tranh. Một điểm lưu ý là về vấn đề cạnh tranh đối với thịt nhập khẩu, Mitraco không đơn thuần chỉ là doanh nghiệp sản xuất thịt thương phẩm mà còn phát triển theo mô hình nhân giống heo và phân phối giống heo đến các đơn vị chăn nuôi cấp nhỏ hơn, tính liên kết chuối tương đối chắc chắn, do đó Mitraco có thể tận dụng vốn của các trại nái gia công để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Thực tế là mức tăng trưởng ROE của Mitraco khá tốt trong quá khứ với mức bình quân vào khoảng 21,1%, cho thấy Mitraco tận dụng vốn và sử dụng vốn tương đối hiệu quả. Mitraco cũng là doanh nghiệp có chính sách chi trả cổ tức khá cao, như cổ tức năm 2015 chi trả là 28% và dự kiến cổ tức năm 2016 và năm 2017 là 35%. Mức cổ tức này đem lại lợi suất cổ tức tương đối hấp dẫn cho nhà đầu tư. BVSC xác định mức giá hợp lý của MLS là 35.700 đồng/CP trên cơ sở phương pháp chiết khấu dòng tiền.

Khuyến cáo: Các báo cáo phân tích được CafeF thu thập từ những nguồn tin cậy; tuy nhiên tất cả các quan điểm, luận điểm, khuyến nghị mua/bán trong báo cáo là do tổ chức/cá nhân thực hiện báo cáo đưa ra, hoàn toàn không thể hiện ý chí của CafeF; CafeF không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ khoản thua lỗ từ đầu tư nào do sử dụng các báo cáo phân tích này.
(*) Báo cáo phân tích, thông tin chia sẻ xin vui lòng gửi tới info@cafef.vn
Ngày Tiêu đề Nguồn Mã CK
liên quan
Tải về
24/06/2022 Cập nhật Ngành Dệt may: Nhu cầu từ các thị trường xuất khẩu lớn có thể chững lại do lạm phát SSI  MSH, TCM 
24/06/2022 Bản tin 24.06.2022 - Dòng tiền quá hững hờ TVSI  Bản tin chứng khoán 
24/06/2022 Mỹ & EU thảo luận ngoại lệ cho lệnh cấm dầu Nga BSC  Bản tin chứng khoán 
24/06/2022 Tăng trưởng đến từ mở rộng đội tàu và nhu cầu vận chuyển BVSC  PVT 
24/06/2022 Nhà máy IMP4 đạt chuẩn EU-GMP tạo sức bật tăng trưởng trong tương lai PHS  IMP 
24/06/2022 Giá xăng tăng cùng giá trị ABS  PLX 
23/06/2022 Ngành Dầu khí: Nhu cầu phục hồi và giá dầu vẫn duy trì ở mức cao ORS  PVD, PVS, GAS, PVT, PLX, BSR, POW, PVC, OIL, CNG,  
23/06/2022 Các cổ phiếu VN30 - VN Midcap đã hấp dẫn để đầu tư? AGR  Báo cáo Chiến lược 
23/06/2022 Bản tin 23.06.2022 - Tăng trong nghi ngờ TVSI  Bản tin chứng khoán 
23/06/2022 Báo cáo nhanh Ngành Dệt may 1H.2022 VCBS  TCM, STK, TNG 
 
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.