TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 12/07/2017, 10:01
PVX

 Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (UpCOM)

Giá hiện tại: PVX 3.2 -0.5(-13.51%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
6 tháng đầu năm 2017, PVX ước lãi 45 tỷ đồng
6 tháng đầu năm 2017, PVX ước lãi 45 tỷ đồng

Trong nửa đầu năm 2017, PVX đã thoái vốn tại các dự án BĐS thu hồi được 156,2 tỷ đồng vốn đầu tư tồn đọng tại các dự án.

Ngày 10/7/2017 vừa qua, Tổng Công ty Xây lắp Dầu khí (mã CK: PVX) đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động SXKD 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch SXKD 6 tháng cuối năm 2017.

Theo đó, trong bối cảnh kinh tế trong nước và quốc tế vẫn khó khăn, giá dầu thô ở mức thấp ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn lực và các hoạt động dầu khí, nhiều dự án trong ngành tiếp tục tạm dừng hoặc giãn tiến độ khiến nguồn việc mới của PVX ngày càng thiếu thốn.

Tại Công ty mẹ PVX và các đơn vị thành viên, nguồn việc chủ yếu phụ thuộc vào 2 dự án NMNĐ Thái Bình 2 và NMNĐ Sông Hậu 1. Mặt khác, cán bộ công nhân viên của công ty cũng chịu nhiều ảnh hưởng tâm lý khi phải đối mặt với việc thanh kiểm tra, kết luận của các cơ quan chức năng đối với những tồn tại trước đây của PVC.

Kết quả, giá trị SXKD 6 tháng đầu năm 2017 của công ty đạt hơn 3.233 tỷ đồng, doanh thu đạt hơn 1.809 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 45 tỷ đồng và nộp ngân sách nhà nước 137,5 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đạt 10,15 triệu đồng/người/tháng.

Trong 6 tháng đầu năm, đối với dự án NMNĐ Thái Bình 2 công ty đã tiến hành ký kết các phụ lục hợp đồng EPC tại dự án. Dự án Viện dầu khí phía Nam giai đoạn 2 cũng được khởi công sau khi được Ban QL Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cấp giấy phép. Ngoài ra, PVX còn hoàn thành công tác quyết toán với Tổng thầu tại gói thầu Civil 6, gói thầu BoQ1 của dự án LH LHD Nghi Sơn.

Công tác thoái vốn của PVX tại PVSD đã hoàn thành, giảm 9 đầu mối trong lộ trình tái cơ cấu của công ty. Mặt khác, công tác thoái vốn tại các dự án/tài sản bất động sản của các đơn vị thành viên như PVC - Bình Sơn, PVC - IC, PVC - MS… đạt được một số kết quả nhất định, thu hồi được 156,2 tỷ đồng vốn đầu tư tồn đọng tại các dự án, tập trung nguồn vốn cho hoạt động SXKD chính của PVC.

Trong 6 tháng cuối năm công ty sẽ nỗ lực hơn nữa trong các công tác xử lý, thu hồi công nợ, công khai minh bạch hóa về tài chính, đẩy mạnh công tác thoái vốn tại các dự án bất động sản.

Được biết sau nhiều năm gặp khó khăn chồng chất, PVX đã quyết định thực hiện tái cơ cấu tập đoàn và trọng tâm trong đó là thoái vốn khỏi một số công ty con. Theo kế hoạch được công bố vào cuối tháng 3/2017, PVX sẽ thực hiện thoái vốn/ giải thể/ phá sản tại 23 đơn vị thành viên trong giai đoạn 2017 – 2010, bao gồm những cái tên như CTCP Đầu tư Hạ tầng và đô thị dầu khí (PTL), CTCP Đầu tư Xây dựng Thương mại Dầu khí IDICO (PXL), CTCP Trang trí nội thất Dầu khí (PID), CTCP Đầu tư và Thương mại Dầu khí Sông Đà (SDP)… Trong đó, riêng trong năm 2017, PVX sẽ hoàn thành việc tái cơ cấu, thoái vốn/ giải thể/ phá sản tối thiểu 10 đơn vị.

Hiện PVX vẫn chưa tổ chức được ĐHĐCĐ 2017, đại hội này đã không diễn ra được như dự kiến do PVX vẫn chưa hoàn thành công tác chuẩn bị tài liệu, theo nội dung báo cáo thường niên 2016, mục tiêu kinh doanh được công ty đặt ra là đạt 67 tỷ đồng LNTT.

6 tháng đầu năm 2017, PVX ước lãi 45 tỷ đồng (1)

Như vậy nếu kế hoạch này được thông qua thì nửa đầu năm công ty đã hoàn thành được 67% kế hoạch LNTT cả năm 2017.

Trên sàn niêm yết, kết thúc phiên giao dịch ngày 11/7 cổ phiếu PVX đóng cửa ở mức giá 2.500 đ/CP, KLGD khớp lệnh trung bình 10 phiên gần đây đạt hơn 6,6 triệu cp.


Diễn biến giá cổ phiếu PVX trong 6 tháng qua

Diễn biến giá cổ phiếu PVX trong 6 tháng qua

Minh Ngọc

Theo Infonet/PVX

Các tin khác
[Cổ phiếu nổi bật tuần] Lợi nhuận “bỏng tay'' từ hàng đầu cơ PVX
Kỳ vọng vào “game” thoái vốn, hàng loạt cổ phiếu “họ PVX” đồng loạt dậy sóng?
PVX: Điều chỉnh thời gian tổ chức ĐHĐCĐ
PVX: 27.6.2017, ngày GDKHQ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017
PVX: Thay đổi ngày chốt danh sách để tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2017
Trong khi Coteccons, Hòa Bình tăng trưởng phi mã thì hàng loạt ông lớn xây dựng quốc doanh vẫn “dậm chân tại chỗ”, thậm chí lỗ lớn
BVSC: Nếu PXS chưa trở thành công ty con của PVS, KQKD năm 2017 có khả năng sẽ sụt giảm mạnh
PVX: Giải trình liên quan đến BCTC Q1 năm 2017
Doanh thu giảm sút mạnh, PVX chỉ lãi hơn 4 tỷ đồng quý 1/2017
PVX: Giải trình nguyên nhân dẫn đến việc chứng khoán bị cảnh báo
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.