MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 01/03/2021, 10:11
PVD

 Tổng Công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (HOSE)

Giá hiện tại: PVD 23.85 -0.1(-0.42%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
PVD cho thuê giàn PV Drilling I, cổ phiếu lên mức cao nhất trong vòng 3 năm
PVD cho thuê giàn PV Drilling I, cổ phiếu lên mức cao nhất trong vòng 3 năm

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu PVD chốt phiên giao dịch 1/3 tại mức giá 24.400 đồng/cp, tăng 51% so với thời điểm đầu năm và đây cũng là mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2018 tới nay.

Theo tin từ PVN, Tổng CTCP Khoan và dịch vụ khoan dầu khí – PV Drilling (Mã CK: PVD) vừa ký hợp đồng cung cấp giàn khoan tự nâng PV DRILLING I cho Công ty Điều hành chung Cửu Long (CLJOC) trong năm 2021. Giàn khoan PV DRILLING I sẽ thực hiện chương trình khoan của CLJOC gồm 2 giếng chắc chắn và một số giếng tùy chọn tại Lô 15-1, ngoài khơi vùng biển Việt Nam, dự kiến bắt đầu cuối tháng 3/2021.

Với việc ký hợp đồng cung cấp giàn PV DRILLING I, 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling đều đã có hợp đồng việc làm. Trước đó giàn PV DRILLING III đã ký hợp đồng cung cấp dịch vụ khoan vào quý 4/2020 và khoan thành công dòng dầu thương mại đầu tiên tại đất nước Campuchia. Giàn PV DRILLING II và VI hiện đang khoan cho các khách hàng Vietsovpetro và ENI tại Việt Nam.

Hiện nay, giá dầu thô Brent đã vượt ngưỡng 65 USD/thùng giúp thị trường khoan trở nên ấm dần lên. PV Drilling hiện đang tích cực tham gia đấu thầu cung cấp dịch vụ khoan và kỹ thuật giếng khoan cho các dự án đang chuẩn bị triển khai. Dự kiến toàn bộ 4 giàn khoan tự nâng của PV Drilling sẽ phục vụ thị trường trong nước kể từ quý 02/2021. Hoạt động tại thị trường trong nước sẽ giúp PV Drilling giảm thiểu các chi phí vận chuyển máy móc, thiết bị và nhân lực, các chi phí xét nghiệm, cách ly… trong bối cảnh các nước vẫn hạn chế mở cửa biên giới để phòng tránh dịch.

Theo kế hoạch, PV Drilling sẽ triển khai cung cấp giàn khoan đất liền PV DRILLING 11 và giàn khoan tiếp trợ nửa nổi nửa chìm PV DRILLING V lần lượt trong quý 2 và quý 3/2021 tại Algeria và Brunei. Với việc triển khai tiêm đại trà vắc xin ngừa Covid-19 tại nhiều quốc gia hiện nay, PV Drilling hy vọng đại dịch sẽ dần được kiểm soát trong nửa cuối năm 2021 và các kế hoạch khoan của Tổng công ty sẽ được triển khai đúng kế hoạch. Với đóng góp của giàn PV DRILLING 11 và giàn PV DRILLING V, doanh thu và lợi nhuận của Tổng công ty sẽ ổn định hơn.

Trên sàn chứng khoán, cổ phiếu PVD chốt phiên giao dịch 1/3 tại mức giá 24.400 đồng/cp, tăng 51% so với thời điểm đầu năm và đây cũng là mức giá cao nhất kể từ tháng 1/2018 tới nay.

PVD cho thuê giàn PV Drilling I, cổ phiếu lên mức cao nhất trong vòng 3 năm - Ảnh 1.

Biến động cổ phiếu PVD trong 3 năm qua

Minh Anh

Các tin khác
Hưởng lợi giá nguyên liệu: Giá dầu liên tục phá đỉnh, doanh nghiệp dầu khí 'tưng bừng đón xuân'
PVD: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 4/2020 so với quý 4/2019
PVD: Báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2020
PVD: Nghị quyết HĐQT chấp thuận giao dịch mua/bán thiết bị khoan dầu khí cho PVD Baker Hughes
PVD: Nghị quyết HĐQT chấp thuận điều chỉnh Hợp đồng thuê/cho thuê thân giàn khoan PV DRILLING V
PVD: Nghị quyết HĐQT v/v gia hạn thời gian chia cổ tức năm 2019
PVD: Giải trình chênh lệch lợi nhuận sau thuế quý 3/2020 so với quý 3/2019
Nhiều yếu tố thuận lợi từ số lượng đến giá cả cho thuê, PV Drilling (PVD) báo lãi ròng 9 tháng tăng mạnh lên 125 tỷ đồng, vượt xa chỉ tiêu cả năm 2020
PVD: Nghị quyết HĐQT chấp thuận các hợp đồng và giao dịch với người có liên quan
PVD: Ông Nguyễn Văn Toàn - TV.HĐQT độc lập đã bán 6.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.