TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 21/11/2018, 17:13
PVCOMBANK

 Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (OTC)

Diễn biến mới liên quan quyền lợi người mua nhà vụ PVcomBank thu giữ dự án Tokyo Tower
Diễn biến mới liên quan quyền lợi người mua nhà vụ PVcomBank thu giữ dự án Tokyo Tower

Với những người có nhu cầu thu hồi lại tiền, trong tháng 12/2018, Ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp đến người mua nhà và hẹn lịch để người mua nhà thực hiện thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác và thu hồi lại tiền.

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa thông báo cập nhật tình hình giải quyết các vấn đề xung quanh dự án Tokyo Tower. 

PVcomBank cho biết, từ ngày 09/11/2018 đến ngày 21/11/2018, ngân hàng đã chủ động liên hệ và làm việc trực tiếp với người mua nhà, theo đó giải đáp cho họ về các vấn đề liên quan đến nội dung bảo lãnh, cơ sở để thực hiện bảo lãnh, quyền hạn và trách nhiệm của Ngân hàng trong nghiệp vụ bảo lãnh. Sau 07 ngày làm việc liên tục, PVCombank cho biết giữa Ngân hàng và những người mua nhà đã nhận được sự thống nhất cao, người mua nhà cũng đã có được sự lựa chọn cho chính mình.

Cụ thể, với những người mua nhà có lựa chọn thu hồi lại số tiền đã mua nhà thông qua việc chuyển nhượng lại hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác có nhu cầu nhận chuyển nhượng: Đề nghị chuyển các hồ sơ, tài liệu photo (như Ngân hàng đã hướng dẫn) về Ngân hàng trước ngày 27/11/2018 để Ngân hàng hỗ trợ kiểm tra. Trong tháng 12/2018, Ngân hàng sẽ liên hệ trực tiếp đến người mua nhà và hẹn lịch để người mua nhà thực hiện thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán căn hộ chung cư cho đối tác và thu hồi lại tiền.

Với người mua nhà có lựa chọn đồng ý để PVcomBank đại diện cho người đã mua nhà xin ý kiến hướng dẫn và chấp thuận của các cơ quan ban ngành có liên quan, thực hiện lựa chọn chủ đầu tư mới hoàn thiện dự án cho người đã mua nhà được nhận nhà: Ngân hàng sẽ chủ động thực hiện các thủ tục, triển khai dự án và có thông báo thường xuyên để người mua nhà nắm bắt thông tin.

Với những người mua nhà thời gian qua chưa đến Ngân hàng làm việc, Ngân hàng sẽ kéo dài thời gian làm việc về nội dung này từ ngày 26/11/2018 đến 30/11/2018, đề nghị người mua nhà liên hệ với cán bộ Ngân hàng để đặt lịch làm việc đảm bảo quyền lợi của người mua nhà. Sau thời gian nêu trên, Ngân hàng sẽ chủ động thực hiện các thủ tục, triển khai dự án theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, Dự án Tokyo Tower (tên cũ là chung cư Vinafor hay Landmark 51) do liên danh Tổng công ty Lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor) và Công ty Cổ phần Sông Đà 1.01 làm chủ đầu tư. Nguồn vốn để triển khai dự án được hình thành từ nguồn vốn của chủ đầu tư và nguồn vốn vay ngân hàng. Dự án có 51 tầng, 688 căn hộ, diện tích khu đất là 4.557,3m2, có địa chỉ tại ĐT70A, Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội - tọa lạc tại nút giao 2 trục đường lớn Lê Văn Lương kéo dài và Vạn Phúc tỏa đi các hướng giao thông quan trọng là Nguyễn Trãi, Lê Văn Lương, Trần Duy Hưng, Khuất Duy Tiến, Tố Hữu.

Trong quá trình triển khai dự án, do chủ đầu tư không thực hiện đúng các cam kết về thanh toán với Ngân hàng, ngày 25/9 PVcomBank đã tiến hành thu giữ tài sản là Dự án Tokyo Tower để xử lý nợ theo quy định. Việc thu giữ tài sản được thực hiện theo quy định với sự chứng kiến của chính quyền địa phương, cơ quan công an và một số khách hàng mua nhà.

Diệp Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
PVcomBank: Người mua nhà Dự án Tokyo Tower có thể nhận nhà hoặc nhận lại tiền
ĐHCĐ PVcomBank: 6 thành viên cũ được bầu vào HĐQT nhiệm kỳ mới, ông Nguyễn Đình Lâm tiếp tục làm chủ tịch
PVCOMBANK: Nghị quyết ĐHCĐ thường niên 2018
Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4, cả nước nghỉ nhưng hai ngân hàng vẫn Đại hội cổ đông
PVcomBank đã thoái hơn 1,6 triệu cổ phần tại PVT
PVCOMBANK: 10/4, chốt DS cổ đông tham dự ĐHCĐ thường niên 2018
Ai được đề cử vào ban lãnh đạo mới của PVcomBank?
PVI: Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam đã bán 9.309.396 CP
PVCombank tiếp tục đăng ký bán bớt 9,3 triệu cổ phiếu PVI
PVI: Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam đăng ký bán 9.309.396 CP
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung