TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 20/04/2022, 17:21
PC1

 Công ty cổ phần Xây lắp điện 1 (HOSE)

Giá hiện tại: PC1 38.1 -1.1(-2.81%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
ĐHĐCĐ PC1: báo cáo doanh thu vượt 23% kế hoạch, hướng tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD
ĐHĐCĐ PC1: báo cáo doanh thu vượt 23% kế hoạch, hướng tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD

Tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên vừa được tổ chức, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Tập đoàn PC1 đã đem đến cho cổ đông nhiều thông tin tích cực với báo cáo doanh thu vượt 23% kế hoạch. Đại hội cũng thông qua trả cổ tức 15% vốn điều lệ, dự kiến hoàn thành trong Quý IV/2022.

Trải qua 3 năm đại dịch Covid-19, Tập đoàn PC1 vẫn đạt được kết quả kinh doanh ấn tượng, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo. Cụ thể tại đại hội, HĐQT của PC1 báo cáo doanh thu sau kiểm toán đạt 9.828 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch đưa ra tại ĐHCĐ năm 2021 và tăng trưởng 47% so với năm 2020. Lợi nhuận sau thuế của tập đoàn đạt 764 tỷ đồng, vượt 50% so với kế hoạch năm và tăng trưởng 40% so với năm ngoái.

Tại ĐHCĐ năm nay, HĐQT Tập đoàn PC1 cũng công bố Báo cáo chiến lược Tập đoàn giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2035. Nhìn lại mục tiêu giai đoạn 2016-2021, tập đoàn đạt doanh thu 400 triệu USD và tăng trưởng 22%, kết quả thực tế con số doanh thu đã đạt 428 triệu USD. Chiến lược của PC1 trong giai đoạn 5 năm tiếp theo là đạt doanh thu 1 tỷ USD, tăng trưởng 25%. Đây là mục tiêu mà HĐQT Tập đoàn đánh giá là đầy tham vọng nhưng cũng mang không ít kỳ vọng.

PC1 báo cáo doanh thu vượt 23% kế hoạch, hướng tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Tầm nhìn của Ban lãnh đạo PC1 là khẳng định tập đoàn vị thế số 1 Việt Nam và top 5 khu vực Đông Nam Á trong lĩnh vực tổng thầu EPC dự án xây dựng lưới điện và dự án đầu tư NLTT tại Việt Nam. Tập đoàn định vị rõ các trụ cột chiến lược là: Tổng thầu EPC; Năng lượng tái tạo; Bất động sản;Sản xuất công nghiệp và Sản xuất và thương mại vật liệu mới; Xây lắp công trình điện.

Ban lãnh đạo tập đoàn đánh giá triển vọng dài hạn trong các trụ cột kinh doanh của doanh nghiệp là tích cực. Quy hoạch điện VIII dự kiến sẽ được phê duyệt vào giữa năm 2022, theo đó, các chính sách của Chính phủ sẽ ưu tiên phát triển năng lượng tái tạo, đầu tư lưới truyền tải theo hình thức BOO, đây là cơ hội chiến lược đầu tư, hợp tác đầu tư của PC1 với các dự án năng lượng và lưới truyền tải điện.

Mặt khác, thị trường bất động sản Việt nam còn nhiều tiềm năng, PC1 đã chuẩn bị các dự án mới để đầu tư, các chính sách sẽ được tháo gỡ cho các Dự án của PC1 đang vướng mắc trong thời gian tới. Bước ngoặt đáng chú ý ở PC1 chính là gia nhập mảng bất động sản công nghiệp thông qua việc hợp tác đầu tư 30% vốn vào CTCP Western Pacific.

Theo ban lãnh đạo PC1, Western có 3 lợi thế, một là quỹ đất vị trí tốt, hai là có thương hiệu về logistics, và ba là có nhiều đối tác lớn ở nước ngoài. Còn PC1 có lợi thế trong quản lý đầu tư, năng lực tổng thầu, khả năng tiếp cận vốn và quản trị.

Ngoài ra, thị trường kim loại màu thế giới có mức tăng giá cao, cơ hội cho PC1 khi hoàn thành dự án khai thác và chế biến khoáng sản.

Chiến lược mà PC1 đưa ra nhằm tăng cường đầu tư và khẳng định vị trí dẫn đầu trong những lĩnh vực đang có thế mạnh, đa dạng hóa trong kinh doanh. Hoạt động ổn định, tăng trưởng ở mức kiểm soát tại khu vực kinh doanh có thế mạnh nhưng chưa vươn đạt vị thế dẫn dắt thị trường hoặc lĩnh vực có biên lợi nhuận hiện tại chưa hấp dẫn.

Để nhanh chóng triển khai chiến lược kinh doanh giai đoạn 5 năm tiếp theo, doanh nghiệp đã hoàn thành đổi tên chính thức Tập đoàn PC1 và bộ nhận diện thương hiệu mới. Hình ảnh PC1 thể hiện năng động qua logo màu xanh ngọc, được phát triển dựa trên giá trị cốt lõi của thương hiệu.

Tại đại hội đã thông qua trả cổ tức 15% vốn điều lệ, thời gian hoàn thành trong quý IV/2022 với mục tiêu kinh doanh năm 2022 đạt doanh thu hơn 11.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 657 tỷ đồng. Cổ tức của cổ đông tiếp tục được trả bằng cổ phiếu.

Lý giải điều này, đại diện PC1 cho biết: "Phương thức trả cổ tức bằng cổ phiếu hiện tại đang đáp ứng được 2 mục tiêu quan trọng. Một mặt, chúng tôi duy trì được nguồn vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư. Mặt khác, cổ phiếu của PC1 trong những năm gần đây duy trì thị giá tốt, tốc độ tăng giá ngang hoặc cao hơn tốc độ tăng trưởng Vnindex do vậy việc nhận cổ tức bằng cổ phiếu mang lại giá trị cao hơn so với tiền mặt."

Huyền Trang

Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác
PC1: Nghị quyết HĐQT v/v góp vốn thành lập CTCP Đầu tư EDI Mekong
PC1 đặt mục tiêu lãi sau thuế năm 2022 giảm 15% về mức 657 tỷ đồng, trình phương án phát hành 35 triệu cổ phiếu trả cổ tức
PC1: Tài liệu họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
Ngành điện sẽ 'phát sáng' trong năm 2022: Nhóm nhiệt điện, thuỷ điện hưởng lợi, năng lượng tái tạo cần 'xúc tác' bởi cơ chế mới
PC1: Điều lệ tổ chức và hoạt động
PC1: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thay đổi lần thứ 22
PC1: 14.3.2022, ngày GDKHQ tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2022
PC1: Đính chính báo cáo tình hình quản trị công ty năm 2021
PC1: Nghị quyết HĐQT về kế hoạch tổ chức họp ĐHĐCĐ thường niên 2022
Kinh doanh năng lượng lãi lớn, Xây lắp điện 1 (PC1) báo lãi sau thuế 764 tỷ đồng cả năm, vượt 50% kế hoạch
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.