MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 02/08/2017, 07:23
NVT

 Công ty Cổ phần Bất động sản Du lịch Ninh Vân Bay (HOSE)

Giá hiện tại: NVT 8.79 +0.08(+0.92%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Bất ngờ trở thành “quán quân” lỗ quý 2, cổ đông NVT đau lòng khôn xiết khi cổ phiếu liên tục “trắng bên mua”
Bất ngờ trở thành “quán quân” lỗ quý 2, cổ đông NVT đau lòng khôn xiết khi cổ phiếu liên tục “trắng bên mua”

Trong quý 2, mặc dù doanh thu tăng trưởng 52% nhưng NVT bất ngờ báo lỗ gần 300 tỷ đồng trong khi cùng kỳ có lãi gần 1,3 tỷ đồng – Đây là khoản lỗ lớn nhất mà NVT từng ghi nhận đồng thời công ty còn soán ngôi Ocean Group (OGC) để trở thành “quán quân” lỗ quý 2 tính đến lúc này.

Sau những năm tháng khó khăn, thua lỗ kéo dài, tín hiệu khởi sắc đã dần trở lại với Ninh Vân Bay (NVT) trong những tháng đầu năm 2017 khi doanh nghiệp báo lãi gần 15 tỷ đồng quý 1, gần bằng kết quả đạt được trong cả năm 2016.

Năm 2017, NVT đặt kế hoạch lãi ròng 16,5 tỷ đồng và với kết quả thực hiện trong quý 1, công ty đã hoàn thành 87% chỉ tiêu đề ra.

Tại ĐHCĐ diễn ra hồi đầu năm, ban lãnh đạo NVT cho biết công ty sẽ đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu tài chính, theo hướng thu gọn các khoản đầu tư, tập trung vào các tài sản có khả năng sinh lợi cao.

Theo đó, NVT sẽ tích cực hợp tác, tiếp xúc và làm việc với các đối tác tiềm năng trong nước và quốc tế để hợp tác đầu tư hoặc chuyển nhượng dự án Six Senses Saigon River; tái cơ cấu vốn đầu tư để chuyển nhượng khoản vốn này tại dự án Emerlda Ninh Bình nhằm thanh toán các khoản nợ gốc và lãi trái phiếu cũng như các khoản vay huy động để đảm bảo nghĩa vụ trái phiếu, đồng thời cải thiện năng lực tài chính cho công ty.

Với việc có lãi lớn trong quý 1 cùng với những kỳ vọng về việc tái cấu trúc, chuyển nhượng dự án, cổ phiếu NVT đã nhận được sự quan tâm lớn từ giới đầu tư trên thị trường và tăng một mạch từ vùng giá 2.000 đồng lên 5.000 đồng, trở thành một trong những cổ phiếu penny “hot” nhất thị trường nửa đầu năm 2017.

Niềm vui “ngắn chẳng tày gang”

Những tưởng giai đoạn khó khăn nhất của NVT đã qua, doanh nghiệp sẽ hồi phục trở lại và nhà đầu tư có thể yên nắm giữ cổ phiếu tư thì báo cáo KQKD quý 2 được công bố đã gây sốc cho cổ đông công ty.

Theo đó, trong quý 2, mặc dù doanh thu tăng trưởng 52% nhưng NVT bất ngờ báo lỗ gần 300 tỷ đồng trong khi cùng kỳ có lãi gần 1,3 tỷ đồng – Đây là khoản lỗ lớn nhất mà NVT từng ghi nhận đồng thời công ty còn soán ngôi Ocean Group (OGC) để trở thành “quán quân” lỗ quý 2 tính đến lúc này.

Việc NVT bất ngờ báo lỗ lớn trong quý 2 có nguyên nhân chủ yếu từ việc công ty thực hiện trích lập dự phòng các khoản phải thu từ CTCP Du lịch Tân Phú là 246 tỷ đồng. Khoản lỗ lớn trong quý 2 này càng khiến cho việc thực hiện mục tiêu kinh doanh của NVT trở lên xa vời.

Bất ngờ trở thành “quán quân” lỗ quý 2, cổ đông NVT đau lòng khôn xiết khi cổ phiếu liên tục “trắng bên mua” (1)

Đón nhận “hung tin”, cổ phiếu NVT đã bị giới đầu tư bán mạnh và có chuỗi 3 phiên giảm sàn trong tình trạng “trắng bên mua” và thị giá NVT hiện chỉ còn 3.570 đồng/cp (phiên 2/8).

Cách đây không lâu, nhiều nhà đầu tư đã kỳ vọng NVT sẽ có KQKD tiếp tục duy trì KQKD khả quan sau những gì đã làm được trong quý 1. Thực vậy, về hoạt động kinh doanh chính, NVT vẫn làm khá tốt khi doanh thu, lãi gộp đều tăng mạnh, nhưng những phát sinh từ chi phí tài chính, trích lập dự phòng đã khiến công ty có quý hoạt động tồi nhất trong lịch sử.

Báo cáo KQKD quý 2 năm nay được công bố đã có nhiều bất ngờ xảy ra và phần lớn là các bất ngờ tiêu cực. Không chỉ NVT, hàng loạt doanh nghiệp đều sụt giảm lợi nhuận, thậm chí báo lỗ đã gây thiệt hại không nhỏ cho nhà đầu tư nắm giữ như DLG, OGC hay các doanh nghiệp có nền tảng cơ bản tốt như BMP, RAL, HAX…


Biến động cổ phiếu NVT từ đầu năm tới nay

Biến động cổ phiếu NVT từ đầu năm tới nay

Long Nhật

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
Gặp hạn vì Du lịch Tân Phú, Ninh Vân Bay (NVT) báo lỗ quý 2 gần 300 tỷ đồng
NVT: Giải trình KQKD HN và Cty mẹ quý 2.2017 so với cùng kỳ năm trước
NVT: Báo cáo tình hình quản trị công ty 6 tháng đầu năm 2017
NVT: Ông Hoàng Anh Dũng - TV.HĐQT chưa bán 1.900.000 cp
NVT: Ông Hoàng Anh Dũng - TGĐ đăng ký bán 1.900.000 cp
Cổ phiếu NVT giảm mạnh sau khi tăng thẳng đứng, Chủ tịch HĐQT chỉ bán được 2,6 triệu cổ phiếu
NVT: Ông Lê Xuân Hải - CT.HĐQT đã bán 2.600.000 cp
NVT: Nghị quyết HĐQT v/v chuyển nhương cp tại CTCP Thương mại và Dịch vụ Danh Việt
NVT: Nghị quyết HĐQT v/v tái cấu trúc các khoản nợ của công ty
Sau chủ tịch, đến lượt Tổng Giám đốc Ninh Vân Bay (NVT) muốn bán 1,9 triệu cổ phiếu
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.