MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 6, 24/03/2023, 15:21
NVL

 Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (HOSE)

Giá hiện tại: NVL 14.55 +0.95(+6.99%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Novaland (NVL) tiếp tục diễn biến mới trong lộ trình tái cấu trúc toàn diện: Bổ nhiệm 2 Thành viên HĐQT mới
Novaland (NVL) tiếp tục diễn biến mới trong lộ trình tái cấu trúc toàn diện: Bổ nhiệm 2 Thành viên HĐQT mới

Theo Novaland, động thái này nằm trong chiến lược tái cấu trúc thời gian qua. Công ty cũng vừa bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Ông Dennis Ng Teck Yow gây chú ý khi là một trong những cán sự chủ chốt của Gamuda Land với hơn 30 năm gắn bó.

Ngày 24/3/2023, CTCP Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, HoSE: NVL) đã công bố Nghị quyết thông qua danh sách ứng viên được cổ đông đề cử vào vị trí thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2021 – 2026, gồm bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước.

Theo giới thiệu, bà Lan có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc, đảm nhận nhiều vị trí điều hành cấp cao trong lĩnh vực phát triển bất động sản, mua bán sáp nhập doanh nghiệp (M&A) và tái cấu trúc doanh nghiệp.

Còn ông Phước có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí quản lý cao cấp cho các tập đoàn đa quốc gia, có chuyên môn sâu sắc trong quản trị kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, tái cấu trúc và nâng cao năng lực phát triển doanh nghiệp, đặc biệt là các tập đoàn kinh tế của Việt Nam.

Cùng ngày, Công ty cũng công bố thông tin thông qua việc từ nhiệm của 2 thành viên HĐQT là ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu.

Theo đó, ông Bùi Xuân Huy xin thôi chức vụ thành viên HĐQT để tập trung chuyên môn liên quan đến việc quản lý và triển khai xây dựng Dự án của Novaland cũng như các công việc liên quan khác.

Trong khi đó, bà Hoàng Thu Châu vẫn giữ chức vụ Tổng Giám đốc NovaGroup và sẽ tập trung quản lý tại NovaGroup theo định hướng tái cấu trúc toàn diện của Tập đoàn.

Theo Novaland, động thái này nằm trong chiến lược tái cấu trúc thời gian qua. Công ty cũng vừa bổ nhiệm ông Dennis Ng Teck Yow giữ chức vụ Tổng Giám đốc. Ông Dennis Ng Teck Yow gây chú ý khi là một trong những cán sự chủ chốt của Gamuda Land với hơn 30 năm gắn bó.

Về tình hình tài chính, Novaland từng bước đạt được thoả thuận với trái chủ về các lô trái phiếu, song song trả dần trước hạn. Trong đó, Công ty vừa công bố Nghị quyết về việc mua lại trái phiếu trước hạn. Tổng giá trị mua lại lần này tối đa theo mệnh giá là 25 tỷ đồng.

Đây không phải lần đầu Novaland thực hiện mua lại trước hạn trái phiếu. Tháng 12/2022, Công ty đã thông báo tiến hành mua lại 86,14 tỷ đồng (trong số 344,56 tỷ đồng trái phiếu đang lưu hành) của lô NVLH2123013, dựa theo thỏa thuận với người sở hữu. Tổ chức tham gia đợt mua lại lần này là Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam.

Trước đó, Novaland cũng hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ lô trái phiếu NVL2019.200 với tổng mệnh giá phát hành 200 tỷ đồng ngày 8/12/2022; mua lại trước hạn toàn bộ lô trái phiếu NVLH2122015 với tổng mệnh giá 1.000 tỷ đồng …

Các công ty con của Novaland cũng có nhiều lần mua lại trái phiếu trước hạn. Đơn cử, cuối năm qua, CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản Thuận Phát đã mua lại toàn bộ 350 tỷ đồng trái phiếu đang lưu hành của lô THUANPHAT1922001. Hay Công ty TNHH Thành phố Aqua đã hoàn tất mua lại trước hạn toàn bộ 2 lô trái phiếu TPACH2122004 và TPACH2123003 với tổng mệnh giá phát hành 1.000 tỷ đồng vào ngày 2/12/2022….

Tri Túc

Nhịp sống thị trường

Các tin khác
Cổ đông Novaland thông qua kế hoạch tăng vốn “khủng”, tối thiểu 29.000 tỷ đồng
Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
NVL: Nghị quyết HĐQT v/v phê duyệt toàn văn phương án mua lại trái phiếu trước hạn
30 năm ở Gamuda Land với phong cách 'đi chậm', Tân CEO Dennis Ng Teck Yow có thể thích nghi với một Novaland đang rất cần 'đánh nhanh thắng nhanh'?
NVL122001: Nghị quyết HĐQT v/v ký kết của công ty đối với thư sửa đổi liên quan đến việc bổ sung
Novaland (NVL) đề xuất được thanh toán lô trái phiếu 1.500 tỷ bằng bất động sản
NVL: Nghị quyết HĐQT số 17/2023 ngày 17/03/2023
NVL: Bổ nhiệm ông Ng Teck Yow giữ chức TGĐ từ 17.3.2023
NVL122001: CBTT đơn từ nhiệm Tổng Giám đốc và Nghị quyết HĐQT về bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
Trước khi thành Tân CEO Novaland, tên tuổi ông Dennis Ng Teck Yow đi liền với những dự án bất động sản đình đám nào?
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.