MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 3, 26/05/2015, 03:32
NKID

 CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim (OTC)

IPO Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi: Nguyễn Kim là cổ đông chiến lược
IPO Công ty Thương mại Dịch vụ Tràng Thi: Nguyễn Kim là cổ đông chiến lược

Nguyễn Kim sẽ mua toàn bộ 20% vốn điều lệ dự kiến phát hành cho cổ đông chiến lược.

Ngày 22/6 tới đây, Công ty TNHH MTV Thương mại Dịch vụ Tràng Thi sẽ thực hiện IPO tại HNX với việc đấu giá công khai 3.111.400 cổ phần, tương đương 23% vốn điều lệ dự kiến. Giá khởi điểm đấu giá là 10.000 đồng/cp.

Công ty Tràng Thi là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Thương mại Hà Nội – Hapro, với các hoạt động kinh doanh chính là thương mại, dịch vụ và bất động sản.

Vốn điều lệ dự kiến của Tràng Thi khi cổ phần hóa là 135 tỷ đồng, trong đó Nhà nước giữ lại 51% cổ phần.

Một thông tin đáng chú ý là CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim đã đăng ký mua toàn bộ 20% cổ phần phát hành cho cổ đông chiến lược.

CTCP Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim là cùng với CTCP Thương mại Nguyễn Kim là 2 nhánh chính của hệ thống Nguyễn Kim thuộc sở hữu của ông Nguyễn Văn Kim và gia đình.

Công ty Thương mại Nguyễn Kim là đơn vị quản lý hệ thống điện máy Nguyễn Kim. Trong khi đó, Công ty Đầu tư và Phát triển Nguyễn Kim đầu tư vào nhiều lĩnh vực như lương thực, dược phẩm, bất động sản…

Trong lĩnh vực bất động sản, công ty Tràng Thi đã thực hiện được 2 dự án là Chung cư Tràng Thi – Minh Khai và Trung tâm TMDV & Nhà ở 173 Xuân  Thủy tại Hà Nội.

Theo thông tin trong Bản công bố thông tin IPO, dự kiến năm 2016 công ty Tràng Thi sẽ đầu tư Tổ hợp trung tâm thương mại dịch vụ Cát Linh tại số 47 Cát Linh, Hà Nội với tổng mức đầu tư 352 tỷ đồng.

 

Trường An

Theo Trí Thức Trẻ

Các tin khác
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.