MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 18/08/2021, 15:29
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 47.8 -2.1(-4.21%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ Facebook message
Lợi nhuận tăng 26%, Thế giới Di động vẫn xin chủ nhà ‘tiếp sức’, giảm 70% đến 100% tiền thuê mặt bằng gần 2.000 cửa hàng?
Lợi nhuận tăng 26%, Thế giới Di động vẫn xin chủ nhà ‘tiếp sức’, giảm 70% đến 100% tiền thuê mặt bằng gần 2.000 cửa hàng?

Một công văn đóng dấu CTCP Thế giới Di động đề nghị các chủ mặt bằng "tiếp sức", KHÔNG TÍNH TIỀN THUÊ trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, và GIẢM 70% tiền thuê mặt bằng trong thời gian bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

"Thế giới Di động/Điện máy Xanh hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ với mạng lưới cửa hàng phủ khắp cả nước, nên khi các biện pháp phòng chống dịch bệnh được triển khai mạnh mẽ trong tháng 7/2021, gần 2.000 cửa hàng Thế giới Di động/Điện máy Xanh đang phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng", công văn có chữ ký của Giám đốc bán hàng Toàn quốc CTCP Thế giới Di động Quách Vĩnh Nam cho biết.

Nội dung công văn này được gửi tới các đối tác mặt bằng, đề nghị:

KHÔNG TÍNH TIỀN THUÊ và không thanh toán 100% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng phải đóng cửa hoàn toàn, không kinh doanh theo yêu cầu bắt buộc của cơ quan Nhà nước.

- KHÔNG TÍNH TIỀN THUÊ 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng trong thời gian cửa hàng bị hạn chế bán hàng để phối hợp phòng chống dịch.

Thời gian áp dụng từ 1/1/2021 đến 1/8/2021. Công văn đề nghị tiền thuê đã thanh toán sẽ cấn trừ vào các kỳ thanh toán tiếp theo, cũng như sẽ áp dụng cho đến hết hạn hợp đồng thuê nếu xảy ra các trường hợp bất khả kháng buộc cửa hàng phải tạm đóng cửa hoặc hạn chế bán hàng.

Lợi nhuận tăng 26%, Thế giới Di động vẫn xin chủ nhà ‘tiếp sức’, giảm 70% đến 100% tiền thuê mặt bằng gần 2.000 cửa hàng? - Ảnh 1.

Một phần công văn đóng dấu CTCP Thế giới Di động.

"Đây là sự tiếp sức và động viên rất lớn của Quý đối tác cho TGDĐ/ĐMX để chúng tôi duy trì hoạt động kinh doanh, bảo vệ công ăn việc làm cho hàng chục ngàn người lao động, đóng góp phúc lợi cho xã hội", công văn nêu rõ.

Chúng tôi đã liên hệ với Thế giới Di động để xác nhận nội dung trên, đại diện doanh nghiệp này xin không bình luận về vấn đề nêu trên.

Mới đây, Thế giới Di động phải gửi công văn giải trình với Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM vì lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2021 tăng tới 26% so với cùng kỳ.

Một trong những nguyên nhân Thế giới Di động đưa ra là do công ty đã tăng thêm hơn 1.000 cửa hàng TGDĐ, ĐMX, đồng thời doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 đạt 62.478 tỷ đồng, tăng 12% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, biên lợi nhuận kỳ báo cáo 6 tháng năm 2021 cao hơn cùng kỳ chủ yếu do nền so sánh thấp, bởi 6 tháng đầu năm 2020, hoạt động kinh doanh của công ty chịu tác động lớn của đợt giãn cách toàn xã hội đầu tiên vào tháng 4/2020.


Theo Bình An

Nhịp sống Kinh tế

Các tin khác
MWG: Giải trình chênh lệch BCTC soát xét bán niên 2021
Lịch chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền của 6 doanh nghiệp
MWG: Chốt danh sách để chi trả cổ tức bằng tiền và cổ phiếu
MWG: Nghị quyết HĐQT thay đổi tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt
MWG: Phát hành cổ phiếu để trả cổ tức
Thế giới Di động (MWG): Quyết định giảm phân nửa cổ tức chia cho cổ đông để đảm bảo dòng tiền kinh doanh
MWG: Công ty TNHH tư vấn đầu tư Trần Huy đã tặng 20.000 cp
MWG: Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Thế giới bán lẻ đã tặng 100.000 cp
Hàng chục doanh nghiệp báo lãi nghìn tỷ chỉ sau nửa đầu năm 2021
MWG: Cty TNHH Tư vấn Đầu tư Thế Giới Bán Lẻ đăng ký tặng 100.000 cp
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.