TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 4, 04/09/2019, 13:51
MWG

 Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE)

Giá hiện tại: MWG 127.8 -0.1(-0.08%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
CEO TGDĐ: 'Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc'
CEO TGDĐ: "Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc"

Sau gần 1 tháng chạy thử cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ đầu tiên và có dấu hiệu tích cực, tập đoàn Thế Giới Di Động chính thức khai trương đồng loạt thêm 10 cửa hàng tại tp.HCM.

Được biết, các cửa hàng này sẽ hoạt động khác với phương thức của Thế Giới Di Động (TGDĐ) và chủ trương đặt ở các nơi "hang cùng ngõ hẻm" mà kiểu cửa hàng quy mô như TGDĐ sẽ không tiếp cận được.

Vậy Điện Thoại Siêu Rẻ có gì khác với Thế Giới Di Động mà chúng ta thường thấy?

Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO của TGDĐ cho biết diện tích các cửa hàng Điện Thoại Siêu Rẻ (tạm viết tắt là ĐTSR) chỉ khoảng 15-20m2 và sẽ tập trung vào các điện thoại có mức giá từ 8 triệu trở xuống. "Trong khi đó, một cửa hàng TGDĐ thường sẽ có diện tích trên 100m2 và tất nhiên đa dạng mặt hàng hơn", ông chia sẻ.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 1.

Một cửa hàng ĐTSR.


Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là ĐTSR sẽ nghèo nàn về mặt sản phẩm. Ông Hiểu Em cho biết hiện tại cửa hàng 15-20m2 này sẽ trưng bày lên đến 80 sản phẩm điện thoại, vì thế người dùng ở khu vực sẽ không thiếu sự lựa chọn tại đây.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 2.

Diện tích cửa hàng khá nhỏ, tuy nhiên vẫn trưng bày nhiều sản phẩm cho người dân khu vực này lựa chọn.


Tất cả mọi chi phí tại ĐTSR sẽ được cắt giảm hết mức để ưu tiên cho giá bán ra, thế nên không khó để thấy cửa hàng sẽ chỉ có MỘT nhân viên làm việc từ A đến Z, từ tư vấn điện thoại cho đến cả dán màn hình điện thoại.

Ông Hiểu Em cho biết kể từ sau khi chạy thử cửa hàng đầu tiên, hệ thống đã thấy được nhiều tín hiệu khả quan và vẫn đang tiếp tục bổ sung, phát triển các dịch vụ khác, bao gồm cả dịch vụ thu tiền điện, nước, internet, bán sim, thẻ cào điện thoại...

Liệu ĐTSR và TGDĐ có đang cạnh tranh lẫn nhau?

"Tôi không nghĩ là sẽ có sự cạnh tranh lẫn nhau ở giữa hai hệ thống này. Chúng tôi phân chia ra hai nhóm khách hàng khác nhau: một là nhóm sẵn sàng mua hàng cao cấp hoặc muốn mua sản phẩm với những dịch vụ 5 sao kèm theo; và nhóm còn lại cũng muốn một sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc nhưng ưu tiên về mặt giá thành hơn", ông cho biết.

Theo vị CEO này, mỗi hệ thống sẽ phục vụ theo nhóm khách hàng khác nhau, nên dù có đặt vị trí gần kề nhau cũng không là vấn đề.

Lợi thế của ĐTSR so với các cửa hàng kinh doanh điện thoại nhỏ lẻ là gì?

Khi được hỏi về giá bán của các sản phẩm tại ĐTSR so với các cửa hàng nhỏ lẻ khác trên thị trường, ông Hiểu Em cho biết mức giá có thể là ngang nhau, "tuy nhiên chúng tôi áp dụng quy trình quản lý và tiếp khách chuyên nghiệp từ hệ thống TGDĐ sang nên chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng hơn".

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 3.

Dán bảng so sánh giá một số sản phẩm phụ kiện ngay trên tủ trưng bày - một cách để khách hàng thấy rõ ở ĐTSR lợi thế là về giá.


Điểm lợi thế tiếp theo của ĐTSR chính là nguồn hàng có xuất xứ rõ ràng và đặc biệt là số sản phẩm lên đến 80, trong khi đó ông khẳng định các cửa hàng khác thường không có nhiều mẫu và khi nào khách hàng cần thì mới chạy đi lấy hàng về.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 4.

ĐTSR trưng bày rất nhiều mặt hàng điện thoại tầm trung.


CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 5.

Kể cả một số thương hiệu giá rẻ và ít phổ biến ở hệ thống TGDĐ cũng sẽ được bày bán tại đây.


CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 6.

Ông Hiểu Em cho biết các sản phẩm đã qua sử dụng cũng được bán tại đây, với xuất xứ rõ ràng từ nguồn của khách mua hàng TGDĐ bán lại.


CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 7.

Mỗi cửa hàng đều ghi rõ chính sách để khách hàng nắm bắt, tránh tình trạng mập mờ, khó hiểu.


Tốc độ phát triển của ĐTSR sau đợt thử nghiệm?

"Sau đợt thử nghiệm 8/8 vừa qua Điện Thoại Siêu Rẻ đã nhận được sự phản hồi tốt từ phía khách hàng, chiếm 20% thị phần trên chiếc bánh thị trường, bên cạnh đó mức doanh thu của mỗi cửa hàng mang về con số 12-15 triệu/ngày", ông cho biết.

CEO TGDĐ: Điện Thoại Siêu Rẻ tập trung bán điện thoại giá 8 triệu trở xuống, mỗi cửa hàng chỉ có MỘT nhân viên làm tất cả các việc - Ảnh 8.

Ông Hiểu Em - CEO của TGDĐ đang trao đổi với báo chí.


Hiện chiến lược của ĐTSR là tiếp tục chạy thử 10 cửa hàng này và nếu bài toán này thành công, phía TGDĐ sẽ sớm mở rộng ra các quận khác vào năm sau.


Theo Tuấn Lê

Trí thức trẻ

Các tin khác
Thế Giới Di Động chuẩn bị khai trương 25 trung tâm laptop, thị trường bán lẻ máy tính xách tay đã chật nay lại càng chật
CMWG1901: Ngày ĐKCC để thực hiện quyền do đáo hạn
Vingroup, Vinamilk, Vietjet...lọt top 200 công ty có doanh thu trên 1 tỉ USD tốt nhất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương
CMWG1902: UBCKNN cấp Giấy chứng nhận đăng ký chào bán bổ sung chứng quyền có bảo đảm
CMWG1902: Bản cáo bạch chào bán chứng quyền có bảo đảm bổ sung
CMWG1902: Phát hành bổ sung chứng quyền có bảo đảm MWG.VND.M.CA.T.2019.01
MWG: Em ông Nguyễn Đức Tài - CT.HĐQT đăng ký bán 100.000 cp
MWG liên tục phá đỉnh, cán bộ chủ chốt Công ty sắp được mua thêm cổ phần với giá thấp hơn 28%
Mảng online của Thế Giới Di Động 'lao dốc' chóng mặt: Giảm tháng thứ 4 liên tiếp, xuống thấp nhất 21 tháng
Thế giới Di động sắp đưa Bách Hoá Xanh về miền Trung, lợi nhuận 7 tháng tăng trưởng 37%
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung