TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

THÔNG TIN CÔNG TY

Thứ 2, 29/10/2018, 17:07
MPC

 Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UpCOM)

Giá hiện tại: MPC 27.8 +0.2(+0.72%) Biểu đồ GTGD và KLGD trong 1 tháng Thông tin tài chính Hồ sơ công ty GDCĐ lớn & CĐ nội bộ
Nhà đầu tư muốn mua 35% cổ phần, MPC trình phương án phát hành riêng lẻ
Nhà đầu tư muốn mua 35% cổ phần, MPC trình phương án phát hành riêng lẻ

MPC sẽ tăng vốn điều lệ 757 tỷ đồng, đầu tư Nhà máy mới khi hưởng lợi từ chiến tranh thương mại.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (UPCoM: MPC) vừa công bố tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2018 bàn về kế hoạch tăng vốn điều lệ, đầu tư nhà máy, bầu nhân sự mới,…

Phát hành riêng lẻ tăng vốn điều lệ

Theo MPC, do có nhà đầu tư muốn mua 35,1% cổ phiếu mới nên công ty trình phương án tăng vốn điều lệ từ 1.400 tỷ lên 2.157 tỷ đồng theo hình thức riêng lẻ cho nhà đầu tư (tỷ lệ tăng vốn là hơn 54%).

Tổng số lượng cổ phần dự kiến phát hành là 75,72 triệu cổ phiếu, tương ứng với tổng giá trị theo mệnh giá 757 tỷ đồng theo phương thức chào bán riêng lẻ.

Giá chào bán dự kiến dựa trên đàm phán với các nhà đầu tư nhưng không thấp hơn giá trị sổ sách và không thấp hơn giá đóng cửa bình quân trong 10 ngày liên tiếp trước thời điểm nộp hồ sơ cho Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Cổ phiếu phát hành đợt này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng 1 năm.

Về phương án sử dụng vốn, tổng số tiền dự kiến thu được từ chào bán riêng lẻ sẽ tăng cường năng lực tài chính và bổ sung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tỷ lệ tham gia của nhà đầu tư nước ngoài sẽ đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật về tỷ lệ nắm giữ của nhà đầu tư nước ngoài đối với tổ chức niêm yết.

Một tờ trình có liên quan khác là MPC lấy ý kiến nới room cho cổ đông nước ngoài lên trên 51% bằng việc bỏ bớt một số ngành nghề như kinh doanh bất động sản, xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng, vận tải hàng hóa đường bộ, cho thuê xe có động cơ.

Đầu tư Nhà máy mới

Theo MPC, chiến tranh thương mại Mỹ Trung nổ ra đã đưa mức thuế nhập khẩu tôm tẩm bột của Trung Quốc vào Mỹ từ mức 0% lên 10% và sẽ lên 25% vào cuối năm 2018 làm cho mặt hàng này trước đây Trung Quốc xuất rất mạnh vào Mỹ thì hiện giờ không xuất được. Chính vì vậy, các khách hàng Mỹ đã gặp và yêu cầu Minh Phú bán hàng cho họ để bù vào lượng thiếu hụt mà Trung Quốc không bán được.

Để tận dụng cơ hội này, công ty trình Đại hội thông qua việc xây dựng nhà máy tôm tẩm bột công suất 40.000 tấn/năm tại phần đất của Minh Phú Hậu Giang. Việc đặt nhà máy ở Minh Phú Hậu Giang thì sẽ giảm được chi phí vận chuyển tôm nhập về cũng như tôm tẩm bột xuất đi. Dự kiến lợi nhuận của dự án này sẽ trên 20%.

Ngoài ra, các kho lạnh bên Mỹ đã quá tải lượng hàng nhập khẩu của Minh Phú vào Mỹ và phát sinh tăng thêm rất nhiều chi phí. Vì thế công ty chủ trương đầu tư xây dựng 1 kho lạnh 10.000 pallet tại Los Angeles và 1 kho 10.000 pallet tại New York. Đây là 2 cảng chính mà hàng Minh Phú nhập vào. Nguồn vốn đầu tư 2 kho này là từ nguồn lợi nhuận tái đầu tư của Mseafood và nguồn vốn vay ngân hàng. Nguồn trả nợ là bằng lợi nhuận để lại hàng năm của Mseafood.

Ngoài ra, MPC còn muốn thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển lĩnh vực tôm bố mẹ, con giống và công nghệ nuôi cùng dinh dưỡng và thức ăn tôm. Nguồn vốn cho nghiên cứu và phát triển được trích 1% doanh thu hàng năm.

Gia đình Chủ tịch Lê Văn Quang muốn gom thêm cổ phiếu

Các cổ đông cá nhân Lê Thị Dịu Minh, Lê Thị Minh Quí, Lê Thị Minh Phú, Lê Thị Minh Ngọc là con của chủ tịch HĐQT Lê Văn Quang và bà Chu Thị Bình – Phó tổng giám đốc muốn mua và sở hữu thêm cổ phần của Minh Phú. Công ty đề nghị Đại hội cho phép các cổ đông là người có liên quan của cổ đông nội bộ đã nêu được mua sở hữu thêm cổ phần mà không phải thông qua thủ tục chào mua công khai.

Công ty cũng xin ý kiến cổ đông về việc phát hành không quá 500.000 cổ phần để thưởng cho cán bộ công nhân viên (phương án ESOP), tương ứng tỷ lệ 0,36% vốn. Thời gian hạn chế chuyển nhượng đến 5 năm.

Nội dung cuối cùng được lấy ý kiến tại Đại hội MPC là việc nâng số lượng thành viên HĐQT từ 8 lên 9 người. Theo đó, người được giới thiệu là ông Bùi Anh Dũng hiện là Tổng giám đốc Minh Phú Food và Phó Tổng giám đốc MPC.

Theo Huy Lê

Người đồng hành

Các tin khác
MPC: Vợ ông Lê Văn Điệp - Phó Tổng Giám đốc đã mua 7.900 CP
MPC: Quyết định HĐQT về tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường
MPC: 17.10.2018, ngày GDKHQ Tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông bất thường
MPC: Nghị quyết HĐQT thông qua việc góp vốn thành lập công ty nông nghiệp công nghệ cao
MPC: Nghị quyết HĐQT v/v xin ý kiến ĐHĐCĐ bằng văn bản
MPC: Giải trình biến động lợi nhuận sáu tháng đầu năm 2018 so với cùng kỳ năm trước
Thủy sản Minh Phú (MPC) dự kiến chào bán riêng lẻ 75,7 triệu cổ phiếu
MPC: Ngày 27/09/2018, giao dịch 1.537.150 cổ phiếu niêm yết bổ sung
Cổ phiếu thủy sản quay về những 'tháng năm rực rỡ'?
'Vua tôm' Minh Phú: Xuất khẩu 8 tháng 'phấn khởi' với 800 triệu USD, mục tiêu vượt mốc 1.000 tỷ lợi nhuận đến cuối năm
(*) Lưu ý: Dữ liệu được tổng hợp từ các nguồn đáng tin cậy, có giá trị tham khảo với các nhà đầu tư.
Tuy nhiên, chúng tôi không chịu trách nhiệm trước mọi rủi ro nào do sử dụng các dữ liệu này.
Theo Trí thức trẻ
VCCorp Copyright 2007 - Công ty Cổ phần VCCorp.
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building - Hapulico Complex
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet số 1084/GP-STTTT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 16 tháng 4 năm 2014.
Ban biên tập CafeF, Tầng 21, tòa nhà Center Building.
Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 04 7309 5555 Máy lẻ 41292. Fax: 04-39744082
Email: info@cafef.vn
Ghi rõ nguồn "CafeF" khi phát hành lại thông tin từ kênh thông tin này.
 
Liên hệ quảng cáo: Ms. Hương
Mobile: 0934 252 233
Email: doanhnghiep@admicro.vn
Hỗ trợ & CSKH : Ms. Thơm
Mobile: 01268 269 779
 
Thỏa thuận chia sẻ nội dung